(08) 9344 4437 / 0423 935 495 perthvietnamesecatholic@gmail.com
Select Page

CHÚA NHẬT LỄCHÚA BA NGÔI- Năm C

Bài Đọc I: Cn 8: 22-31 “Khi địa cầu chưa sinh nở, sự khôn ngoan đã được sinh thành.”

Đáp Ca:LạyChúa, lạy Chúa chúng con, lạ lùng thay danh Chúa khắp nơi hoàn cầu.

Bài Đọc II: Rm 5: 1-5 “Thánh Thần ban cho chúng ta lòng mến Chúa.”

Alleluia, Alleluia! – Sáng danh Đức Chúa Cha, và Đức Chúa Con, và Đức Chúa Thánh Thần; sáng danh Thiên Chúa , Đấng đang có, đã có và sẽ đến – Alleluia.

13/6 Thứ Hai
14/6 Thứ Ba 6:30pm Tuần XI Thường Niên
15/6 Thứ Tư 6:30pm Tuần XI Thường Niên
16/6 Thứ Năm 6:30pm Tuần XI Thường Niên
17/6 Thứ Sáu 6:30pm Tuần XI Thường Niên
18/6 Thứ Bảy 6:00pm CHÚANHẬT LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ NĂM C
19/6 Chúa Nhật 9:00am

3:00pm

5:30pm

CHÚA NHẬT LỄMÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ NĂM C

CHẦUKÍNH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

CHÚA NHẬT LỄMÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ NĂM C

Phúc Âm: Ga 16: 12-15 “Tất cả những gì Cha có, đều là của Thầy; Thánh Thần sẽ lãnh nhận từ nơi Thầy mà loan truyền cho các con.

MỘT CHÚT SUY TƯ TRONG NGÀY LỄ CHÚA BA NGÔI

Một đêm nào đó trời thanh mây tạnh, chúng ta hãy ra khỏi nhà, ngước mắt nhìn lên bầu trời. Chúng ta thấy gì? Chúng ta sẽ thấy các tinh tú hằng hà sa số, có cái sáng nhiều có cái sáng ít, có cái nằm riêng rẻ có cái ở trong một chùm sao.

Trong hằng hà sa số các tinh tú ấy, trái đất chúng ta chẳng đáng là gì cả. Một hành tinh nhỏ bé, rất nhỏ bé.

Thế mà Thiên Chúa lại quan tâm đặc biệt đến hành tinh nhỏ bé này. Trong vô vàn tinh tú, chỉ có hành tinh nhỏ bé này được hai vinh dự vô cùng to lớn:

  • Vinh dự to lớn thứ nhất là con người trên hành tinh nhỏ bé này được Thiên Chúa đặt làm chủ tể mọi loài trong vũ trụ rộng lớn bao la.
  • Vinh dự to lớn thứ hai là không một hành tinh nào khác ngoài hành tinh này được Ngôi Hai Thiên Chúa đến cư ngụ. Chẳng những thế, Người còn chịu chết ở cái hành tinh nhỏ bé này nữa.

Chúng ta không sống cô độc một mình, nhưng cùng sống với những người khác: gia đình, vợ chồng, bạn bè, đồng nghiệp, cộng đoàn giáo xứ v.v.

Trong những cộng đoàn sống chung ấy, chúng ta thường mơ ước:

  • Phải chi mọi người đều “trong suốt” với nhau, nghĩa là ai nấy cũng hiểu nhau vì ai nấy đều chân thành tỏ cho nhau hết mọi ý nghĩ của mình.
  • Phải chi mọi người đều hết lòng yêu thương nhau, nghĩa là chỉ có yêu thương chứ không hề có một chút gì là ganh ghét, đố kỵ, e dè nhau
  • Phải chi mọi người đều hết sức hợp tác giúp nhau trong mọi công việc.
  • Phải chi mọi người đều chia xẻ tất cả những gì của mình để tất cả đều là của chung.

Đó chính là cuộc sống của Ba Ngôi Thiên Chúa.

**************************

THÔNG BÁO

CẦU NGUYỆN CHO ƠN GỌI

Vừa qua, Cha Francis Nguyễn Thanh Huy – Phó Giám Đốc Đại Chủng Viện St. Charles của Tổng Giáo Phận Perth, đã phổ biến và chia sẻ nỗi lòng thao thức của Đức Tổng Giám Mục và Đức Cha Phụ Tá về “ƠN GỌI” cho giới trẻ trong Địa Phận.

Vì thế, Tôi và Cha Micae Phạm Quang Hồng tiếp tục mời gọi Quý Ông Bà Anh Em cùng với Chúng Tôi cầu nguyện, khuyến khích và cố gắng gieo hạt giống “ƠN GỌI” vào tâm hồn các Bạn Trẻ, để các Bạn có thể có một hướng đi rõ nét hơn về Ơn Gọi của mình.

Đây là chương trình dài hạn và sẽ có sinh hoạt định kỳ trong tương lai. Kính mong Quý Cộng Đoàn thêm lời cầu nguyện cho các Bạn Trẻ, nhất là Ơn Gọi dấn thân phục vụ cho Giáo Hội.

*********************************

HỘI LEGIO MARIAE

Hội Legio Mariae xin kính mời các hội viên hoạt động và tán trợ của 3 đội trong Curia Lavang

đến tham dự buổi Tĩnh Tâm sau Thánh Lễ sáng Chúa Nhật ngày 12-06-2022. Khi tham dự buổi

Tĩnh Tâm các Hội Viên mang Khăn Quàng.

Xin Chân Thành Kính Mời!

Trưởng Curia Lavang

Maria Bùi Thị Thu Nguyệt

THÔNG TIN LIÊN LẠC

As Fr Francis Huy Nguyen – The Vice Rector of St Charles Seminary who visited our Community to promote Vocations, whether to Catholic Priesthood – Religious Life – Christian Marriage – Single Life.

This Vocations Discernment Support Group to support and assist young people in the process of formation of a possible vocation, and understand themselves toward the idea of Divine Call in order to serve The Church and God’s people.

I would like to ask those interested in and would love to discern yourselves about vocations, please feel free to contact

direct to

Fr Francis Huy Nguyen by Phone: 0401 797 311

or Email: stcharlesseminary

Fr Michael Quang Hong and Fr Dominic Son Nguyen by Phone: (08) 9344 4437

or Email: perthvietnamesecatholic

And would you like to fill in your name – phone number down in the sign up form at the exists and giving to us at any times.

May God bless you always!

****************************************

PRAYER FOR VOCATIONS

Loving God, You are the Lord who has a great plan for the world and for each one of us. In your merciful love, you invite us to belong to you completely, to live a life of holiness by our loving service of others. Send us your Holy Spirit so that through the guidance and encouragement of our family and parish community, we may listen to your call and follow the way of our Good Shepherd. Call from among your faithful people, priests and deacons after your own heart to serve the Catholic community of Perth.

We pray for the faith and courage to say Yes to whatever vocation you are calling us to married life, single life, religious life, or ordained ministry. We ask this prayer through Jesus Christ, our Lord, and the loving intercession of our blessed Mother Mary. Amen.

*************************************

Tin Yeu Tuan Nay (14).doc