(08) 9344 4437 / 0423 935 495 perthvietnamesecatholic@gmail.com
Select Page

CHÚA NHẬT XVIII THƯỜNG NIÊN – Năm B

Bài Đọc I: Xh 16:2-4, 12-15 “Ta sẽ cho bánh từ trời rơi xuống như mưa”.

Đáp Ca:TV 77- Chúa đã ban cho họ được bánh bởi trời.

Bài Đọc II: Eph 4:17, 20-24 “Hãy mặc lấy người mới đã được tác thành theo thánh ý Chúa”.

Alleluia , Alleluia! – Lạy Chúa, xin mở lòng chúng con,

để chúng con nghe lời Con Chúa–Alleluia.

Bài Phúc Âm: Ga 6:24-35 “Ai đến với Ta sẽ không hề đói, ai tin vào Ta sẽ không hề khát bao giờ”.

2/8 Thứ Hai
3/8 Thứ Ba 6.30pm Thánh Đaminh, linh mục, Lễ nhớ. (Bổn mạng Cha Quản Nhiệm).
4/8 Thứ Tư 6.30pm Thánh Gioan Maria Vianney, linh mục. Lễ nhớ.
5/8 Thứ Năm 6.30pm Tuần XVIII Thường Niên.
6/8 Thứ Sáu 6.30pm CHÚA HIỂN DUNG. LỄ KÍNH. Thứ Sáu Đầu Tháng. Bí Tích Xức Dầu.
7/8 Thứ Bảy 6.00pm CHÚA NHẬT THÁNH MARY MACKILLOP.
8/8 Chúa Nhật 9.00am

3.00pm

5.30pm

CHÚA NHẬT THÁNH MARY MACKKILLOP.

CHẦU KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA THIÊN CHÚA.

CHÚA NHẬT THÁNH MARY MACKILLOP.

CHÚC MỪNG BỔN MẠNG QUÝ THIỆN NGUYỆN VIÊN – Nhân dịp Giáo Hội mừng kính Thánh Matta vào ngày Thứ Năm – 29/07/2021 – cũng là Bổn Mạng của Quý TNV – Cộng Đoàn chúng ta sẽ dành riêng Thánh Lễ sáng CN tuần này – 01/08 – để tri ân và cầu nguyện cho tất cả Quý TNV trong CĐ.

Xin mời CĐ đến tham dự Thánh Lễ và kính mời tất cả Quý TNV cùng với Đại Diện của Quý Hội Đoàn, Đoàn thể. Phong trào & Ban ngành ở lại sau Thánh Lễ để cùng chung vui mừng ngày Bổn Mạng.

THÔNG BÁO CỨU TRỢ ĐỒNG BÀO BỊ ẢNH HƯỞNG DỊCH BỆNH TẠI QUÊ NHÀ – Đáp lại tinh thần & lời kêu gọi trong bức Tâm Thư của Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh – Chủ Tịch HĐGMVN ra ngày 13/07/2021 – đặc biệt sau khi đã tìm hiểu và tham khảo ý kiến với những nơi liên hệ và có thẩm quyền – nay chúng ta đã thấy tình trạng nghiêm trọng và nhu cầu cứu trợ cho Đồng Bào ta ở trong nước bị ảnh hưởng Dịch Bệnh là rất cần thiết và chính đáng….. Vậy, trong tinh thần Bác Ái Kitô Giáo và tình Đồng Bào ruột thịt trong dòng máu Việt – CĐ chúng ta sẽ có lần xin tiền thứ #3 trong các Thánh Lễ vào cuối tuần này – 31/07 & 01/08 – để cùng chung phần với các Hội Đoàn đã tổ chức quyên góp trong thời gian qua.

Sau đó chúng ta sẽ gửi chung về cho HĐGMVN để giúp đỡ cho Đồng Bào ta.

Xin kính mời

LmĐaminh Nguyễn Kim Sơn& LmMicae Phạm Quang Hồng

Thông báo: Xin Cộng Đoàn cầu nguyện cho Cha Cựu Quản Nhiệm Francis Lý Văn Ca. Ngài đã bị đột quỵ và đã được chuyển về bệnh viện Fremantle Hospital. Nguyện xin lòng thương xót của Chúa luôn đổ ơn chữa lành xuống trên Ngài để Ngài sớm bình phục.

LỄ THÁNH MARY MACKILLOP: Thứ Bảy 7/8 và Chúa Nhật tuần tới 8/8, Giáo Hội Úc Châu mừng lễ Thánh Mary Mackillop. Bài Thánh Vịnh và câu Halleluia dành đặc biệt cho ngày lễ này đã được Cha cựu Quản nhiệm Nguyễn Mộng Huỳnh phổ nhạc. Nếu các Ca đoàn muốn hát xin liên lạc với Cha Quản nhiệm Đaminh Nguyễn Kim Sơn.

HỘI PHỤ NỮ CÔNG GIÁO: Nhân dịp Lễ Mừng Kính Thánh Nữ Monica – Bổn Mạng Hội Phụ Nữ và kỷ niệm 20 Năm Hội Phụ Nữ Công Giáo được thành lập. Ban Điều Hành kính mời Quý Bà và Quý Chị Em Cộng Đoàn đến tham dự Đại Hội Năm nay sẽ được tổ chức vào 2 ngày:

Thứ Bảy 28/8/2021 từ 7.00pm tới 10.00pm.

Chủ Nhật 29/8/2021 từ 10.00am tới 2.30pm.

Chủ đề: 20 Năm Kỷ Niệm.

Thuyết giảng viên: Lm Micae Phạm Quang Hồng & Lm Dominic Nguyễn Kim Sơn

Rất mong được đón chào Quý Bà và Quý Chị Em cùng về sinh hoạt với ngày Đại Hội đặc biệt này.

Ban Điều Hành HPNCG kính mời

NIỀM VUI CỦA TÌNH YÊU (AMORIS LAETITIA)

Một linh đạo chăm sóc, an ủi và khích lệ

324. Được Chúa Thánh Thần thúc đẩy, gia đình không chỉ đón nhận sự sống bằng cách sinh sản trong phạm vi gia đình, nhưng còn mở ra, đi ra khỏi chính mình để tuôn ban những thiện ích của mình cho người khác và để quan tâm chăm sóc họ và tìm kiếm hạnh phúc cho họ. Sự cởi mở này được thể hiện đặc biệt nơi lòng hiếu khách, như Lời Chúa khơi gợi và khích lệ: “Anh em đừng quên tỏ lòng hiếu khách, vì nhờ vậy, có những người đã được tiếp đón các thiên thần mà không biết” (Dt 13,2). Một khi gia đình rộng mở đón tiếp và đi đến gặp gỡ những người khác, nhất là người nghèo và người bị bỏ rơi, thì đó là “biểu hiệu, chứng từ và là sự tham dự vào thiên chức làm mẹ của Hội thánh”. Bác ái xã hội, một phản ảnh về Thiên Chúa Ba Ngôi, trong thực tế là điều hiệp nhất ý nghĩa thiêng liêng của gia đình và sứ mạng ra khỏi chính mình, vì nó làm cho lời rao giảng tiên khởi (kerygma) hiện diện với tất cả những đòi hỏi mang tính cộng đồng. Gia đình sống linh đạo đặc thù của mình nhờ, cùng lúc, vừa là một Hội thánh tại gia, vừa là một tế bào sống động để biến đổi thế giới.

TO TIN YEU 1152.doc