(08) 9344 4437 / 0423 935 495 perthvietnamesecatholic@gmail.com
Select Page

CHÚA NHẬT XII THƯỜNG NIÊN. Năm B.

Bài Đọc I: G 38: 1,8-11 “Sóng cồn của ngươi phải dừng lại đây”.

Đáp Ca:TV 106 – Hãy tán tạ Chúa, bởi đức từ bi Người còn muôn thuở.

Bài Đọc II: 2Cr 5: 14-17 “Đây mọi cái mới đã được tạo dựng”

Alleluia , Alleluia! – Ngôi lời đã làm người và đã ở giữa chúng ta. Những ai tiếp rước Người, thì Người ban cho họ quyền làm con Thiên Chúa–Alleluia.

Bài Phúc Âm: Mc 4: 35- 40 “Người là ai mà cả gió lẫn biển cũng đều vâng lệnh Người”.

21/6 Thứ Hai
22/6 Thứ Ba 6.30pm Thánh Gioan Fisher, giám mục, tử đạo và Thánh Tôma More, tử đạo. Lễ nhớ.
23/6 Thứ Tư 6.30pm Tuần XII Thường Niên.
24/6 Thứ Năm 6.30pm Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả. Lễ trọng.
25/6 Thứ Sáu 6.30pm Tuần XII Thường Niên.
26/6 Thứ Bảy 6.00pm CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN.
27/6 Chúa Nhật 9.00am

3.00pm

5.30pm

CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN.

CHẦU KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA THIÊN CHÚA.

CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN.

Báo Cáo Tài Chánh: – Lần II cuối tuần 12 & 13/6: $2,840.95

Bao thư cho lần xin tiền thứ hai của tài khóa 2021- 2022 đã có trên bàn tại cửa trước Trung Tâm. Những ai đã đăng ký xin lấy về và bắt đầu sử dụng từ ngày 4/7/2021.

CURSILLO: Xin kính mời Quý Cha Linh Hướng, Quý Nữ Tu và Anh Chị Em Cursillistas cùng đến tham dự Thánh lễ mừng Bổn Mạng của Phong trào trong Thánh lễ sáng Chúa Nhật 27/6/2021, sau Thánh lễ, chúng ta sẽ có:

– Đại Hội Ultreyal,

– Chào Mừng Tân Văn Phòng Điều Hành nhiệm kỳ 2021-2024

– Tiệc Mừng Bổn Mạng

Xin kính mời Quý Cha, Quý Nữ Tu, Quý Anh Chị Em Cursillistas đến tham dự Thánh lễ, Đại Hội Ultreya và chào mừng Tân VPĐH nhiệm kỳ 2021-2024.

Thay mặt VPĐH, Chủ tịch Trương Huy Cận.

CHÚC MỪNG: Cha Phạm Quang Hồng và Cha Nguyễn Kim Sơn cám ơn đến Văn Phòng Điều Hành Cursillo Tây Úc nhiệm kỳ 2018–2021, đã quảng đại hy sinh, đồng hành và hướng dẫn Phong Trào trong những năm qua. Xin Chúa trả công và ban muôn ơn lành cho tất cả Quý Anh Chị qua sự nhiệt huyết và tinh thần phục vụ cho Phong Trào và Cộng Đoàn. Đồng thời, Hai Cha cũng chúc mừng đến Tân Ban Điều Hành mới nhiệm kỳ 2021–2024, đã chấp nhận dẫn thân nhận lãnh trách nhiệm để phục vụ cho Phong Trào. Xin Chúa luôn ban cho Anh Chị ngày càng thêm nhiệt huyết và khôn ngoan trong sứ vụ mới.

Lm Phạm Quang Hồng và Lm Nguyễn Kim Sơn

NIỀM VUI CỦA TÌNH YÊU (AMORIS LAETITIA

Linh đạo của tình yêu tự do và độc hữu

320. Sẽ đến một lúc mà tình yêu vợ chồng đạt tới đỉnh cao của sự tự do và trở thành một không gian độc lập lành mạnh: khi đó người này khám phá ra người kia không thuộc về riêng mình, mà có một chủ nhân quan trọng hơn rất nhiều, đó là Chúa duy nhất của người ấy. Không ai có thể tham vọng chiếm được nơi thầm kín riêng tư và bí mật nhất của người mình yêu và chỉ có Chúa mới là trung tâm điểm của cuộc sống người ấy. Đồng thời, nguyên tắc duy thực luận thiêng liêng yêu cầu người này đừng đòi người kia phải hoàn toàn thỏa mãn các nhu cầu của mình. Hành trình tâm linh của mỗi người – như Dietrich Bonhoeffer đã diễn tả rất hay – cần giúp mình đạt được sự “vỡ mộng” nào đó liên quan tới người kia, để ngừng kì vọng từ người kia một điều gì đó vốn chỉ thuộc về tình yêu Thiên Chúa mà thôi. Điều này đòi hỏi một sự tự hủy nội tâm. Không gian riêng mà mỗi người dành cho tương quan cá vị với Thiên Chúa không chỉ giúp chữa lành các thương tích của đời sống chung, mà còn giúp người ấy tìm ra ý nghĩa cuộc đời mình trong tình yêu của Thiên Chúa. Chúng ta cần khẩn cầu sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần mỗi ngày để có thể đạt được sự tự do nội tâm này.

Một linh đạo chăm sóc, an ủi và khích lệ

321. “Các đôi vợ chồng Kitô hữu là những cộng tác viên của ân sủng và là những chứng nhân đức tin cho nhau, cho con cái và cho các thành viên khác trong gia đình”. Thiên Chúa mời gọi họ thông truyền và chăm sóc sự sống. Đó là lí do tại sao gia đình “bao giờ cũng là ‘bệnh viện’ gần nhất”. Chúng ta hãy chăm sóc nhau, nâng đỡ nhau và khích lệ nhau, đồng thời hãy sống tất cả những điều này như thành phần linh đạo gia đình của chúng ta. Đời sống của vợ chồng là một sự thông dự vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa, và mỗi người – đối với người kia – là một sự gợi ý thường xuyên từ Chúa Thánh Thần. Tình yêu của Thiên Chúa được diễn tả “qua những ngôn từ sống động và cụ thể nhờ đó hai người nam và người nữ diễn tả tình yêu phu phụ của mình”. Như thế hai người phản ánh cho nhau tình yêu thần linh, tình yêu có sức an ủi bằng lời nói, ánh nhìn, bằng sự giúp đỡ, vuốt ve, một vòng tay ôm ấp. Do đó, “ý muốn xây dựng một gia đình là can đảm tham gia vào giấc mơ của Thiên Chúa, dám ước mơ với Ngài, dám xây dựng với Ngài, dám nhập cuộc chơi với Ngài trong lịch sử này, để xây dựng một thế giới trong đó không ai cảm thấy cô đơn”.

tinyeu-1146-cnXIITNB-20210613.doc