(08) 9344 4437 / 0423 935 495 perthvietnamesecatholic@gmail.com
Select Page

CHÚA NHẬT CHÚA BA NGÔI. Năm B.

Bài Đọc I: Đnl 4:32-34; 39-40 “Chính Chúa là Thiên Chúa, chớ không có Chúa nào khác”.

Đáp Ca:Tv 32: Phúc thay dân tộc mà Chúa chọn làm cơ nghiệp riêng mình.

Bài Đọc II: Rm 8:14-17 “Anh em đã nhận tinh thần nghĩa tử; trong tinh thần ấy, chúng ta kêu lên rằng: Abba, lạy Cha”

Xướng trước Phúc Âm: Alleluia , Alleluia Sáng danh Đức Chúa Cha, và Đức Chúa Con, và Đức Chúa Thánh Thần, sáng danh Thiên Chúa, Đấng đang có, đã có và sẽ đến–Alleluia.

Bài Phúc Âm: Mt 23: 16-20 “Làm phép rửa cho họ, nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần”.

31/5 Thứ Hai
1/6 Thứ Ba 6.30pm Thánh Justinô, tử đao. Lễ nhớ.
2/6 Thứ Tư 6.30pm Tuần IX Thường Niên.
3/6 Thứ Năm 6.30pm Thánh Carôlô Lwanga và các bạn tử đao. Lễ nhớ.
4/6 Thứ Sáu 6.30pm Tuần IX Thường Niên. Thứ Sáu đầu tháng.
5/6 Thứ Bảy 6.00pm CHÚA NHẬT LỄ MÌNH VÀ MÁU THÁNH CHÚA KITÔ.
6/6 Chúa Nhật 9.00am

3.00pm

5.30pm

CHÚA NHẬT LỄ MÌNH VÀ MÁU THÁNH CHÚA KITÔ.

CHẦU KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA THIÊN CHÚA.

CHÚA NHẬT LỄ MÌNH VÀ MÁU THÁNH CHÚA KITÔ.

5/6 Thứ Bảy: Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể mừng Lễ Bổn mạng.

11/6 Thứ Sáu: Xứ Đoàn Thánh Tâm mừng lễ Bổn mạng, kỷ niệm 35 năm thành lập.

Báo Cáo Tài Chánh: – Lần II cuối tuần 22 & 23/5: $3125.85

– Project Compassion: $10,371.00

LINH MỤC NGUYỄN QUYẾT CHIẾN: sẽ đến dâng Thánh Lễ cho Cộng đoàn vào 2 ngày 29 và 30/5/2021, nhân dịp Cha Phạm Quang Hồng đi giảng tĩnh tâm tại Sydney, xin Cộng đoàn cầu nguyện cho Cha Hồng đi bình an và không bị “lock down”. Cộng đoàn chân thành cảm ơn Cha Chiến.

XỨ ĐOÀN THÁNH TÂM: Chúng con Kính mời quý Cha, quý Nữ tu, Ban Thường Vụ, các Ban ngành đoàn thể cùng quý Cộng đoàn tham dự Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô là Bổn mạng Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể vào chiều thứ Bảy lúc 6.00pm ngày 5/6/2021, xin cầu nguyện cho Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam nói chung, và cho Xứ Đoàn Thánh Tâm chúng con nói riêng. Sau Thánh Lễ kính mời tất cả cùng ở lại dùng bữa ăn nhẹ chung vui với chúng con trong dịp này.

XỨ ĐOÀN THÁNH TÂM MỪNG BỔN MẠNG: Ban Quản Trị Xứ Đoàn Thánh Tâm Xin mời quý Cộng đoàn, đặc biệt các cựu Tuyên úy, các cựu Trợ úy, cựu Huynh trưởng, cựu Đoàn sinh cùng tất cả các em Thiếu nhi tham dự Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng là ngày Bổn mạng 35 năm thành lập Xứ Đoàn Thánh Tâm. Thánh Lễ sẽ được cử hành vào chiều Thứ Sáu lúc 6:30pm ngày 11/06/2021. Xin Quý Vị tham dự Thánh Lễ và cầu nguyện cho Xứ Đoàn nhân dịp Xứ Đoàn mừng sinh nhật 35 tuổi.

Sau Thánh Lễ sẽ tổ chức ăn mừng tại nhà hàng Lido dành cho quý Cha, quý Nữ tu, quý Cựu Huynh Trưởng và quý Trưởng. Xin đăng ký theo đường Link bit.ly/lbmxdrsvp hoặc liên lạc trực tiếp Eric Nguyễn 0431 422 903. Để tiện sắp xếp đặt nhà hàng, xin mọi người đăng ký sớm cho chúng con.

Thay mặt Ban Quản Trị Xứ Đoàn, Xứ Đoàn Trưởng,

Eric Nguyễn.

NIỀM VUI CỦA TÌNH YÊU (AMORIS LAETITIA

Một linh đạo hiệp thông siêu nhiên

315. Sự hiện diện của Chúa trong gia đình là sự hiện diện thực tế và cụ thể, cùng với mọi khổ đau, chiến đấu, niềm vui và những cố gắng hằng ngày của nó. Khi sống trong gia đình, chúng ta không thể mang một bộ mặt nạ vì khó mà giả vờ hay nói dối. Nếu như tình yêu linh hoạt sự chân thực ấy, thì đúng là Chúa đang ngự trị ở đó, bằng niềm vui và sự bình an của Người. Linh đạo tình yêu gia đình được cấu thành từ hàng ngàn cử chỉ thực tế và cụ thể. Trong tình hiệp thông được xây dựng từ bao nhiêu là dâng hiến và gặp gỡ, Thiên Chúa có chỗ ngự trị của Ngài. Sự dâng hiến cho nhau đó kết hợp “những giá trị nhân văn và thần linh”, vì nó là sự tròn đầy của tình yêu Thiên Chúa. Cuối cùng, linh đạo hôn nhân là một linh đạo của mối dây ràng buộc, trong đó tình yêu Thiên Chúa cư ngụ.

Sống tốt đẹp tình hiệp thông gia đình là một hành trình đích thực để nên thánh trong đời sống hằng ngày và để được lớn lên trong kinh nghiệm thần bí, một phương thế để kết hợp thâm sâu với Thiên Chúa. Quả thật những đòi hỏi của đời sống huynh đệ và cộng đoàn trong gia đình là một cơ hội để người ta không ngừng mở lòng ra hơn nữa, và nhờ đó có thể gặp gỡ Chúa ngày càng trọn vẹn hơn. Lời Chúa nói với chúng ta rằng “ai ghét anh em mình thì ở trong bóng tối, và kẻ ấy bước đi trong bóng tối” (1 Ga 2,11); người ấy “ở lại trong sự chết” (1 Ga 3,14) và “không biết Thiên Chúa” (1 Ga 4,8). Vị tiền nhiệm của tôi, Đức Bênêđictô XVI, đã nói rằng “nhắm mắt trước tha nhân cũng sẽ làm ta đui mù trước Thiên Chúa”, và tình yêu xét cho cùng là ánh sáng duy nhất “luôn luôn soi chiếu một thế giới tối tăm”. Chỉ cần chúng ta “yêu thương nhau, thì Thiên Chúa ở trong chúng ta và tình yêu của Ngài sẽ nên hoàn hảo nơi chúng ta” (1 Ga 4,12). Vì “nhân vị đã sẵn có một chiều kích xã hội trong cấu trúc tự nhiên của nó”, và “biểu hiệu đầu tiên và nguyên thủy của chiều kích xã hội ấy của nhân vị là đôi vợ chồng và gia đình”, nên linh đạo nhập thể trong mối hiệp thông gia đình. Vì thế, những ai có niềm khao khát tâm linh sâu xa không nên nghĩ rằng gia đình tách biệt sự khát khao tâm linh khỏi đời sống trưởng thành trong Thánh Thần, nhưng hãy xem đó như một lối đường mà Chúa đang dùng để dẫn mình tới những tầm cao của sự nhiệm hiệp.

tinyeu-1143-bangoi-20210530 (1).doc