(08) 9344 4437 / 0423 935 495 perthvietnamesecatholic@gmail.com
Select Page

CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN. Năm B.

Bài Đọc I: Ed 17:22-24 “Ta cho cây thấp mọc lên”.

Đáp Ca: Lạy Chúa, thiện hảo thay việc khen ngợi Chúa.

Bài Đọc II: 2Cr 5:6-10 “Dù ra đi hay ở lại trong thân xác, chúng ta hãy sống đẹp lòng Chúa”

Alleluia , Alleluia! – Chúa phán: “Ta là sự sáng thế gian, ai theo Ta,

sẽ được ánh sáng ban sự sống– Alleluia.

Bài Phúc Âm: Mc 4:26-34 “Người kia đã gieo hạt xuống đất, rồi đi ngủ,

hạt giống mọc lên thế nào người đó cũng không hay biết”.

14/6

Thứ Hai

15/6

Thứ Ba

6.30pm

Tuần XI Thường Niên.

16/6

Thứ Tư

6.30pm

Tuần XI Thường Niên.

17/6

Thứ Năm

6.30pm

Tuần XI Thường Niên.

118/6

Thứ Sáu

6.30pm

Tuần XI Thường Niên.

19/6

Thứ Bảy

6.00pm

CHÚA NHẬT XIITHƯỜNG NIÊN.

20/6

Chúa Nhật

9.00am

3.00pm

5.30pm

CHÚA NHẬT XII THƯỜNG NIÊN.

CHẦU KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA THIÊN CHÚA.

CHÚA NHẬT XII THƯỜNG NIÊN.

Báo Cáo Tài Chánh: – Lần II cuối tuần 5& 6/6: $3229.55

Bao thư cho lần xin tiền thứ hai của tài khóa 2021- 2022 đã có trên bàn tại cửa trước Trung Tâm. Những ai đã đăng ký xin lấy về và bắt đầu xử dụng từ ngày 4/7/2021.

LEGIO MARIAE: Kính mời Curia Lavang và ba đội Legio đến tham dự buổi tĩnh tâm sau thánh lễ sáng Chúa Nhật 13/6/2021

CURSILLO: Xin kính mời quí cha Linh hướng, quí nữ tu và anh chị em Cursillistas cùng đến tham dự Thánh lễ mừng Bổn mạng của Phong trào trong Thánh lễ sáng Chúa Nhật 27/6/2021, sau Thánh lễ, chúng ta sẽ có:

– Đại Hội Ultreyal,

– Chào Mừng Tân Văn Phòng Điều Hành nhiệm kỳ 2021-2024

– Tiệc Mừng Bổn Mạng

Xin kính mời quí cha, quí nữ tu, quí anh chị em Cursillistas đến tham dự Thánh lễ và Đại Hội Ultreya và chào mừng Tân VPĐH nhiệm kỳ 2021-2024

Thay mặt VPĐH, Chủ tịch Trương Huy Cận.

NIỀM VUI CỦA TÌNH YÊU (AMORIS LAETITIA

Một linh đạo hiệp thông siêu nhiên

  1. Cầu nguyện trong gia đình là một phương thế ưu việt để diễn tả và củng cố đức tin phục sinh. Gia đình có thể dành vài phút mỗi ngày để qui tụ với nhau trước Thiên Chúa hằng sống, nói với Ngài những về những lo lắng bận tâm, cầu xin với Ngài cho những nhu cầu của gia đình, cho một ai đó đang gặp khó khăn, xin Ngài trợ giúp ta biết sống yêu thương, tạ ơn Ngài về cuộc sống và về bao ơn lành khác, cầu xin Đức Trinh Nữ che chở chúng ta dưới tà áo Mẹ. Với những lời đơn sơ như thế, giờ cầu nguyện này có thể đem lại điều tốt lành lớn lao cho gia đình. Những diễn tả khác nhau của lòng đạo đức bình dân là một kho tàng linh đạo cho nhiều gia đình. Hành trình cầu nguyện chung của gia đình đạt tới đỉnh điểm trong việc tham dự Thánh lễ, nhất là trong khung cảnh ngày nghỉ lễ Chúa Nhật. Đức Giêsu gõ cửa các gia đình chia sẻ với họ bữa tiệc Thánh Thể (cf. Kh 3,20). Ở đó, vợ chồng luôn luôn có thể kí kết lại giao ước Vượt Qua vốn là giao ước đã kết hợp họ và phản ảnh Giao ước mà Thiên Chúa đã kí kết với nhân loại trên tchập giá. Thánh Thể là bí tích của Giao Ước Mới, trong đó công trình cứu chuộc của Đức Kitô được thực hiện (cf. Lc 22,20). Như thế mối liên kết sâu xa giữa đời sống hôn nhân và Thánh Thể càng trở nên càng rõ nét hơn. Lương thực Thánh Thể là sức mạnh và động lực cần thiết cho đôi vợ chồng để sống hôn ước mỗi ngày như một “Hội thánh tại gia”.

Linh đạo của tình yêu tự do và độc hữu

  1. Trong hôn nhân người ta còn sống cảm thức hoàn toàn chỉ thuộc về một người duy nhất. Vợ chồng đảm nhận thách đố này và ước nguyện cùng nhau sống cho đến mãn đời, và như thế họ phản ánh lòng trung tín của Thiên Chúa. Xác quyết ấy, vốn định hình một lối sống, là một “đòi hỏi thâm sâu của giao ước tình yêu vợ chồng”, bởi lẽ “người nào không nhất quyết yêu thương mãi mãi thì khó có thể yêu thật lòng dù chỉ một ngày”. Thế nhưng, điều đó có lẽ chẳng có ý nghĩa gì về mặt thiêng liêng, nếu nó chỉ đơn thuần là vấn đề tuân giữ luật với thái độ cam chịu. Đây là chuyện của con tim, nơi chỉ có Thiên Chúa nhìn thấu (cf. Mt 5,28). Mỗi sáng khi thức dậy, chúng ta hãy lặp lại trước mặt Chúa quyết định trung tín này của mình, cho dù có điều gì sẽ xảy ra trong ngày. Và mỗi người, khi đi ngủ, lại mong đợi đến lúc thức dậy để tiếp tục cuộc phiêu lưu này, nhờ tín thác vào sự giúp đỡ của Chúa. Như thế, giữa vợ chồng, người này đối với người kia sẽ là một dấu chỉ và khí cụ của sự gần gũi của Chúa, Đấng không bao giờ để chúng ta đơn độc: “Này đây, Thầy ở với anh em mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28,20).

tinyeu-1145-X1TNB-20210613.doc