(08) 9344 4437 / 0423 935 495 perthvietnamesecatholic@gmail.com
Select Page

CHÚA NHẬT CHÚA THÁNH THẦN. Năm B.

Bài Đọc I: Cv 2: 1-11 “Các vị được tràn đầy Chúa Thánh Thần và bắt đầu lên tiếng nói”.

Đáp Ca:Tv 103: Lạy Chúa, xin sai Thánh Thần Chúa đến, và xin canh tân bộ mặt trái đất.

Bài Đọc II: 1 Cr 12: 3-7, 12-13 “Trong một Thánh Thần, tất cả chúng ta được thanh tẩy để làm nên một thân thể”

Xướng trước Phúc Âm: Alleluia , Alleluia Lạy Chúa Thánh Thần, xin xuống tràn ngập tâm hồn

các tín hữu Chúa, và xin nhóm lửa tình yêu Chúa trong lòng họ–Alleluia.

Bài Phúc Âm: Ga 20: 19-23 “Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con: Các con hãy nhận lấy Thánh Thần”.

24/5 Thứ Hai 7.00pm ĐỨC BÀ PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU. Bổn mạng nước Úc. Lễ trọng.
25/5 Thứ Ba 6.30pm Tuần VIII Thường Niên. (Trở lại mùa Thường Niên)
26/5 Thứ Tư 6.30pm Tuần VIII Thường Niên.
27/5 Thứ Năm 6.30pm Tuần VIII Thường Niên.
28/5 Thứ Sáu 6.30pm Tuần VIII Thường Niên.
29/5 Thứ Bảy 6.00pm CHÚA NHẬT CHÚA BA NGÔI.
30/5 Chúa Nhật 9.00am

3.00pm

5.30pm

CHÚA NHẬT CHÚA BA NGÔI.

CHẦU KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA THIÊN CHÚA.

CHÚA NHẬT CHÚA BA NGÔI.

23/5: Ca đoàn THÁNH LINH mừng lễ bổn mạng.

Báo Cáo Tài Chánh: – Lần II cuối tuần 15 & 16/5: $3252.10

BÍ TÍCH THÊM SỨC : chúc mừng 21 em trong Cộng Đoàn sẽ lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức trong Thánh Lễ Thứ Bảy ngày 22/5/2021. Xin quý ông bà anh chị em cầu nguyện cho các em. Cám ơn đến cô Thảo Nhung, nữ tu Bích Thuận, cô Hương Giang đã giúp dạy giáo lý cho các em.

CHÚC MỪNG BỔN MẠNG CA ĐOÀN THÁNH LINH: Nhân dịp lễ CHÚA THÁNH THẦN, bổn mạng ca đoàn THÁNH LINH. Mến chúc mọi ca viên và gia đình một ngày mừng bổn mạng thật vui vẻ. Và cũng thay mặt cộng đoàn cám ơn ca đoàn đã hát thánh lễ sáng Chúa Nhật được sốt sắng. Mến chúc các anh chị được tràn đầy 7 ơn Chúa Thánh Thần. Cũng nhân dịp này, cám ơn anh Mai Thanh Minh đã đảm nhiệm chức vụ ca trưởng ca đoàn Tổng hợp trong thời gian vừa qua. Xin Chúa chúc lành đến gia đình anh.

Lm Kim Sơn và Lm Quang Hồng.

NIỀM VUI CỦA TÌNH YÊU (AMORIS LAETITIA)

Tâm tư của lòng thương xót trong mục vụ

312. Điều này cho chúng ta một khuôn khổ và một bầu khí ngăn cản chúng ta phát triển một nền luân lí quan liêu lạnh lùng khi xử lí các vấn đề hết sức tế nhị, thay vào đó đặt chúng ta vào trong bối cảnh của một phân định mục vụ chất đầy tình yêu thương xót, vốn luôn phải thông cảm, tha thứ, đồng hành, hi vọng, và trên hết là hội nhập. Đây là suy nghĩ cần phải tỏa lan khắp nơi trong Hội thánh, để “có kinh nghiệm mở lòng mình ra với những ai đang sống trong những vùng ngoại biên hiện sinh xa nhất”. Tôi mời gọi các tín hữu đang sống trong những hoàn cảnh phức tạp hãy đến gặp gỡ trao đổi với các mục tử của mình trong tin tưởng hoặc đến với những người giáo dân sống tận hiến cho Chúa. Không phải luôn luôn các bạn tìm thấy nơi họ một sự xác nhận về các ý tưởng và ước muốn của mình, nhưng chắc chắn các bạn sẽ nhận được một ánh sáng giúp hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra và có thể khám phá ra một lộ trình cho sự trưởng thành cá nhân. Và tôi kêu mời các mục tử hãy lắng nghe với tình thương yêu và sự bình tâm, với ước muốn chân thành đi vào trọng tâm của bi kịch của con người và hiểu được quan điểm của họ, nhằm giúp họ sống tốt hơn và nhận ra vị trí của họ trong Hội thánh.

CHƯƠNG IX

LINH ĐẠO HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

313. Đức ái mang nhiều sắc thái khác nhau, tùy vào bậc sống mà chúng ta được mời gọi. Cách đây mấy thập niên, khi nói về tông đồ giáo dân, Công Đồng Vatican II đã đề cao linh đạo phát sinh từ đời sống gia đình. Công đồng khẳng định rằng linh đạo giáo dân “phải mang những nét riêng biệt tùy theo từng bậc sống” kể cả bậc sống “hôn nhân và gia đình”, và những mối bận tâm của gia đình không được trở thành điều xa lạ với linh đạo ấy. Bởi thế, thiết tưởng cần dừng lại ở đây một chút để mô tả vài đặc điểm căn bản của linh đạo chuyên biệt này, trong các mối tương quan năng động của đời sống gia đình.

Một linh đạo hiệp thông siêu nhiên

314. Chúng ta vẫn thường nói Thiên Chúa cư ngụ trong tâm hồn những ai sống trong ơn sủng của Ngài. Ngày nay chúng ta cũng có thể nói Chúa Ba Ngôi hiện diện trong đền thờ của mối hiệp thông hôn nhân. Như Thiên Chúa ở trong những lời tán tụng của dân Ngài (cf. Tv 22,4) thế nào, thì Ngài cũng sống thâm sâu trong tình yêu vợ chồng đang tôn vinh Ngài thế ấy.

315. Sự hiện diện của Chúa trong gia đình là sự hiện diện thực tế và cụ thể, cùng với mọi khổ đau, chiến đấu, niềm vui và những cố gắng hằng ngày của nó. Khi sống trong gia đình, chúng ta không thể mang một bộ mặt nạ vì khó mà giả vờ hay nói dối. Nếu như tình yêu linh hoạt sự chân thực ấy, thì đúng là Chúa đang ngự trị ở đó, bằng niềm vui và sự bình an của Người.

tinyeu-1142-CTTHX -20210523.doc