(08) 9344 4437 / 0423 935 495 perthvietnamesecatholic@gmail.com
Select Page

Chúa Nhật LỄ CHÚA BA NGÔI Năm A

BÀI ĐỌC I Xh 34: 4-6, 8-9 “Thiên Chúa là Ðấng thống trị, từ bi và nhân hậu”
ĐÁP CA Chúa đáng ca ngợi và tôn vinh muôn đời.
BÀI ĐỌC II 2 Cr 13: 11-13 “Ân sủng của Ðức Giêsu Kitô, tình yêu của Chúa Cha, và ơn thông hiệp của Chúa Thánh Thần”.
ALLELUIA, ALLELUIA!Sáng danh Ðức Chúa Cha, và Ðức Chúa Con, và Ðức Chúa Thánh Thần; sáng danh Thiên Chúa Ðấng đang có, đã có và sẽ đến. ALLELUIA.
PHÚC ÂM Ga 3:16-18 “Thiên Chúa đã sai Chúa Con đến để thế gian nhờ Người mà được cứu độ”.
05/06 Thứ Hai
06/06 Thứ Ba 6:30pm Tuần IX Thường Niên
07/06 Thứ Tư 6:30pm Tuần IX Thường Niên
08/06 Thứ Năm 6:30pm Tuần IX Thường Niên
09/06 Thứ Sáu 6:30pm Tuần IX Thường Niên
10/06 THỨ BẢY 6:00pm LỄ MÌNH VÀ MÁU CHÚA KITÔ NĂM A
11/06 CHÚA NHẬT 9:00am

3:00pm

5:30pm

LỄ MÌNH VÀ MÁU CHÚA KITÔNĂM A

Chầu Kính Lòng Chúa Thương Xót

LỄ MÌNH VÀ MÁU CHÚA KITÔ NĂM A

GIÁO LÝ VỀ LOAN BÁO TIN MỪNG CỦA ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

Bài 01: ƠN GỌI TÔNG ĐỒ

Lời loan báo của chúng ta bắt đầu từ hôm nay, nơi chúng ta sống

Đây là thông điệp dành cho chúng ta: chúng ta đừng chờ đợi để trở nên hoàn thiện và chờ đợi sau khi đã theo Chúa Giêsu một chặng đường dài mới làm chứng cho Người; lời loan báo của chúng ta bắt đầu từ hôm nay, nơi chúng ta sống. Và nó không bắt đầu bằng việc cố gắng thuyết phục người khác, nhưng bằng việc làm chứng mỗi ngày cho vẻ đẹp của Tình Yêu đã nhìn chúng ta và nâng chúng ta đứng dậy; và chính vẻ đẹp này, việc loan báo vẻ đẹp này thuyết phục người khác. Không phải chúng ta, nhưng chính Chúa thuyết phục họ.

Giáo Hội phát triển nhờ sự thu hút

Chúng ta là những người loan báo Chúa, chứ không loan báo về chính mình, cũng không loan báo về một đảng phái chính trị hay một ý thức hệ. Để Chúa Giêsu tiếp xúc với con người và để Chúa thuyết phục họ. Thật vậy, như Đức Thánh Cha Biển Đức đã dạy chúng ta, “Giáo hội không chiêu dụ tín đồ. Nhưng đúng hơn là Giáo hội phát triển nhờ sự thu hút.” Có một lần tại một nhà thương ở Buenos Aires, các nữ tu đến làm việc ở đó nhưng vì có ít người nên các chị không thể tiếp tục công việc ở nhà thương. Thế là một cộng đoàn các nữ tu người Hàn Quốc đã đến và tiếp quản ngôi nhà của các nữ tu làm việc ở bệnh viện. Ngày hôm sau các nữ tu Hàn Quốc đến thăm các bệnh nhân ở nhà thương, nhưng họ không nói được từ tiếng Tây Ban Nha nào, họ chỉ nói tiếng Hàn Quốc, nhưng các bệnh nhân hạnh phúc bởi vì họ nói: “Những nữ tu này tốt quá!” nhưng các nữ tu này không nói gì mà bằng ánh nhìn họ đã nói với tôi, đã thông truyền Chúa Giêsu. Không phải là họ nhưng là cái nhìn, cử chỉ của họ. Đây là điều thu hút, ngược lại với việc chiêu dụ tín đồ.

Chúa Giêsu muốn chúng ta trở nên chứng tá thu hút và vui tươi

Chứng tá thu hút và vui tươi này chính là mục tiêu mà Chúa Giêsu muốn đưa chúng ta đến qua cái nhìn yêu thương của Người và bằng chuyển động hướng đến tha nhân mà Chúa Thánh Thần khơi dậy trong lòng chúng ta. Và chúng ta có thể suy nghĩ xem cái nhìn của chúng ta có giống ánh nhìn của Chúa Giêsu để thu hút người khác, để đưa họ đến gần Giáo hội không. Hãy suy nghĩ điều này. Cảm ơn anh chị em.

******************************************

LỜICẢM ƠN

Con xin đại diện Ban Thường Vụ chân thành cảm ơn đến Quý Cha, Quý Seour, cùng toàn thể Quý Cộng Đoàn đã cộng tác với chúng con trong Tháng Năm, “Mùa hoa Dâng Kính Mẹ” năm nay.

Đặc biệt, xin Cám Ơn đến các Em đội dâng hoa vào Thứ Bảy Đầu Tháng, Gia Đình Lòng Chúa Thương Xót, Ca Đoàn Thánh Linh, Hội Phụ Nữ và Phong Trào Cursillo, đã hy sinh thời gian – công sức tập luyện, để Dâng Hoa và làm giờ Tôn Sùng Đức Mẹ. Cũng Xin Cám Ơn đến quý chị – anh – em đã trang trí, cắm hoa và quý vị âm thầm đã giúp BTV chuẩn bị những món quà nho nhỏ của cộng đoàn trong dịp Mother’s Day năm nay. Không quên Cám ơn đến quý hội đoàn, cá nhân, shop hoa đã ‘Dâng Tặng’ hoa trong thời gian qua cho cộng đoàn.

Xin Chúa trả công cho toàn thể quý vị qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria!

Thay mặt BTV

Jerome Trương Huy Cận

CÁC EM LỚN TUỔI CHƯA LÃNH NHẬN CÁC BÍ TÍCH

Vì nhu cầu đời sống tâm linh cho các Em. Xin Quý Phụ Huynh và Quý Huynh Trưởng kiểm tra giúp xem lại con Em mình hoặc trong lớp của mình có những Em nào đã lớn tuổi, nhưng chưa lãnh nhận các Bí Tích. Vui lòng giới thiệu các Em đến các lớp Giáo Lý để học.

Xin cảm ơn!

Lm Nguyễn Kim Sơn

************************************

CA ĐOÀN TÊRÊSA

Kính thưa Quý Cộng Đoàn, vì tinh thần và lợi ích cho nhà Cha Chung của chúng ta. Ca Đoàn Têrêsa xin chân thành mời gọi những giọng ca Nam tham gia vào Ca Đoàn, vì hiện nay Ca Đoàn đang thiếu giọng ca để hát Bè Nam.

Xin Quý Anh vui lòng hy sinh đóng góp lời ca tiếng hát của mình, để góp phần làm cho Thánh Lễ thêm sốt sắng và trang trọng hơn.

Xin trân trọng kính mời!

Đoàn Trưởng Vũ Quốc Thái

*****************************************

DỰ ÁN TÌNH THƯƠNG 2023 (PROJECT COMPASSION)

Xin Quý Cộng Đoàn ai còn muốn gửi tấm lòng từ ái của mình vào trong những bao thư hoặc hộp giấy Bác ái, xin tiếp tục và vui lòng gửi lại cho chúng tôi để chúng tôi gửi về cho Giáo Phận. Xin Thiên Chúa chúc lành cho sự quảng đại của Quý Cộng Đoàn.

******************************

HỘI CAO NIÊN

Kính mời toàn thể quý Hội viên đến tham dự BUỔI TĨNH TÂM VÀ NGÀY HỌP ĐỊNH KỲ của Hội Cao Niên vào Chúa Nhật 04/06/2023 sau Thánh Lễ 10 giờ sáng. Chương trình sinh hoạt sẽ có phần Văn nghệ Karaoke và bữa tiệc nhẹ kết thúc.

Thay mặt Ban Điều Hành

HT/Nguyễn Văn Tịnh

PHONG TRÀO CURSILLO

Kính mời Quý Cursillistas đến với ĐẠI HỘI ULTREYA

vào Thứ Sáu – 02/06/2023 – Lúc 7:20pm

tại Hội Trường Lớn ở Trung Tâm CĐ CGVN-TU.

Chủ đề: PHÚC ÂM VÀ THÁNH PHAOLÔ.

“Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi, mà là Đức Kitô sống trong tôi.” (Gl 2:20)

Rất mong được gặp gỡ thật nhiều khuôn thân thương trong buổi Đại Hội này.

Decolores

GP Chính Nghĩa

*************************************

HỘI LEGIO MARIAE

Xin kính mời tất cả Quý Hội Viên Hoạt Động và Tán Trợ của 3 Đội Curia Lavang, vui lòng ở lại tham dự buổi TĨNH TÂM vào Chúa Nhật 11/06/2023 lúc 10:30am sau Thánh Lễ.

Xin chân thành cảm ơn

HT/ Maria Bùi Thị Thu Nguyệt

**********************************

KHÓA LINH THAO THINH LẶNG 3 NGÀY

Dành thời giờ thao luyện Linh Hồn và lắng nghe Chúa nói, tâm sự với Chúa.

** Thuyết giảng: Lm Giuse Nguyễn Trọng Tước, SJ

TỪ TỐI THỨ NĂM 13.07.2033 // 6.00pm

(CƠM TỐI – KHAI MẠC)

ĐẾN CHÚA NHẬT 16.07.2023 // 2.00pm

** Địa điểm: EPIPHANY RETREAT CENTRE

50 FIFTH AVENUE,

ROSSMOYNE WESTERN AUSTRALIA 6148

** Chi phí: $350

** Liên hệ: CHỊ DIỄM THÚY 0418 110 576

TỔNG SỐ NGƯỜI THAM DỰ: 30 NGƯỜI

Tin Yeu tuần này (4).doc