(08) 9344 4437 / 0423 935 495 perthvietnamesecatholic@gmail.com
Select Page

LÁ THƯ MỤC VỤ
Bài Tin Mừng hôm nay nhắc đến việc các kinh sư nói Chúa Giêsu bị quỷ vương ám đã thúc đẩy tôi phải viết lên cho quý ông bà anh chị em biết một ít điều về ‘Nhóm Trừ Quỷ Bảo Lộc’. Tôi mời cộng đoàn đọc một số đoạn trích trong lá thư viết ngày 19 tháng 5 năm 2024 do một tín hữu gửi cho linh mục Nguyễn Khắc Hy.
“Thưa cha, con được biết cha đã nhiều lần nhắc tới nhóm trừ quỷ Bảo Lộc trên You Tube. Trong những bài giảng cha có chia sẻ rằng cha không biết nhiều về nhóm này, nhưng cha tin vào thông cáo của Hội đồng giám mục Việt Nam và tin vào đấng bản quyền Giáo phận Đà Lạt đã xác minh vụ việc. Dạ đúng như vậy, nhưng trong thông cáo của Hội đồng giám mục Việt Nam không có ghi nhiều chi tiết để cha nắm rõ. Do đó có mấy người theo nhóm của Nguyễn Thị Thương hay cãi lại là họ không có bị lạc đạo, mà tại cha không đến điều tra, nên cha nói sai về họ. Nay con xin được trình bày thêm một số chi tiết mà con được biết qua các nhân chứng, để cha hiểu rõ hơn về nhóm lạc đạo này.
Thứ nhất, cô Nguyễn Thị Thương có chồng và bốn đứa con gái. Nhưng mấy năm gần đây cô ta tự xưng mình là thiên thần nhập thể, là tổng lãnh thiên thần Thiên Thương, là thư ký của Chúa Cha. Hiện tại cô ta đang mặc áo dòng Thiên Thần Ánh Sáng do nhà cô ta tự lập ra, và cô ta đội lúp “như Ma Sơ”.
Thứ hai, cô ta tự phong cho con gái thứ ba là thiên thần Thanh Mai, con gái thứ bốn là tổng lãnh thiên thần Thiên Mai Hoa, còn thiên thần Mai Lan với thiên thần Công Đức thì chưa đẻ, dù cô ta mang thai mấy năm rồi. Tuy chưa sinh đôi hai đứa như hứa hẹn, nhưng cô ta đã cho biết thiên thần Công Đức sẽ làm giám mục.
Thứ ba, cô ta cho đúc tượng con gái mình là thiên thần để cho người ta chưng trên bàn thờ, và có hình ảnh chụp của cháu gái đó đưa lên một số bàn thờ của các thành viên nhóm. Nhảm hơn nữa là có lời cầu xin với con gái cô ta như sau :”Xin thiên thần Thiên Mai Hoa che chở cho con khỏi sự dữ và dịch bệnh”. Thưa cha, chắc họ bị thần kinh hoặc bị quỷ dẫn dắt mới làm cái trò hỗn xược này.
Thứ bốn, cô ta tuyên bố những điều sai lạc như : “Ở trên thiên quốc chỉ có một Thiên Chúa Cha duy nhất. Chúa Cha tạo dựng cũng là Chúa Cha cứu chuộc và thánh hóa. Nhưng do các nhà thần học phân chia ra Ba Ngôi cho dễ hiểu, và vì thế đức Maria cũng là mẹ Chúa Cha”. Điều này cho thấy nhận thức của cô ta có vấn đề. Hoặc ma quỷ đang muốn loại bỏ mầu nhiệm một Chúa Ba Ngôi.
Thứ năm, cô ta quan niệm bất kể bệnh lý gì cũng là do quỷ làm, kể cả hắt hơi, sổ mũi, nhức đầu, đau vai gáy, đau bụng, đau chân, đau tay, đau lưng, tiêu chảy…v.v…Quan niệm của cô ta cực kỳ lạc hậu.
Thứ sáu, cô ta lập nhóm “bầu khấn” (khấn cho có bầu), khiến các sơ u mê cũng có bầu như ai, nhưng mà bầu vô thời hạn. Đã có hai người mang thai giả phải bỏ về, và họ cho con biết cái thai đó vẫn hành như thật, mà đi siêu âm thì chẳng có gì. Họ bảo là do quỷ làm.
Thứ bẩy, cô ta hay nhân danh Chúa để moi tiền người ta như :”Để Chúa Cha nói con nghe, con phải đóng góp xây nhà Chúa Cha, con phải may áo đầm cho Thiên Thương, con phải đóng góp giúp đỡ nhà Chúa, con phải hứa làm chứng cho Chúa Cha…vv…Và gần đây con nghe một thành viên nói có một người bị dụ mua xe hơi cho con gái của cô ta nữa.
Thứ tám, cô ta nói nước giếng nhà mình là nước thánh thiên, nước từ trời, chữa bách bệnh kể cả Covid 19. Nhưng cả nhà cô ta đều bị nhiễm Covid, khiến chính quyền phải giăng dây cách ly. Và cả nhà cô ta vẫn phải đi chích vắc-xin như bao nhiêu người khác.
Thứ chín, cô ta nói với một thành viên trong nhóm rằng :”Chị chưa xin là linh hồn đó chưa có được lên thiên đàng đâu”. Điều này cô ta loại bỏ ơn cứu chuộc của Chúa Giêsu, cô ta tự cho mình cái quyền định đoạt.
Thứ mười, cô ta hay “bói” cho những ai muốn hỏi linh hồn ông bà cha mẹ hiện giờ đang ở đâu ? Nhưng kết quả thì cười ra nước mắt, vì nhiều người đã hỏi cách đây mấy năm trước, được cho biết là linh hồn đã lên thiên đàng, tới giờ hỏi lại thì linh hồn đó còn đang đền tội dưới luyện ngục.
Nhiều người trong nhóm sau khi hoạt động lâu năm nay đã rời bỏ nhóm. Họ rất sẵn sàng đối chất lại với Nguyễn Thị Thương về nhiều góc khuất, bởi họ đã từng là tông đồ trong nhóm”.
Linh mục Phạm Quang Hồng

LTMV X TN B.pdf