(08) 9344 4437 / 0423 935 495 perthvietnamesecatholic@gmail.com
Select Page

CHÚA NHẬT XVII THƯỜNG NIÊN. Năm B.

Bài Đọc I: 2V 4:42-44 “Họ ăn xong mà hãy còn dư”.

Đáp Ca:TV144 – Lạy Chúa, Chúa mở rộng bàn tay ra, và thi ân cho chúng con được no nê.

Bài Đọc II: Ep 4:16 “Chỉ có một thân thể, một Chúa, một đức tin và một phép rửa tội”.

Alleluia , Alleluia! – Chúa phán: “Thầy gọi các con là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy đã nghe biết nơi Cha Thầy, thì Thầy đã cho các con biết”–Alleluia.

Bài Phúc Âm: Ga 6:1-15 “Người phân phát cho các kẻ ngồi ăn, ai muốn bao nhiêu tuỳ thích”.

26/7 Thứ Hai
27/7 Thứ Ba 6.30pm Tuần XVII Thường Niên.
28/7 Thứ Tư 6.30pm Tuần XVII Thường Niên.
29/7 Thứ Năm 6.30pm Thánh Martha. Lễ nhớ.
30/7 Thứ Sáu 6.30pm Tuần XVII Thường Niên.
31/7 Thứ Bảy 6.00pm CHÚA NHẬT XVIII THƯỜNG NIÊN.
1/8 Chúa Nhật 9.00am

3.00pm

5.30pm

CHÚA NHẬT XVIII THƯỜNG NIÊN.

CHẦU KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA THIÊN CHÚA.

CHÚA NHẬT XVIII THƯỜNG NIÊN.

Thông báo: Xin Cộng Đoàn cầu nguyện cho Cha Cựu Quản Nhiệm Francis Lý Văn Ca. Ngài đã bị đột quỵ và đang nằm nơi chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Fiona Stanley Hospital. Nguyện xin lòng thương xót của Chúa luôn đổ ơn chữa lành xuống trên Ngài để Ngài sớm bình phục.

BAO THƯ DÂNG CÚNG TÀI KHÓA 2021 -2022 đã sẵn sàng để quý ông bà anh chị em mang về sử dụng cho tài khóa tới bắt đầu từ Tháng 7. Xin quý ông bà anh chị em tới bàn tại cửa ra vào chính tìm SỐ BAO THƯ của mình và mang về để sử dụng cho năm tài chánh mới (từ tháng 7/2021 đến cuối tháng 6/2022).

Xin chân thành cảm tạ sự đóng góp quảng đại của tất cả mọi người để Cộng Đoàn có đủ tài chánh cần thiết để hoàn thành những chương trình phát triển tâm linh và cơ sở vật chất cho mọi thành phần Dân Chúa.

THÔNG BÁO – HẠN CHÓT GHI DANH LÀ THÀNH VIÊN CỦA CĐ – 2021 :Chương trình Thống Kê Tổng Số Giáo Dân trong CĐ theo yêu cầu của Địa Phận SẼ KẾT THÚC VÀO SAU CUỐI TUẦN NÀYThứ Bảy & Chủ Nhật – Ngày 24 & 25/07. Vậy xin Quý ÔB & ACENhững ai ĐÃ LẤY ĐƠN GHI DANH RỒI – xin vui lòng điền và đưa lại TT – bỏ vào các Thùng Đựng Đơn tại các cửa ra vào TT sớm bao nhiêu có thể. NHỮNG AI CHƯA LẤY nhưng vẫn muốn ghi danh là Thành Viên CĐ – xin vui lòng Lấy & Điền các Đơn Ghi Danh nói trên ngay tại các cửa ra vào của TT trong cuối tuần này…. Cần biết thêm chi tiết – xin liên lạc BTV.

Thay mặt BTV – Nguyễn Hiệp

HỘI PHỤ NỮ CÔNG GIÁO:Nhân dịp Lễ Mừng Kính Thánh Nữ Monica – Bổn Mạng Hội Phụ Nữ và Kỷ Niệm 20 Năm Hội Phụ Nữ Công Giáo được thành lập. Ban Điều Hành kính mời Quý Bà và Quý Chị Em Cộng Đoàn đến tham dự Đại Hội năm nay sẽ được tổ chức vào 2 ngày:

Thứ Bảy 28/8/2021:từ 7.00pm tới 10.00pm

Chủ Nhật 29/8/2021:từ 10.00am tới 2.30pm

Chủ đề: 20 Năm Kỷ Niệm.

Thuyết giảng viên: Lm Micae Phạm Quang Hồng & Lm Dominic Nguyễn Kim Sơn

Rất mong được đón chào Quý Bà và Quý Chị Em cùng về sinh hoạt với ngày Đại Hội đặc biệt này.

Ban Điều Hành HPNCG kính mời

NIỀM VUI CỦA TÌNH YÊU (AMORIS LAETITIA)

Một linh đạo chăm sóc, an ủi và khích lệ

322. Toàn bộ đời sống gia đình là một “mục vụ” với lòng thương xót. Mỗi chúng ta, bằng sự chăm sóc, đều khắc họa vào cuộc đời của người khác: “Thư giới thiệu chúng tôi chính là anh em, thư ấy được viết trong tâm hồn chúng tôi […] không phải viết bằng mực đen, nhưng bằng Thần Khí của Thiên Chúa hằng sống” (2 Cr 3,2-3). Mỗi chúng ta là một “ngư phủ chài lưới người” (Lc 5,10), nhân danh Đức Giêsu thả lưới (cf. Lc 5,5) kéo những người khác, hay là một nông dân canh tác mảnh đất tươi tốt đó là những người thân, bằng việc khích lệ những gì tốt nhất trong họ. Sự phong nhiêu của đời sống hôn nhân bao hàm việc thăng tiến người khác, vì “yêu ai là mong đợi nơi người ấy một cái gì đó bất định mà cũng bất ngờ; đồng thời một cách nào đó, tạo điều kiện cho họ đáp lại sự mong đợi này”. Đây là một cách thờ phượng Thiên Chúa, vì Ngài đã gieo rất nhiều điều tốt lành nơi người khác với hi vọng chúng ta sẽ làm cho nó triển nở.

323. Chiêm ngắm từng người thân trong gia đình bằng đôi mắt của Thiên Chúa và nhận ra Đức Kitô nơi họ là một kinh nghiệm tâm linh sâu xa. Điều này đòi hỏi một sự sẵn sàng đáp ứng cách vô cầu giúp ta quí trọng phẩm giá của họ. Người ta chỉ có thể hiện diện trọn vẹn với một người nếu biết hiến thân không vì một lí do nào và quên đi mọi chuyện xảy ra xung quanh. Như thế người được yêu thương là người xứng đáng được quan tâm đầy đủ. Đức Giêsu là mẫu gương về điều này, bởi vì khi bất cứ người nào đến nói chuyện với Người, Người đều chăm chú nhìn và đem lòng yêu thương (cf. Mc 10,21). Không ai cảm thấy bị mất hút khi hiện diện cùng Người, vì những lời nói và cử chỉ của Người thể hiện trong câu hỏi này: “Bạn muốn tôi làm gì cho bạn?” (Mc 10,51). Đây là điều chúng ta kinh nghiệm trong đời sống hằng ngày của gia đình. Trong đó chúng ta được nhắc nhở rằng mỗi người sống bên ta đều xứng đáng được ta lưu tâm cách tận tình, vì họ có phẩm giá vô hạn vì là đối tượng của tình yêu vô biên của Chúa Cha. Từ đó sẽ nảy sinh sự dịu dàng vốn có thể “khơi lên trong lòng người khác niềm vui cảm thấy mình được yêu thương. Sự dịu dàng được diễn tả một cách đặc biệt trong việc quan tâm cách tinh tế trước những hạn chế của người khác, nhất là khi chúng hiển lộ rõ ràng”.

TO TIN YEU 1151.doc