(08) 9344 4437 / 0423 935 495 perthvietnamesecatholic@gmail.com
Select Page

CHÚA NHẬT MÌNH VÀ MÁU THÁNH CHÚA KITÔ -Năm B

Bài Đọc I: Xh 24: 3-8 “Đây là máu giao ước Thiên Chúa đã cam kết với các ngươi”.

Đáp Ca:Tv 115: Con sẽ lãnh chén cứu độ, và con sẽ kêu cầu danh Chúa.

Bài Đọc II: Dt 9: 11-15 “Máu Chúa Kitô tẩy sạch lương tâm chúng ta”.

Xướng trước Phúc Âm: Alleluia, Alleluia Chúa phán: “Ta là bánh hằng sống từ trời xuống, ai ăn bánh này, thì sẽ sống đời đời”–Alleluia.

Bài Phúc Âm: M 14: 12- 16’ 22-26 “Này là Mình Ta, này là Máu Ta”.

LỊCH PHỤNG VỤ

7/6 Thứ Hai
8/6 Thứ Ba 6.30pm Tuần X Thường Niên
9/6 Thứ Tư 6.30pm Tuần X Thường Niên
10/6 Thứ Năm 6.30pm Tuần X Thường Niên
11/6 Thứ Sáu 6.30pm THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU – Lễ trọng
12/6 Thứ Bảy 6.00pm CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN
13/6 Chúa Nhật 9.00am CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN
3.00pm CHẦU KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA THIÊN CHÚA
5.30pm CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN

5/6 Thứ Bảy: Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể mừng Lễ Bổn Mạng.

6/6 Chúa Nhật: Ban Thừa Tác Viên mừng lễ Bổn Mạng.

11/6 Thứ Sáu: Xứ Đoàn Thánh Tâm mừng lễ Bổn Mạng, kỷ niệm 35 Năm thành lập.

Báo Cáo Tài Chánh: Lần II cuối tuần 29 & 30/5: $3248.00

*Bao thư cho lần xin tiền thứ hai của tài khóa 2021-2022 đã có trên bàn tại cửa trước Trung Tâm. Những ai đã đăng ký xin lấy về và bắt đầu sử dụng từ ngày 4/7/2021.

CHÚC MỪNG BỔN MẠNG

Nhân dịp Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, Bổn Mạng các Thừa Tác Viên. Kính chúc các anh chị Thừa Tác Viên tràn đầy niềm vui nhân ngày Bổn Mạng. Cộng Đoàn chân thành cảm ơn sự đóng góp và hy sinh thời gian phục vụ trong các Thánh Lễ của các anh chị.

* Nhân dịp Lễ Thánh Tâm cũng là ngày Bổn Mạng của Xứ Đoàn Thánh Tâm kỷ niệm 35 Năm thành lập. Hai Cha chúc mừng các con luôn luôn hăng say sinh hoạt và giúp các bạn cùng trang lứa được thăng tiến trong cuộc sống – đạo cũng như đời. Cám ơn các anh chị cựu Huynh Trưởng đã đóng góp để Xứ Đoàn Thánh Tâm vẫn được tiếp tục sinh hoạt mạnh mẽ như ngày hôm nay.

Lm. Kim Sơn và Lm. Quang Hồng

LEGIO MARIAE: Kính mời Curia Lavang và ba đội Legio đến tham dự buổi tĩnh tâm sau Thánh Lễ Sáng Chúa Nhật ngày13/6/2021

XỨ ĐOÀN THÁNH TÂM: Chúng con Kính mời quý Cha, quý Nữ Tu, Ban Thường Vụ, các Ban ngành Đoàn Thể cùng quý Cộng Đoàn tham dự Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô là Bổn Mạng Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể vào chiều Thứ Bảy hôm nay, xin cầu nguyện cho Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam nói chung, và cho Xứ Đoàn Thánh Tâm chúng con nói riêng. Sau Thánh Lễ kính mời tất cả cùng ở lại dùng bữa ăn nhẹ chung vui với chúng con trong dịp này.

XỨ ĐOÀN THÁNH TÂM MỪNG BỔN MẠNG: Ban Quản Trị Xứ Đoàn Thánh Tâm xin mời quý Cộng Đoàn, đặc biệt các Cựu Tuyên Úy, các Cựu Trợ Úy, Cựu Huynh Trưởng, Cựu Đoàn Sinh cùng tất cả các em Thiếu Nhi tham dự Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng là ngày Bổn Mạng 35 Năm thành lập Xứ Đoàn Thánh Tâm. Thánh Lễ sẽ được cử hành vào chiều Thứ Sáu lúc 6:30pm ngày 11/06/2021. Xin Quý Vị tham dự Thánh Lễ và cầu nguyện cho Xứ Đoàn nhân dịp Xứ Đoàn mừng sinh nhật 35 tuổi.

Sau Thánh Lễ sẽ tổ chức ăn mừng tại nhà hàng Lido dành cho quý Cha, quý Nữ Tu, quý Cựu Huynh Trưởng và quý Trưởng. Xin đăng ký theo đường Link bit.ly/lbmxdrsvp hoặc liên lạc trực tiếp với Eric Nguyễn 0431 422 903. Để tiện sắp xếp đặt nhà hàng, xin mọi người đăng ký sớm cho chúng con.

Thay mặt Ban Quản Trị Xứ Đoàn, Xứ Đoàn Trưởng,

Eric Nguyễn

NIỀM VUI CỦA TÌNH YÊU (AMORIS LAETITIA)

Một linh đạo hiệp thông siêu nhiên

317. Nếu gia đình luôn qui hướng về Đức Kitô, Người sẽ hiệp nhất và soi sáng toàn thể đời sống của gia đình. Những khổ đau và những vấn đề của gia đình trải nghiệm trong sự thông hiệp với Thập Giá của Chúa, và được Người ôm lấy sẽ giúp gia đình chịu đựng được những thời khắc tồi tệ. Trong những ngày giờ cay đắng của gia đình, việc kết hợp với Đức Giêsu bị bỏ rơi có thể giúp tránh được sự đổ vỡ. Các gia đình dần dần, “đạt đến sự thánh thiện của mình qua đời sống hôn nhân, bằng ân sủng của Thánh Thần và bằng việc tham dự vào mầu nhiệm thập giá Đức Kitô, nhờ đó những khó khăn và đau khổ chuyển hóa thành một hiến lễ tình yêu”. Mặt khác, những khoảnh khắc của niềm vui, thư giãn hay những dịp lễ mừng, và ngay cả tình dục cũng được xem như một sự tham dự vào sự viên mãn của Đấng Phục Sinh. Bằng những cử chỉ khác nhau trong đời sống hằng ngày, các đôi vợ chồng tạo nên một “không gian đối thần, trong đó họ có thể cảm nghiệm sự hiện diện bí nhiệm của Chúa phục sinh”.

tinyeu-1144-MinhMauThanh-20210606 (1).doc