(08) 9344 4437 / 0423 935 495 perthvietnamesecatholic@gmail.com
Select Page

CHÚA NHẬT LỄCHÚA THĂNG THIÊN – Năm C

Bài Đọc I: Cv 1: 1-11 “Trước sự chứng kiến của các ông, Người lên trời.”

Đáp Ca:ThiênChúa ngự lên giữa tiếng tưng bừng, Chúa ngự lên trong tiếng kèn vang.

Bài Đọc II: Ep 1: 17-23 “Người đặt Ngài ngự bên hữu mình trên trời.”

Alleluia, Alleluia! – Chúa phán: “Cáccon hãy đi giảng dạy muôn dân: Thầy sẽ ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế”– Alleluia.

Phúc Âm: Lc 24: 46-53 “Đang khi Người chúc phúc cho các ông, Người rời khỏi các ông mà lên trời.”

30/5 Thứ Hai
31/5 Thứ Ba 6:30pm ĐỨC MẸ THĂM VIẾNG, Lễ Kính
01/6 Thứ Tư 6:30pm Thánh Giustinô (Justin), Lễ Nhớ
02/6 Thứ Năm 6:30pm Tuần VII Phục Sinh – (CÓ LỄ XỨC DẦU ĐẦU THÁNG)
03/6 Thứ Sáu 6:30pm Thánh Charles Lwanga và Các Bạn Tử Đạo, Lễ Nhớ
04/6 Thứ Bảy 6:00pm CHÚANHẬT LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG NĂM C
05/6 Chúa Nhật 9:00am

3:00pm

5:30pm

CHÚA NHẬT LỄCHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG NĂM C

CHẦUKÍNH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

CHÚA NHẬT LỄCHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG NĂM C

THÔNG BÁO:

1. Vào Thứ Sáu – 03/06/2022 – sẽ có LỄ PHÁT TANG cầu nguyện cho Cụ Bà Anna Nguyễn Thị Tư, nên sẽ không có nghi thức Xức Dầu trong Thánh Lễ như thường lệ, nhưng Nghi Thức Xức Dầu sẽ được dời vào Thánh Lễ ngày Thứ Năm – 02/06/2022.

2. XIN CHIA BUỒN:Trước sự ra đi của Ông Giuse Nguyễn Văn Tăng và Bà Anna Nguyễn Thị Tư. Thay mặt cho Cha Micae Phạm Quang Hồng và Cộng Đoàn, Tôi xin gửi lời chia buồn đến Quý Gia Đình Tang Quyến. Nguyện xin lòng thương xót của Thiên Chúa sớm đưa hai Linh Hồn Giuse và Anna vào Thiên Đàng để hưởng nhan Thánh Chúa muôn đời. Đồng thời, xin Thiên Chúa lau khô nước mắt và xoa dịu mọi nỗi đau của Gia Đình và Tang Quyến về sự mất mát của những người thân yêu này.

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU!!!!

Lm Nguyễn Kim Sơn

************************************

CẦU NGUYỆN CHO ƠN GỌI

Tuần vừa qua, Cha Francis Nguyễn Thanh Huy – Phó Giám Đốc Đại Chủng Viện St. Charles của Tổng Giáo Phận Perth, đã phổ biến và chia sẻ nỗi lòng thao thức của Đức Tổng Giám Mục và Đức Cha Phụ Tá về “ƠN GỌI” cho giới trẻ trong Địa Phận.

Vì thế, Tôi và Cha Micae Phạm Quang Hồng tiếp tục mời gọi Quý Ông Bà Anh Em cùng với Chúng Tôi cầu nguyện, khuyến khích và cố gắng gieo hạt giống “ƠN GỌI” vào tâm hồn các Bạn Trẻ, để các Bạn có thể có một hướng đi rõ nét hơn về Ơn Gọi của mình.

Đây là chương trình dài hạn và sẽ có sinh hoạt định kỳ trong tương lai. Kính mong Quý Cộng Đoàn thêm lời cầu nguyện cho các Bạn Trẻ, nhất là Ơn Gọi dấn thân phục vụ cho Giáo Hội.

****************************************

SỐNG TIN MỪNG:

Thấy Chúa Giêsu về trời, tổng lãnh thiên thần Gáp-ri-en thắc mắc, không biết sao Người lên trời sớm quá. Chỉ 3 năm rao giảng mà sao Người hoàn thành được sứ mạng Chúa Cha giao. Thế nên thiên thần hỏi:

-Sao Chúa về sớm quá vậy?

-Ta muốn ở lâu hơn, nhưng họ đã đóng đinh Ta !…

-Vậy là Chúa thất bại rồi.

-Không đến nỗi thế, vì Ta đã chọn được một số tín hữu. Họ sẽ tiếp tục sứ mạng của Ta.

-Nhưng nếu họ thất bại nữa thì tiêu tùng hết.

-Không thể thất bại được, vì Ta luôn ở với họ, và cho Chúa Thánh Thần đến giúp họ nữa.

-A, như thế mới chắc ăn…

Suy Niệm:

Chúa Giêsu thăng thiên không phải lên trời bỏ chúng ta ở lại thế gian bơ vơ. Người lên trời có nghĩa là Người nhận lại vinh quang của Người nơi Chúa Cha. Người vâng lệnh Chúa Cha tạm bỏ vinh quang của Người, sinh ra làm người, chịu chết và sống lại, loan báo Tin mừng cứu rỗi cho mọi người. Hôm nay Người đã hoàn thành sứ mạng, Người nhận lại vinh quang của Người. Người trở lạ tình trạng nguyên thủy của Người, Người chỉ thay đổi tình trạng thôi, cho nên dù hôm nay Người vinh quang, Người vẫn ở cùng chúng ta đến ngày tận thế, vì Người là Em-ma-nu-en, là Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Và Người còn cho Chúa Thánh Thần đến hỗ trợ chúng ta nên chắc chắn chúng ta sẽ hoàn thành sứ mạng Người giao phó, mặc dầu phải chịu nhiều gian lao thử thách…

*********************************

PRAYER FOR VOCATIONS

Loving God, You are the Lord who has a great plan for the world and for each one of us. In your merciful love, you invite us to belong to you completely, to live a life of holiness by our loving service of others. Send us your Holy Spirit so that through the guidance and encouragement of our family and parish community, we may listen to your call and follow the way of our Good Shepherd. Call from among your faithful people, priests and deacons after your own heart to serve the Catholic community of Perth.

We pray for the faith and courage to say Yes to whatever vocation you are calling us to married life, single life, religious life, or ordained ministry. We ask this prayer through Jesus Christ, our Lord, and the loving intercession of our blessed Mother Mary. Amen.

*************************************

Tin Yeu Tuan Nay (12).doc