(08) 9344 4437 / 0423 935 495 perthvietnamesecatholic@gmail.com
Select Page

CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN NĂM B

BÀI ĐỌC I
Am 7:12-15
“Hãy đi nói tiên tri cho dân Ta”.
ĐÁP CA
Lạy Chúa, xin tỏ lòng từ bi Chúa cho chúng con, và ban ơn cứu rỗi cho chúng con.
BÀI ĐỌC II
Ep 1: 3-14
“Ngài đã chọn chúng ta trong Người trước khi tạo dựng thế gian”.
ALL, ALL – Ngôi Lời đã làm người và đã ở giữa chúng ta. Những ai tiếp rước Người, thì Người ban cho họ quyền làm con Thiên Chúa. ALL
PHÚC ÂM
Mc 6: 7-13
“Người bắt đầu sai các ông đi”.

LỊCH PHỤNG VỤ


15/07
Thứ Hai
16/07
Thứ Ba
6:30pm
Tuần XV Thường Niên
17/07
Thứ Tư
6:30pm
Tuần XV Thường Niên
18/07
Thứ Năm
6:30pm
Tuần XV Thường Niên
19/07
Thứ Sáu
6:30pm
Tuần XV Thường Niên
20/07
THỨ BẢY
6:00pm
Chúa Nhật XVI Thường Niên, Năm B
21/07
CHÚA NHẬT
9:00am
3:00pm
5:30pm
Chúa Nhật XVI Thường Niên, Năm B
Chầu Kính Lòng Chúa Thương xót
Chúa Nhật XVI Thường Niên, Năm B

HỌP HỘI ĐỒNG MỤC VỤ
Kính chào Cha Micae Phạm Quang Hồng, Quý Sơ, cùng toàn thể Quý Ban Chấp Hành Phong Trào – Đoàn Thể.
Để tiếp nối mọi sinh hoạt của Cộng Đoàn. Chúng Tôi, Ban Thường Vụ xin kính mời Quý Ban Chấp Hành của các Phong Trào – Đoàn Thể, bớt chút thời gian đến tham dự buổi HỌP HỘI ĐỒNG MỤC VỤ vào 14/07/2024 sau Thánh Lễ Sáng Chúa Nhật.
Kính mong Quý Ban Chấp Hành vui lòng phúc đáp cho Ban Thường Vụ hoặc HĐMV Viber Group càng sớm càng tốt để chúng tôi tiện việc sắp xếp.
Sau buổi Họp xin kính mời Quý Cha, Quý Sơ, cùng Quý Ban Chấp Hành ở lại dùng bữa trưa thân mật với nhau.
TM/ Ban Thường Vụ
Jerome Trương Huy

BAO THƯ DÙNG XIN TIỀN LẦN II
Bao thư dùng cho “xin tiền lần II” trong các Thánh Lễ Cuối Tuần đã có sẵn trên bàn cửa trước Trung Tâm.
*Xin Cộng Đoàn lấy về và bắt đầu sử dụng từ Thứ Bảy – 06/07/2024.
*Xin lấy đúng bao thư của mình để tránh tình trạng lẫn lộn.
*Nếu gia đình nào chưa có, xin gặp Ban Tài chánh để họ phân phối.
Xin chân thành cảm ơn Quý Cộng đoàn!

CHÚT SUY NIỆM
Có một đệ tử muốn từ bỏ mọi sự của thế gian để sống tu trì. Anh quyết định vào rừng vắng sống ẩn tu. Hành trang duy nhất anh mang là chiếc áo ăn mày để khất thực sống qua ngày. Ngày kia, anh đau đớn vô cùng khi thấy chiếc áo phơi ở bờ sông đã bị chuột cắn nát tả tơi. Không còn cách nào khác, anh phải vào trong làng xin một chiếc áo khác. Chiếc áo thứ hai này cũng bị cùng chung số phận, nát tả tơi vì chuột cắn. Anh nghĩ rằng chỉ có nuôi mèo mới giữ được chiếc áo. Anh quyết định nuôi mèo. Thế nhưng, khi có mèo anh lại phải lo kiếm thêm phần ăn cho con mèo được nuôi để đuổi chuột.
Ngày ngày vác bị đi khất thực, anh cảm thấy mình như một gánh nặng đối với dân làng. Nghĩ thế, anh cố gắng chắt chiu để kiếm tiền nuôi một con bò để thêm phần thu nhập. Nhưng có bò lại phải kiếm cỏ cho bò ăn. Chăn nuôi gia súc khiến anh không thể có thời giờ cầu nguyện, anh lại phải thuê người cắt cỏ nuôi bò. Càng ngày bò càng sinh sản, người cắt cỏ cũng phải gia tăng. Thời gian trôi qua, mảnh đất hoang sơ đã biến thành một trang trại rộng lớn. Gia súc và người làm ngày càng thêm đông. Con người đã một thời muốn từ bỏ mọi sự để trở thành một tu sĩ, nay nghiễm nhiên trở thành một ông chủ trang trại. Có tiền của và tài sản to lớn, anh lại muốn có người chia sẻ công việc của mình. Anh cưới vợ và sinh con. Anh trở thành một người chồng, người cha trong một gia đình hạnh phúc. Thế là lý tưởng ban đầu đã hết. Anh đã đánh mất lý tưởng chỉ vì mải lo gìn giữ một “cái áo rách”.
Đó là bài học cho tất cả chúng ta. Đồng tiền thật cần thiết cho cuộc sống nhưng không phải là cứu cánh cho cuộc đời. Đừng quá lệ thuộc vào của cải vật chất. Nó chính là con dao hai lưỡi có thể làm hại cuộc đời chúng ta, nếu không khôn ngoan, sáng suốt để nhận định đúng giá trị của nó.

HỘI LEGIO MARIAE
Kính mời tất cả Quý Hội Viên Hoạt Động và Tán Trợ của 3 Đội Curia Lavang đến tham dự BUỔI HỌP sau Thánh Lễ Sáng Chúa Nhật – 14/07/2024 – tại Hội Trường của CĐCGVNTU.
Xin chân thành cảm ơn!
HT/ Maria Bùi Thị Thu Nguyệt

LỄ BỔN MẠNG
THIỆN NGUYỆN VIÊN
Theo Truyền Thống của Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam Tây Úc. Nhân dịp Lễ Kính Thánh Martha Bổn Mạng của Quý Thiện Nguyện Viên. Chúng ta sẽ có một Thánh Lễ Tạ Ơn để mừng Bổn Mạng tất cả Quý Thiện Nguyện Viên trong Cộng Đoàn.
Tôi đại diện cho Cha Micae Phạm Quang Hồng, xin kính mời Quý Sơ, Quý Thiện Nguyện Viên và tất cả Quý Cộng Đoàn đến tham dự Thánh Lễ: Trước tiên là để Tạ ơn Chúa cho Cộng Đoàn, kế đến là chúng ta cảm ơn nhau, đặc biệt là Quý Thiện Nguyện Viên đã hy sinh thời gian, công sức để chung tay xây dựng Cộng Đoàn. Đó là một món quà lớn lao mà Quý Vị dành cho Cộng Đoàn.
Thánh Lễ Tạ ơn vào Ngày 28/07/2024, xin Quý Vị đến tham dự, vì mỗi Thiện Nguyện Viên như là một món quà Chúa trao gửi cho Cộng Đoàn.
Xin kính mời!
Lm Nguyễn Kim Sơn

TRƯỜNG VIỆT NGỮ ANRÊ DŨNG LẠC
Xin thông báo đến quý Phụ Huynh và Học Sinh
Học kỳ 3 sẽ bắt đầu Nhập Học lại vào Thứ Bảy 20/07/2024. Xin Quý Phụ Huynh đưa con em trở lại trường đông đủ.
Xin cảm ơn!
Ban Giám Hiệu trường.

TIN YÊU_34.pdf