(08) 9344 4437 / 0423 935 495 perthvietnamesecatholic@gmail.com
Select Page

CHÚA NHẬT VI PHỤCSINH – Năm C

Bài Đọc I: Cv 15:1-2, 22-29 “Thánh Thần và chúng tôi xét rằng không nên đặt thêm gánh nặng nào khác ngoài mấy điều cần kíp.”

Đáp Ca:Chưdân, hãy ca tụng Ngài, thân lạy Chúa, hết thảy chư dân hãy ca tụng Ngài.

Bài Đọc II: Kh 21: 10-14, 22-23 “Người chỉ cho tôi thấy thành thánh do Thiên Chúa từ trời gửi xuống.”

Alleluia, Alleluia! – Chúa phán: “Nếuai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy, và Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy, và chúng ta sẽ đến và ở trong người ấy”– Alleluia.

Phúc Âm: Ga 14: 23-29 “Thánh thần sẽ nhắc nhở cho các con tất cả những gì Thầy đã nói với các con.”

23/5 Thứ Hai
24/5 Thứ Ba 7:00pm ĐỨC MẸ PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU, Lễ Trọng
25/5 Thứ Tư 6:30pm Tuần VI Phục Sinh
26/5 Thứ Năm 6:30pm Thánh Philip Neri, Linh Mục, Lễ Nhớ
27/5 Thứ Sáu 6:30pm Tuần VI Phục Sinh
28/5 Thứ Bảy 6:00pm CHÚANHẬT LỄ CHÚA THĂNG THIÊN NĂM C
29/5 Chúa Nhật 9:00am

3:00pm

5:30pm

CHÚA NHẬT LỄCHÚA THĂNG THIÊN NĂM C

CHẦUKÍNH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

CHÚA NHẬT LỄCHÚA THĂNG THIÊN NĂM C

THƯ CẢM ƠN

Kính chào Quý Cha, Quý Soeur, Quý Hội Đồng Mục Vụ, Quý Ban Ngành – Đoàn Thể, cùng toàn thể Quý Cộng Đoàn.

Xứ Đoàn Thánh Tâm Chúng con hết lòng cảm tạ tri ân đến Quý Cha, Quý Soeur, Quý Hội Đồng Mục Vụ, Quý Ban Ngành – Đoàn Thể, cùng toàn thể Quý Cộng Đoàn, đã rất thương yêu chúng con bằng tấm lòng quảng đại, giúp đỡ chúng con trong việc gây quỹ 2 tuần vừa qua.

Chúng con đã nhìn thấy Quý Vị, cùng toàn thể Quý Cộng Đoàn và từng cá nhân, đã không ngại thời gian eo hẹp, công sức, tinh thần cũng như vật chất để giúp chúng con có được số quỹ cho chương trình tổ chức ĐẠI HỘI NẮNG HỒNG lần Thứ 16 tại Perth.

Hai tuần vừa qua là lần đầu tiên mà chúng con gặt hái một kết quả ngoài sức mong đợi của chúng con. Sự đại lượng và tình cảm của Quý Vị, chúng con không biết lấy gì mà đền đáp cho cân xứng. Chúng con chỉ biết dâng lời tạ ơn lên Anh cả Giêsu, xin Ngài luôn chúc lành cho toàn thể Quý Vị và Cộng Đoàn. Đồng thời chúng con cầu nguyện cho Cộng Đoàn luôn được bình an, yêu thương, và hiệp nhất, để giới trẻ và Đoàn Thiếu Nhi tìm được gương sáng và niềm vui. Đồng thời là nơi để chúng con phát triển đức tin và luôn hướng về.

Chúng con xin chân thành tri ân!

Đại diện Xứ Đoàn Thánh Tâm

Xứ Đoàn Trưởng

Brendan Hon

***********************************

THÔNG BÁO:

Cuối Tuần 21 & 22/05/2022: Cộng Đoàn hân hạnh được chào đón Cha Francis Nguyễn Thanh Huy – Phó Giám Đốc Đại Chủng Viện St Charles của Tổng Giáo Phận Perth. Cha Huy đã nhận lời mời của Tôi và Cha Phạm Quang Hồng đến Cộng Đoàn để cùng hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Cộng Đoàn.

Đồng thời ngài sẽ chia sẻ nỗi lòng thao thức của Đức Tổng Giám Mục và Đức Cha Phụ Tá về “ƠN GỌI” cho giới trẻ trong Địa Phận.

Bên cạnh đó, Cha Huy và Chúng Tôi sẽ phát động một chương trình tổng quát về Ơn Gọi để mời gọi các Bạn Trẻ trong Cộng Đoàn, cũng như trong Địa Phận.

Chúng Tôi cố gắng gieo hạt giống Ơn Gọi vào tâm hồn các Bạn Trẻ, để các Bạn có thể có một hướng đi rõ nét hơn về Ơn Gọi của mình.

Đây là chương trình dài hạn và sẽ có sinh hoạt định kỳ trong tương lai. Kính mong Quý Cộng Đoàn thêm lời cầu nguyện cho các Bạn Trẻ, nhất là Ơn Gọi dấn thân phục vụ cho Giáo Hội.

************************************

10 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH CHO VIỆC TẬP LUYỆN THIÊNG LIÊNG

1. Luyện đôi mắt: Hãy nhìn vào lòng tốt của người khác

2. Luyện chiếc lưỡi: Nói lời thật lòng từ con tim hơn là môi miệng

3. Luyện khuôn mặt: Cười nhiều hơn với mọi người xung quanh

4. Luyện đôi tay: Nói ít đi và lắng nghe nhiều hơn

5. Luyện trí não: Suy nghĩ tích cực, mang tính xây dựng nhiều hơn

6. Luyện đôi chân: Đi tìm sự khôn ngoan và sự hiểu biết

7. Luyện chiếc mũi: Hít vào điều tích cực và thở ra điều tiêu cực

8. Luyện sức mạnh: Tĩnh thức và sửa chữa sau mỗi lần sụp đỗ, sai phạm

9. Luyện trái tim: Cải thiện bản thân và những nơi ngoài cộng đồng

10. Luyện tâm hồn: Luôn tin tưởng rằng, chúng ta không cô đơn vì “Chúa luôn đồng hành.”

****************************************

PRAYER FOR VOCATIONS

Loving God, You are the Lord who has a great plan for the world and for each one of us. In your merciful love, you invite us to belong to you completely, to live a life of holiness by our loving service of others. Send us your Holy Spirit so that through the guidance and encouragement of our family and parish community, we may listen to your call and follow the way of our Good Shepherd. Call from among your faithful people, priests and deacons after your own heart to serve the Catholic community of Perth.

We pray for the faith and courage to say Yes to whatever vocation you are calling us to married life, single life, religious life, or ordained ministry. We ask this prayer through Jesus Christ, our Lord, and the loving intercession of our blessed Mother Mary. Amen.

*************************************

Tin Yeu Tuan Nay (11).doc