(08) 9344 4437 / 0423 935 495 perthvietnamesecatholic@gmail.com
Select Page

CHÚA NHẬT XVI THƯỜNG NIÊN NĂM A

con sẽ ca ngợi tình thương của Chúa tới muôn đời.

BÀI ĐỌC I Kn 12: 13. 16-19 “Người ban cho kẻ tội lỗi ơn ăn năn trở lại”.
ĐÁP CA Lạy Chúa, Chúa nhân hậu và khoan dung.
BÀI ĐỌC II
Rm 8: 26-27 “Thánh Thần cầu xin cho chúng ta bằng những tiếng than khôn tả”.
ALLELUIA, ALLELUIA! Lạy Chúa, lời của Chúa là thần trí và là sự sống; Chúa có những lời ban sự sống đời đời. – AllELUIA
PHÚC ÂM Mt 13: 24-30 “Hãy cứ để cả hai mọc lên cho đến mùa gặt”.
24/07 Thứ Hai
25/07 Thứ Ba 6:30pm Thánh Giacôbê, Tông Đồ, LỄ KÍNH
26/07 Thứ Tư 6:30pm Thánh Gioankim và Anna, song thân Đức Maria, Lễ Nhớ
27/07 Thứ Năm 6:30pm Tuần XVI Thường Niên
28/07 Thứ Sáu 6:30pm Tuần XVI Thường Niên
29/07 THỨ BẢY 6:00pm CHÚA NHẬT XVII THƯỜNG NIÊN NĂM A
30/07 CHÚA NHẬT 9:00am

3:00pm

5:30pm

CHÚA NHẬT XVII THƯỜNG NIÊN NĂM A

Chầu Kính Lòng Chúa Thương Xót

CHÚA NHẬT XVII THƯỜNG NIÊN NĂM A

GỢI Ý SUY NIỆM TIN MỪNG TUẦN XVI THƯỜNG NIÊN

Một nhà hiền triết dẫn các học trò đến trên bãi cỏ hoang và hỏi các học trò: Làm thế nào để diệt trừ hết cỏ hoang này?Một học trò thưa: “Dạ thưa thầy, chỉ cần có một cái xẻng thôi là xong hết ạ!” Nhà hiền triết khe khẽ gật đầu. Một người học trò khác như phát hiện ra điều gì mới, nói tiếp: “Dạ thưa thầy, đốt lửa để diệt cỏ cũng là một cách rất hay đấy ạ!” Nhà hiền triết im lặng mỉm cười, ra hiệu gọi một người khác. Người học trò thứ ba nó: “Thưa thầy, rắc vôi lên cũng có thể diệt được hết tất cả các giống cỏ đấy ạ!”. Tiếp ngay sau đó là người học trò thứ tư anh ta nói: “Diệt cỏ phải trừ tận gốc, chỉ cần nhổ được rễ lớn là xong hết!”. Các học trò đã lần lượt nói hết suy nghĩ của mình, nhà hiền triết mới nói: “Muốn diệt hết cỏ dại ở bãi hoang, chỉ có một cách hay nhất, đó là hãy trồng cấy mùa màng lên đấy. Cũng như vậy, muốn để linh hồn không phải buồn lo tản mạn, thì cách duy nhất là hãy chiếm cứ nó bằng những đức tính tốt”.

GIÁO LÝ VỀ LOAN BÁO TIN MỪNG CỦA ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

Bài 03: CHÚA GIÊSU – BẬC THẦY CỦA VIỆC LOAN BÁO

SỰ GIẢI THOÁT

Chúng ta đến với khía cạnh thứ hai, sự giải thoát. Chúa Giêsu nói rằng Người được sai đến “giải thoát cho những kẻ bị giam cầm”. Điều này có nghĩa là người loan báo về Thiên Chúa thì không thể chiêu dụ tín đồ, không thể gây áp lực cho người khác, nhưng giải thoát họ; không đặt gánh nặng, nhưng cất đi gánh nặng; đem lại bình an chứ không phải cảm giác lỗi. Dĩ nhiên, theo Chúa Giêsu cũng có sự khổ hạnh, hy sinh; nhưng nếu mọi điều tốt lành đều đòi hỏi những hy sinh, thì thực tế quyết định của cuộc sống càng đòi hỏi nhiều hơn! Tuy nhiên, những người làm chứng cho Đức Kitô cho thấy vẻ đẹp của mục tiêu hơn là sự gian khổ của cuộc hành trình. Có thể là chúng ta kể với ai đó về một chuyến đi tuyệt vời mà chúng ta đã thực hiện: chúng ta sẽ nói về vẻ đẹp của những địa điểm, những gì chúng ta đã thấy và trải nghiệm, chứ không phải về thời gian để đến đó và về việc xếp hàng đợi ở sân bay! Vì vậy, bất kỳ lời loan báo nào xứng đáng với Đấng Cứu Chuộc đều phải loan báo về sự giải thoát. (Còn tiếp)

*************************

CẦU NGUYỆN

Tuần này Các Em Thiếu Nhi của các Khối Giáo Lý, Trường Việt Ngữ và Xứ Đoàn Thánh Tâm bắt đầu sinh hoạt trở lại.

Xin Quý Cộng Đoàn hiệp lời Cầu Nguyện cho các Em! Để Các Em có những ngày trở lại Sinh Hoạt với Cộng Đoàn được Bình An – Vui Tươi – và gặt hái thêm nhiều kiến thức cho bản thân.

Cảm ơn Quý Cộng Đoàn

*******************

LỄ GIỖ GIÁP NĂM

Trong niềm tin vào sự Phục Sinh của Đức Kitô

Tôi và Cha Micae Phạm Quang Hồng, trân trọng kính mời Quý Cha, Quý Sơ và Quý Cộng Đoàn Dân Chúa đến hiệp dâng Thánh Lễ GIỖ GIÁP NĂM để cầu nguyện cho Cha Cố Cựu Quản Nhiệm Francis Lý Văn Ca

Lúc 6:30pm – Thứ Sáu – Ngày 28/07/2023

Sự hiện diện của Quý Cha, Quý Sơ và Quý Cộng Đoàn, nói lên tình hiệp thông và yêu mến đối với Cha Cố Cựu Quản Nhiệm Francis Lý Văn Ca.

Trân trọng kính mời!

Lm Nguyễn Kim Sơn

**************************

CHƯƠNG TRÌNH THĂNG TIẾN HÔN NHÂN GIA ĐÌNH

Thông Báo Họp Song Nguyền

Chủ đề: “ĐẠO ĐỨC BẢN THÂN”

Đạo đức là một yếu tố tiêu biểu và quan trọng cần có của người Kitô hữu. Để có một đức tính tốt và sống chuẩn mực theo lời dạy của Đức Kitô, đạo đức phải được bắt đầu và xuất phát từ chính bản thân của mình.

Xin mời tất cả các anh chị em Song Nguyền và Đơn Nguyền đến tham dự buổi họp Song Nguyền để học hỏi và chia sẻ trong tình gắn bó và yêu thương.

Địa Điểm: Tại Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tây Úc

Thời Gian: Tối Thứ Sáu – 28/07/2023 -Lúc 7:30pm

Kinh Thánh Nền Tảng: Cha Linh Nguyền Micae Phạm Quang Hồng

Ban Điều Hành CTTTHNGĐ Perth Kính Mời

THÁNH LỄ TẠ ƠN CHO THIỆN NGUYỆN VIÊN

NHÂN DỊP LỄ KÍNH THÁNH MATTA

Được phép Cha Quản Nhiệm Đaminh Nguyễn Kim Sơn và Cha Phụ Tá Micae Phạm Quang Hồng.

Con xin trân trọng kính mời Quý Sơ và tất cả Quý Thiện Nguyện Viên của Cộng Đoàn đến hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn cùng với Cộng Đoàn

Lúc 9:00am – Chúa Nhật – Ngày 30/07/2023

Đây là dịp chúng ta cùng nhau Tạ Ơn Chúa và cảm ơn tất cả những Thiện Nguyện Viên, cách này hay cách khác đã chung tay góp sức giúp cho Cộng Đoàn.

Sau Thánh Lễ xin kính mời Quý Cha, Quý Sơ cùng tất cả Quý Thiện Nguyện Viên ở lại chung vui với nhau tại Hội Trường Lớn của Cộng Đoàn.

Trân trọng kính mời!

Jerome Trương Huy Cận

Tin Yeu tuần này (11).doc