(08) 9344 4437 / 0423 935 495 perthvietnamesecatholic@gmail.com
Select Page

[Thông Báo Sinh Hoạt]

LỄ ĐỨC MARIA MẸ THIÊN CHÚA ĐẦU NĂM 2023 – Năm A

BÀI ĐỌC I: Ds 6, 22-27 "Họ sẽ kêu cầu danh Ta trên con cái Israel và Ta sẽ chúc lành cho chúng."
ĐÁP CA:Xin Thiên Chúa xót thương và ban phúc lành cho chúng con.
BÀI ĐỌC II:Gl 4, 4-7 "Thiên Chúa đã sai Con Ngài sinh hạ bởi người phụ nữ."
ALLELUIA, ALLELUIA!Thuở xưa, nhiều lần nhiều cách, Thiên Chúa đã dùng các tiên tri mà phán dạy cha ông, nhưng đến thời sau hết, tức là trong những ngày này, Người đã phán dạy chúng ta nơi người ConALLELUIA

PHÚC ÂM:Lc 2, 16-21 "Họ đã gặp thấy Maria, Giuse và hài nhi …. và tám ngày sau người ta gọi tên Người là Giêsu."

LỊCH PHỤNG VỤ

02/01 Thứ Hai
03/01 Thứ Ba 6:30pm Trước Lễ Hiển Linh
04/01 Thứ Tư 6:30pm Trước Lễ Hiển Linh
05/01 Thứ Năm 6:30pm Trước Lễ Hiển Linh
06/01 Thứ Sáu 6:30pm Trước Lễ Hiển Linh (CÓ XỨC DẦU ĐẦU THÁNG)
07/01 Thứ Bảy 6:00pm LỄHIỂN LINH NĂM A
08/01 Chúa Nhật 9:00am LỄHIỂN LINH NĂM A
3:00pm CHẦUKÍNH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
5:30pm LỄ HIỂN LINH NĂM A

Tôi và Cha Micae Phạm Quang Hồng, Đại diện Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam Tây Úc. Xin chúc mừng đến Quý Cha, Quý Sơ và Quý Cộng Đoàn một MÙA GIÁNG SINH thật nhiều BÌNH AN –VUI TƯƠI – HẠNH PHÚC và một NĂM MỚI tràn đầy HỒNG ÂN và dồi dào PHÚC LỘC của Thiên Chúa.

I and Father Michael Quang Hong Pham, on behalf of the Vietnamese Catholic Community of Western Australia. Congratulations to the Fathers, Sisters and Communities for A CHRISTMAS full of PEACE – JOY – HAPPINESS; A NEW YEAR full of GRACE and abundant BLESSINGS of God.

Lm Đaminh Nguyễn Kim Sơn

*****************

THƯ CẢM ƠN

Tôi và Cha Micae Phạm Quang Hồng, đại diện Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam Tây Úc. Xin chân thành cảm ơn đến Quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, Quý Ban Ngành – Đoàn Thể cũng như từng Cá Nhân, đã đóng góp THỜI GIỜ – CÔNG SỨC để góp phần làm cho ĐÊM CANH THỨC – LỄ VỌNG GIÁNG SINH và LỄ GIÁNG SINH thêm long trọng và sốt sắng.

Nguyện xin tình yêu của Chúa Giêsu Hài Đồng luôn bù đắp cho sự hy sinh và quảng đại của Quý Sơ và toàn thể Quý Vị đã không quản ngại phục vụ vì lợi ích chung của Cộng Đoàn. Một lần nữa xin chân thành tri ân tấm chân tình của Quý Vị.

Lm Đaminh Nguyễn Kim Sơn

*****************

HỘI LEGIO MARIAE:

Xin kính mời tất cả Quý Hội Viên HOẠT ĐỘNG và TÁN TRỢ của 3 đội Curia La Vang ở lại HỌPsau Thánh Lễ sáng Chúa Nhật – 08/01/2023.

Xin chân thành cảm ơn

HT Maria Bùi Thị Thu Nguyệt

*****************

LÁ THƯ MỤC VỤ

Hôm nay ngày Đầu Năm – Lễ Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, tại sao Giáo Hội lại đặt Lễ này vào ngày Thứ Nhất của Năm Mới Dương Lịch để làm gì? Nếu không phải là để mọi người và thế giới nhìn vào Đức Maria như là sự bình an và niềm hy vọng; vì Mẹ đã đem đến cho nhân loại Vị Vua thái bình, mà chúng ta chiêm ngắm tuần trước trong đêm Giáng Sinh. Như vậy, ngày Đầu Năm chúng ta đến đây để hợp tiếng ca mừng Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa, chúng ta hãy tỏ lòng tin vững chắc vào vai trò của Mẹ trong chương trình cứu rỗi nhân loại. Ước gì chúng ta chiêm ngưỡng Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa và cũng là Mẹ của chúng ta, lòng chúng ta phải luôn hân hoan vui mừng vì Thiên Chúa đã ban đặc ân này cho Mẹ.

Nhìn lại cuộc đời của Mẹ Maria ngày hôm nay mà ta tôn kính với đặc ân mà Thiên Chúa ban cho Mẹ – như Giáo Hội cũng như các môn đệ đã xác tín – chúng ta lại thấy rằng cả cuộc đời của Mẹ vẫn gói ghém trong niềm tin và tình yêu vào Thiên Chúa. Mẹ tin yêu Chúa bằng cả cuộc đời, bằng cả tấm lòng, bằng cả con người, bằng cả tâm hồn của mẹ. Mẹ là kiểu mẫu của người sống đức tin. Mẹ là một tuyệt tác tuyệt diệu của Thiên Chúa; vì Thiên Chúa cần một người Mẹ như thế để làm Mẹ của Ngôi Hai Đấng cứu thế và Mẹ đã giới thiệu cho toàn thể vũ trụ biết chính Con của Mẹ là khởi nguyên và là cùng đích, là Alpha và Omega, là Ngôi Hai Nhập Thể.

Khi chiêm Ngắm Chúa Giêsu Hài Đồng nằm trong máng cỏ, chúng ta mới thấy rõ vai trò của Mẹ Maria rất đặc biệt trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa, vì Thiên Chúa muốn cứu nhân loại, Ngài muốn trở nên hình hài giống chúng ta, nênNgài cần sự cộng tác của con người. Không ai khác hơn đó là Đức Maria, Mẹ đã đáp lại hai tiếng “Xin Vâng”, để chương trình cứu độ của Thiên Chúa được thực hiện.

Giáo Hội mừng lễ Mẹ Thiên Chúa vào ngày đầu năm Dương lịch, cũng là ngày cầu nguyện cho hòa bình thế giới như một nhắc nhở việc chiêm ngưỡng Mẹ là một “Tạo Vật Mới,” tinh tuyền của Thiên Chúa, một “Evà Mới” khởi đầu một thời đại mới, một tạo dựng mới. Kỷ nguyên cứu độ đã khởi sự qua việc Chúa Giêsu Nhập Thể trong cung lòng Đức Mẹ sau lời xin vâng. Mẹ được tuyển chọn làm Mẹ Đấng Cứu Thế để bắt đầu kỷ nguyên cứu độ. Nếu Evà cũ đã bất tuân để vùi lấp con người trong khổ đau và sự chết, thì Đức Mẹ với tâm tình xin vâng đã đưa Chúa Giêsu đến với nhân loại mang lại sự sống và tình yêu. Từ đây nhân loại sẽ bước đi trong ánh sáng cứu độ. Chúa Giêsu vị Vua Thái Bình, Hoàng Tử Bình An đã đi vào lòng thế giới, để thiết lập vương quốc Nước Trời qua Mẹ Maria.

Suy gẫm cho kỹ hơn qua lời “Kinh Kính Mừng” khi Sứ Thần Gabriel Truyền Tin cho Đức Maria: “Kính chào Đức Maria đầy ơn phước, Đức Chúa ở cùng Bà, Bà thậtcó phước hơn mọi người phụnữ…” Mẹ là người có phước hơn mọi người nữ vì Mẹ luôn lắng nghe và thực thi Lời Chúa. Ước gì mỗi người chúng ta biết noi gương Mẹ biết sống theo lời Chúa dạy và cuộc đời chúng ta cũng được ướp mặn bằng những trang Tin Mừng, để chúng ta hiểu được Thánh Ý Chúa trong từng biến cố cuộc đời. Ước gì mỗi gia đình chúng ta luôn biết siêng năng đọc lời Chúa và thực thi Lời Chúa từ chính gia đình mình. Ước gì mỗi người chúng ta luôn siêng năng chạy đến bên Mẹ, để xin Mẹ hàn gắn những đổ vỡ, bất hòa đang làm mất đi sự êm ấm của gia đình, chữa lành những sự ganh tỵ đang là mầm móng dẫn đến chia rẻ hận thù. Ước gì chúng ta cũng biết cầu nguyện xin Mẹ luôn hiện diện và nâng đỡ những ai đang gặp bất hạnh, rủi ro, xin Mẹ vực dậy niềm tin nơi những ai đang thất vọng và giúp họ vượt qua những khó khăn, trong niềm tin vào Chúa như Mẹ đã từng bước đi trong niềm tin tuyệt đối vào sự quan phòng Chúa.

Trong ngày lễ mừng kính Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, và cũng là ngày cầu nguyện cho Hòa Bình, chúng ta xin Đức Maria là Nữ Vương Hòa Bình ban cho từng cá nhân, cho các gia đình, cho Cộng Đoàn, và cho toàn thế giới nền hòa bình viênmãn của Chúa Giêsu Hài Nhi, Con của Mẹ. Lạy Mẹ Maria, khi chúng con ngắm nhìn Con Mẹ, thì xin cho chúng con biết sống hòa thuận thương yêu nhau, đoàn kết xây dựng hòa bình trên quê hương đất nước, toàn thế giới, đặc biệt ngay chính trong gia đình và môi trường mà chúng con sống và làm việc. Amen.

Lm. Nguyễn Kim Sơn