(08) 9344 4437 / 0423 935 495 perthvietnamesecatholic@gmail.com
Select Page

CHÚA NHẬT XXVIII THƯỜNG NIÊN – Năm B

Bài Đọc I: Kn 7:7-11 “Đem so sách sự giàu sang với sự khôn ngoan, tôi kể sự giàu sang như không”.

Đáp Ca:TV 89Xin cho chúng con sớm được no phỉ ân tình của Chúa,

để chúng con mừng rỡ hân hoan.

Bài Đọc II: Dt 4:12-13 “Lời của Chúa phân tách tình cảm với ý nghĩ của tâm hồn”.

Alleluia , Alleluia! – Chúc tụng Đức Vua Đấng nhân danh Chúa mà đến,

Bình an trên trời và vinh quang trên các tầng trời” –Alleluia.

Bài Phúc Âm: Mc 10:17-30 “Người hãy đi bán tất cả gia tài rồi đến theo Ta”.

11/10 Thứ Hai
12/10 Thứ Ba 6.30pm Tuần XXVIII Thường niên.
13/10 Thứ Tư 6.30pm Tuần XXVIII Thường niên.
14/10 Thứ Năm 6.30pm Tuần XXVIII Thường niên.
15/10 Thứ Sáu 6.30pm Thánh Têrêsa Giêsu, trinh nữ tiến sĩ Hội Thánh.
16/10 Thứ Bảy 6.00pm CHÚA NHẬT XXVIX THƯỜNG NIÊN.
17/10 Chúa Nhật 9.00am

3.00pm

5.30pm

CHÚA NHẬT XXVIX THƯỜNG NIÊN.

CHẦU KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA THIÊN CHÚA.

CHÚA NHẬT XXVIX THƯỜNG NIÊN.

ĐỒNG HÀNH: Cộng Đoàn cầu nguyện và đồng hành với trường Việt Ngữ Anrê Dũng Lạc, Ca Đoàn Têrêsa và Các Em Thiếu Nhi trong những ngày cắm trại và du ngoạn. Xin Thiên Chúa ban Quý Anh Chị và Các Em những ngày cuối tuần này thật nhiều niềm vui và an lành trong Chúa và Mẹ Maria.

HỌP LEGIO MARIAE: Curia La Vang sẽ có buổi Họp vào sau Thánh Lễ – Sáng CN – Ngày 10/10/2021 – Tại Phòng Hội Lớn. Xin mời tất cả Quý Hội Viên của cả 3 Đội tới tham dự.

Mọi chi tiết, xin liên lạc Trưởng Curia Bùi Thị Thu Nguyệt – 0466 470 887

HỘI CAO NIÊN: Buổi Tĩnh Tâm và Ngày Họp Định Kỳ của Hội Cao Niên sẽ vào ngày Chủ Nhật 17/10/21 sau thánh lễ 10 giờ sáng. Kính mời toàn thể quý Hội Viên đến tham dự buổi họp mặt trên, sẽ có nhiều bản tin đặc biệt và bữa tiệc nhẹ kết thúc. Hội Viên nào không thể tham dự trong buổi họp trên xin nhắn tin cho Ban Điều Hành biết để tiện việc sắp xếp. Xin cám ơn quý Ông Bà Anh Chị. Thư ký Ngô Thanh Kỳ

TRÍCH DẪN THÔNG ĐIỆP VỀ KINH MÂN CÔI

Đức Giáo Hoàng Lêô XIII:

“Kinh Mân Côi là hình thức cầu nguyện tuyệt vời nhất. Nó là phương thuốc cho mọi tệ nạn của chúng ta, là gốc rễ của mọi phước lành. Không có cách cầu nguyện nào tuyệt vời hơn”.

“Công thức của Kinh Mân Côi cũng“ thích ứng một cách xuất sắc với lời cầu nguyện chung”

“… Chúng tôi mong muốn rằng trong nhà thờ chính của mỗi giáo phận, kinh này nên được đọc mỗi ngày, và trong các nhà thờ giáo xứ vào mỗi ngày lễ”.

“Ngày nay việc chúng ta cần đến sự giúp đỡ của Thiên Chúa cũng lớn lao như khi thánh Đa Minh vĩ đại giới thiệu việc sử dụng Kinh Mân Côi của Đức Maria như một loại thuốc xoa dịu vết thương của những người cùng thời với ngài.”

… “Và tục lệ xưa của cha ông chúng ta nên được bảo tồn hoặc nếu không thì phải khôi phục, theo đó các gia đình Kitô hữu tập hợp trước tượng Đức Mẹ và luân phiên lần chuỗi Mân Côi”….

“Chúng tôi tha thiết khuyến khích tất cả các Kitô hữu hiến thân cho việc đọc lại Kinh Mân Côi cách sùng kính đạo hạnh một cách công khai, hoặc riêng tư trong nhà riêng và gia đình của họ, và điều đó không ngừng.”

Đức Giáo Hoàng Piô XI (1922-1939):

“Một vũ khí mạnh mẽ để xua đuổi ma quỷ.”

“Các vị vua và hoàng tử, tuy phải gánh vác những công việc và nhiệm vụ cấp bách nhất, nhưng họ có bổn phận phải đọc kinh Mân Côi.”

“Thưa các anh em đáng kính, chúng tôi có suy nghĩ rất phù hợp để khuyên anh em và qua anh em, tất cả các tín hữu, hãy thực hiện sự thực hành đạo đức này.”

“… Chúng tôi khuyên họ, theo gương của chính chúng tôi, đừng để một ngày nào đó trôi qua mà không lần chuỗi Mân Côi, cho dù họ có thể phải chịu gánh chăm lo và lao động nặng nề như thế nào”

“Chúng tôi rất mong muốn… rằng Kinh Mân Côi được đọc … cả trong nhà thờ và trong nhà”.

“Các bậc làm cha, làm mẹ trong các gia đình đặc biệt phải nêu gương cho con cái của họ, nhất là vào lúc hoàng hôn, tụ tập sau ngày làm việc, giữa các bức tường trong nhà và quì gối đọc kinh Mân Côi, cúi mình xuống trước ảnh Đức Trinh Nữ”.

Kinh Mân Côi trước hết là một lời cầu nguyện theo kinh thánh. Điều này có thể được tóm tắt bằng cụm từ truyền thống được Đức Giáo Hoàng Piô XII (1939-1958) sử dụng, rằng Kinh Mân Côi là “một bản tóm tắt của toàn bộ Tin Mừng” (AAS 38 [1946] trang 419). Kinh Mân Côi rút ra các mầu nhiệm từ Tân Ước và tập trung vào các sự kiện trọng đại của Sự Nhập Thể và Cứu Chuộc.

TO TIN YEU 1162.doc