(08) 9344 4437 / 0423 935 495 perthvietnamesecatholic@gmail.com
Select Page

NHẬT KÝ SINH HOẠT CỘNG ĐOÀN 2017

SINH HOẠT CỘNG ĐOÀN CÔNG GIÁO VIỆT NAM TÂY ÚC

Nguyễn Xuân Nam và Châu Đan Sâm

 

 

NGÀY ĐẦU NĂM: ĐỨC MARIA MẸ THIÊN CHÚA 01/01/2018

Đức Maria có nhiều tước hiệu nhưng tước hiệu “Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa” là cao trọng hơn cả, vì Mẹ Maria sinh ra Chúa Giê-su Đấng Cứu Thế, Con Thiên Chúa và là Thiên Chúa.

Tước hiệu “Mẹ Thiên Chúa” là một tín điều.

Ngày đầu năm cũng là ngày cầu nguyện cho Hoà bình Thế giới. Chúa Giê-su là Sứ giả Bình An, là nguồn Ơn Cứu Độ cho nhân loại. Giáo Hội đặt ngày lễ Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa lên đầu ngày giờ năm tháng để xin Mẹ gìn giữ nhân loại.

Mừng kính lễ Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa, Cha Quản Nhiệm Nguyễn Mộng Huỳnh chỉ cho Cộng Đoàn ý thức là chúng ta hằng tuyên xưng tín điều này khi đọc trong Kinh Kính Mừng: “Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời …”

Ngài cũng nhắc nhở Cộng Đoàn trong bài chia sẻ là điều quan trọng không phải ở việc Đức Maria sinh ra Chúa Giê-su, mà ở việc Đức Maria đón nghe Thánh ý Thiên Chúa và thực thi Thánh ý Thiên Chúa. Thật vậy, Chúa Giê-su đã khẳng định: “Mẹ tôi và anh em tôi là những ai nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành” (Lc 8,21; Mt 13,50; Mc 3,35).

Kết thúc bài chia sẻ, Cha Quản Nhiệm lấy lời Bài đọc 1 để hướng dẫn Cộng Đoàn cầu nguyện trong ngày đầu năm:

“Xin Chúa chúc lành cho con và gìn giữ con.

“Xin Chúa tỏ Nhan Thánh Chúa cho con và thương xót con.

“Xin Chúa ghé mắt nhìn con và ban bình an cho con” (Ds 6,24-26).

CỘNG ĐOÀN CGVN/TU MỪNG LỄ GIÁNG SINH

“VINH DANH THIÊN CHÚA TRÊN TRỜI

BÌNH AN DƯỚI THẾ CHO NGƯỜI THIỆN TÂM!”

Nhạc đoàn thiên quốc hân hoan tấu khúc Vinh Danh ngợi khen Thiên Chúa sau khi loan báo Đấng Cứu Thế đã sinh ra và chỉ đường cho các mục đồng tới kính thờ.

Ngày nay chúng ta nói với nhau: “CHÚC MỪNG GIÁNG SINH – MERRY CHRISTMAS – JOYEUX NOEL!” là chúng ta chia sẻ với nhau niềm vui lãnh nhận món “Quà” Thiên Chúa ban cho nhân loại. Lời chúc “đầy thần lực” như Cha Quản Nhiệm Nguyễn Mộng Huỳnh nhấn mạnh về “Lời”! Lời chúc “Chúc Mừng Giáng Sinh” đồng thời cũng xác tín Niềm Tin: “Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời ….Và Ngôi Lời là Thiên Chúa ….Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta” (Ga 1,1-14).

Niềm vui rõ nét trên mọi khuôn mặt với trang phục chỉnh tề, hơn 1,500 giáo dân về Trung Tâm tham dự Nghi Thức và Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh từ 7:30 tối 24/12/2017.

Từ 7:30 – 8:30 tối là Nghi Thức Vọng Giáng Sinh với những bài thánh ca do Ca Đoàn Thiên Thần, Teresa và Thánh Linh; và sau đó là hoạt cảnh Lịch sử Ơn Cứu Độ do Ca Đoàn Cecilia và các em Thiếu Nhi thực hiện, dẫn đưa tâm hồn người tham dự vào Mầu Nhiệm Chúa Ra Đời.

Ca đoàn Thiên Thần

Ban nhạc ca đoàn Thiên Thần Ban nhạc ca đoàn Tổng Hợp

Ca đoàn Teresa Ca đoàn Thánh Linh

Nhóm diễn thuyết ca đoàn Cecilia Nhóm Diễn Nguyện Lịch sử Ơn Cứu Độ

Adam và Evà Abel và Cain

Thời kỳ lưu đày Babylon ThiênThần Gabriel truyền tin cho Maria

Không nơi nào cho Giuse và Maria trọ Maria sinh bé Giê-su nơi hang bò lừa

Thánh lễ Vọng Giáng Sinh bắt đầu vào lúc 8:30 tối, dưới sự hướng dẫn của anh ca trưởng Minh Mai, ca đoàn Tổng Hợp đã cất lên tiếng hát hân hoan và rộn ràng hòa nhịp với tiếng đàn, trống “Ca Mừng Giáng Sinh” đón Cha Chủ Tế và các Cha Đồng Tế cung nghing Chúa Hài Nhi vào hang đá.

Trong bài giảng Lễ Vọng, Cha Phụ Tá Phạm Quang Hồng phân tích hoàn cảnh khó nghèo mà Chúa sinh ra, “… Ngài không lựa cho mình một lý lịch tốt; Ngài có một gia phả không chỉ gồm những người thánh thiện, đạo đức, danh thơm tiếng tốt, mà còn có cả “trai bạo ngược gái giang hồ; và khi vừa mới lọt lòng thì Ngài đã hít thở toàn mùi phân và nước tiểu của súc vật”, để với câu kết thúc khơi dậy bao suy niệm:

Chúa đã sinh ra làm người cho tôi! Chúa đã chết cho tôi! Bất chấp loài người tội lỗi đến đâu, Chúa vẫn sinh ra mang thân xác con người! Chúa bất chấp tôi có thương Ngài hoặc biết ơn Ngài hay không, Chúa vẫn cứu độ tôi! Đó gọi là Mầu Nhiệm Tình Yêu”.

Thánh lễ Vọng Giáng Sinh kết thúc bằng bài ca “Giáng Sinh Đã Về” trong tưng bừng và hân hoan. Mọi người bắt tay nhau chúc mừng sinh nhật Chúa với nụ cười tỏa sáng đầy an bình và tin yêu. Các em thiếu nhi và trẻ thơ đều đón nhận được quà Noel qua Cha Chủ Tế, Cha Quản Nhiệm và Ban Thừa Tác Viên phân phát.

Thánh lễ 9:00 sáng 25/12/2017 cũng chật ních Nguyện Đường. Điều đáng khích lệ và vui mừng là sự hiện diện của rất đông gia đình trẻ, thanh thiếu niên và các cháu bé, nền móng tương lai của Cộng Đoàn và là hạt giống tốt của Giáo Hội.

SOEUR JOANNE LÊ LINH GIÃ TỪ CỘNG ĐOÀN

Chiều Thứ Bảy 16/12/2017 Xứ Đoàn Thiếu Nhi và ca đoàn Thiên Thần từ giã Sr Joanne Lê Linh, người đã từng gắn bó, hướng dẫn và tổ chức nhiều sinh hoạt cho các em trong 12 năm qua. Các em đã quyến luyến, bịn rịn không muốn xa Soeur.

Sáng Chúa Nhật 17/12/2017, Sr Joanne Lê Linh giã từ Cộng Đoàn. Soeur sẽ đi nghỉ và thăm gia đình một thời gian ngắn trước khi nhận sứ vụ mới ở Adelaide, Nam Úc.

Chị Đinh Thị Vẻ, thay mặt Ban Thường Vụ, trước hết cảm tạ Thiên Chúa đã trao ban Soeur Joanne Lê Linh cho Cộng Đoàn như một món quà quí giá trong suốt 12 năm qua, đồng thời cám ơn tinh thần dấn thân phục vụ miệt mài của Soeur trong mọi sinh hoạt như phụng vụ, giáo lý, giới trẻ, thiếu nhi … Ngay cả các bậc cao niên Soeur cũng nghĩ tới và đã thành lập được một nhóm Sinh Hoạt cho các bác Việt Nam với sự tương trợ của Trung Tâm Dịch Vụ Đa Sắc Tộc. Chị ví vai trò của Soeur như vừa là một người mẹ hiền, một người chị, một người bạn luôn đồng hành và tiếp tay với Ban Thường Vụ và các Hội Đoàn.

Cộng Đoàn cầu chúc Soeur nhiều Ơn lành, sức khoẻ, nghi lực và niềm vui trong sứ vụ mới, đặc biệt một mùa Giáng sinh yêu thương và an bình.

Soeur Joanne Lê Linh mượn lời Mẹ Maria sau tiếng chào của chị họ Elizabeth để cám ơn Cha Quản Nhiệm và Cha Phụ Tá: “Linh hồn tôi ngợi khen Chúa vì Người đã đoái nhìn phận hèn tớ nữ của Người” để ghi nhận tình thương của Thiên Chúa đã ban cho Soeur 12 năm nhiều kỷ niệm, 12 năm Hồng Phúc, 12 năm thân thương .

Soeur cũng nhắc nhở giới trẻ luôn tín thác vào Lời Chúa cũng như luôn là khí cụ của tình yêu và an bình, như Soeur từng chia sẻ, hát Thánh vịnh và cầu nguyện với các em vào mỗi sáng Chúa Nhật suốt 12 năm qua. Cuối cùng Soeur cầu chúc Cha Quản Nhiêm, Cha Phụ Tá và Cộng Đoàn “mùa Giáng Sinh tràn đầy tình yêu thương của Thiên Chúa và tình yêu của gia đình cũng như bạn bè”.

HỘI CAO NIÊN MỪNG TIỆC NOEL

Thứ Sáu 15/12/2017 Trung Tâm Dịch Vụ Đa Sắc Tộc mừng tiệc Noel hàng năm cho các cao niên trước kỳ nghỉ tất niên. Bên cạnh Ban Quản Trị còn có Ông Thị Trưởng Bayswater là khách danh dự được mời tới tham dự cùng toàn thể các bác người Úc gốc Việt Nam, Miến Điện, Ấn Độ, Trung Hoa, khối Nam Tư và Ý Đại Lợi v.v. Trung Tâm mời nhiều người ca/nghệ sỹ thuộc các sắc tộc tới giúp vui cho các bác. Năm nay có một nhóm anh chị Việt Nam đã đến trình diễn nhạc Giáng Sinh khiến các bác rất vui thích và dắt nhau ra sàn cùng nhảy múa trong yêu thương và đoàn kết.

Nhân dịp này, Trung Tâm đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Cha Micae Phạm Quang Hồng, người đã tự nguyện dấn thân sinh hoạt với các bác Việt Nam suốt 10 năm nay, chẳng những cho Nhóm ngày thứ Sáu mà còn thêm Nhóm thứ Năm nữa.

PHONG TRÀO CURSILLO HỌP TẤT NIÊN TẠI KINGS PARK 10/12/2017

Phong trào phổ biến buổi họp tất niên với tất cả quý anh chị Cursillista và gia đình bằng một buổi dã ngoại tại Kings Park sau thánh lễ Chúa Nhật và chuẩn bị “bánh cuốn” làm món ăn trưa cùng với những món ăn khác và rau quả mà anh chị em mang đến chia sẻ. Mọi người đã có một ngày học hỏi và chia sẻ đời sống ngày thứ tư, vui cười hạnh phúc bên nhau trong tình yêu của Thầy Chí Thánh.

Image may contain: 7 people, people smiling, people sitting, grass, tree, outdoor and nature

ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ TOÀN QUỐC TẠI SYDNEY 07-09/12/2017

Tối 06/12/2017 một nhóm đông đảo các em Thiếu Nhi/Giới trẻ ra phi trường đi Sydney tham dự Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Úc Châu trong 3 ngày 7-9/12/2017. Đại hội được tổ chức tại Sydney Olympic Park, Sydney Show Grounds và Qudos Bank Arena. Đại hội này khai mạc “Năm Giới Trẻ”, năm “mở ra những chân trời mới để loan truyền niềm vui cho Giáo hội trẻ và các cộng đoàn”. Chương trình của Đại hội gồm những buổi học hỏi, Thánh lễ, thảo luân và trò chơi tương tác. Cao điểm của Đại hội là cuộc hành hương ngang qua thành phố Sydney, và kết thúc bằng buổi hoà nhạc và Thánh lễ tại Domain trong công viên bách thảo hoàng gia.

Tại Perth Airport Tại Sydney Airport

Soeur Joanne Lê Linh đã sắp xếp vé máy bay, xe bus đưa rước và nơi ăn chốn ngủ tại Sydney, nên các em đã có một lịch trình rất rõ ràng và thoải mái trong chuyến đi này.

Học hỏi tại Qudos Bank Arena, Olympic Park Hành hương qua thành phố Sydney

ĐẠI HỘI PHỤ NỮ CUỐI NĂM 03/12/2017

Hội Phụ Nữ Công Giáo của cộng đoàn đã sắp xếp 2 xe bus đưa hơn 100 chị em đi tĩnh tâm tại Trung Tâm Hành Hương Bullsbrook vào Chúa Nhật đầu tháng 03-12-2017. Quý chị đến với Mẹ Maria cầu nguyện khi đến nơi và sau đó dâng Thánh Lễ Chúa Nhật lúc 10:00 sáng với cộng đoàn Bullsbrooks. Cộng đoàn đón mừng quý chị bằng chia sẻ bữa ăn chung sau Thánh Lễ.

Sau khi ăn uống, xe đưa quý chị tới vùng Lower Chittering thăm viếng ngôi nhà thờ đang xây dở dang vì thiếu hụt ngân sách, Divine Mercy Church, và sinh hoạt ở đó tới 4:00 giờ chiều.

Với cách giảng ý nhị và lôi cuốn của Cha Phụ Tá Micae Phạm Quang Hồng, tâm hồn các chị em cũng “nóng lên như hai môn đệ trên đường đi Emmau”! Với tinh thần yêu mến Chúa đang dâng cao, quý chị đã dâng hiến khá nhiều cho ngân quỹ nhà thờ với hy vọng công trình xây cất nhà thờ Divine Mercy được tiếp tục một ngày gần đây.

Ước mong ngọn lửa ấy sẽ cháy mãi để quý chị kết hiệp với Chúa cùng với Mẹ Maria; chẳng những suốt Mùa Vọng này mà còn tiếp tục sưởi ấm cho Chúa Hài Nhi sinh ra trong máng cỏ nghèo hèn của một đêm đông giá lạnh.

 

Kỷ Niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima

100 năm trước, Mẹ hiện ra ở Fatima và kêu gọi nhân loại “Hãy Ăn năn đền tội, Cải thiện đời sống – Tôn sùng Trái Tim Vẹn sạch Mẹ – Siêng năng lần hạt Mân côi”. Tuy thế giới chiến tranh đã chấm dứt và nước Nga đã trở lại, nhưng bom đạn vẫn tiếp tục rơi, tiếng súng không ngừng nổ, tai ương không hề dứt, khiến bao người vô tội phải gục xuống, bao trẻ thơ bơ vơ không cha không mẹ, bao cảnh màn trời chiếu đất, bao cảnh đói rách bệnh tật. Ngược lại, vô tình hay hữu ý, thái độ vô cảm vẫn tồn tại khắp nơi trên thế giới, con người vẫn tiếp tục lao vào đời sống truỵ lạc, lừa đảo, trộm cắp, giết người và tệ hại nhất là phá thai.

Hơn bao giờ hết, vâng theo 3 Mệnh Lệnh Fatima là cấp bách và hữu hiệu nhất để hết thảy nhân loại nhận biết và tin vào Chúa hầu Ngài rủ Lòng Thương Xót thứ tha lỗi lầm mà ban bình an đích thực cho thế giới.

P2

Trong tinh thần đó, từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2017, vào những ngày Mẹ hiện ra với 3 trẻ, anh chị Tuấn Lan đã nỗ lực sáng tạo những đài Đức Mẹ mới lạ cho mỗi tháng, đặc biệt vào ngày dâng hoa để ba Ca Đoàn Teresa, Thánh Linh, Cecilia cùng với nhóm Lòng Chúa Thương Xót luân phiên thay mặt Công Đoàn dâng lên Mẹ những đoá hoa tươi xinh thắm màu.P4

P3

P1

P5

P6

P7

Cùng hoà nhịp với những nghi thức tôn vinh Mẹ của Cộng Đoàn cũng như vâng theo 3 Mệnh Lệnh Fatima, trong tháng 9, 21 chuỗi Mân côi sống đã được phát động và nhanh chóng được đông đảo giáo dân nhiệt tình đón nhận đọc mỗi ngày suốt 2 tháng từ 01 tháng 10 đến 30 tháng 11.

Để long trọng mừng ngày Đức Mẹ hiện ra lần cuối, chiều Thứ bảy 14 tháng 10, Cộng Đoàn sốt sắng cung nghinh rước Mẹ chung quanh khuôn viên Trung Tâm dưới bầu trời nắng đẹp.

P8

P9

P10

P11

P15

P14

P13

P12

Chứng chỉ Giảng Viên Giáo lý Công giáo:

 Cùng trong tối cung nghinh Mẹ Fatima hiện ra lần cuối 100 năm trước, 4 anh chị trong cộng đoàn: anh Nguyễn Phi Hùng, chị Lâm Thảo Nhung, chị Nguyễn Kim Hòa và anh Phạm Xuân Bình(từ trái qua phải) nhận Chứng chỉ Giảng viên Giáo lý Công giáo từ Giáo phận Perth. Các anh chị sẽ dạy giáo lý cho các em thiếu nhi của cộng đoàn.

 P16

 

Chặng đàng Thánh Giá

Nhìn ngắm bộ mặt mới của Trung Tâm – Nhà Xứ, một vài giáo dân gợi ý ước muốn dựng đặt Mười Bốn Chặng Đàng Thánh Giá. Ý tưởng này nhanh chóng được hưởng ứng mạnh liệt với sự dâng cúng của cá nhân và Hội Đoàn.

P17

P19

P18

P20

Ngày 29-09-17, bộ tượng đá Mười Bốn Chặng Đàng Thánh Giá đã về tới. Và để kịp mừng kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, Cộng Đoàn lập tức bắt tay làm việc. Chỉ trong hai cuối tuần thi công, mười bốn bộ tượng đá đã được đặt vào vị trí với sự cố vấn và chỉ dẫn của linh mục Nguyễn Ngọc Điệp đến từ giáo xứ Đài Bắc (Đài Loan).

Làm phép Mười Bốn Chặng Đàng Thánh Giá

6 giờ chiều ngày 13-10-17, mặc cho mây đen u ám và mưa gió bao phủ cả bầu trời, đông đảo giáo dân vẫn đổ về Trung Tâm tham dự Nghi thức Làm phép trọng thể Mười Bốn Chặng Đàng Thánh Giá.

 P21

P24

P23

P22

P25

Đội mưa đạp nước, Cha Quản Nhiệm Nguyễn Mộng Huỳnh dẫn dắt đoàn chiên đến trước mỗi Chặng, xông hương, rảy Nước Thánh và đọc lời Làm Phép. Sau khi kết thúc lời nguyện ngắm của Chặng đó, đoàn người vừa đi vừa cất cao tiếng hát tiến tới Chặng kế tiếp. Mưa vẫn tiếp tục rơi cho đến hết Mười Bốn Chặng. Quả là một thách đố đức tin và lòng yêu mến Thiên Chúa!

(Có thể coi video qua:  https://www.youtube.com/watch?v=k3kAUf26fJM)

Sửa sang Nhà Nguyện

Tuy công trình xây cất Nhà Xứ trong khuôn viên Trung Tâm đã hoàn tất vào 05-06-16, nhưng Nhà Nguyện cần nhiều sửa sang để xứng đáng làm nơi thờ phượng và nhiều nhu cầu khác cũng cần được nâng cấp. Vì thế trong những tháng ngày qua, ngoài việc nâng cao trần Cung  Thánh, hệ thống máy điều hoà cũ được thay, dàn điện năng lượng mặt trời được lắp ráp và một Phòng mặc áo mới được thiết kế ở cuối Nhà Nguyện thay cho Phòng cũ nằm bên cạnh gian Cung Thánh trước đây.

P26

Trong quá khứ một số sinh hoạt cũng được diễn ra ngay trong Nhà Nguyện nên Nhà Tạm được đặt ở phía trong, sau bức màn giữa. Nay Cha Quản Nhiệm muốn lấy lại sự trang nghiêm cho nơi thờ phượng, quyết định đem Nhà Tạm ra ngoài gian Cung Thánh. Bệ Giá Lời Chúa và Nhà Tạm được thiết kế ở hai bên tả, hữu Tượng Thánh Giá Chúa Chịu Nạn, sau Bàn Thánh.

Tráng nhựa Lối Sau & Sân cỏ

Giáo dân về tham dự Thánh lễ Chúa Nhật và các dịp đại lễ ngày một đông. Trước đây, xe cộ chỉ có thể ra – vào bằng cổng chính nên thường xảy ra tình trạng ùn tắc, thậm chí đôi khi cả tai nạn. Để tránh tình trạng trên và mục đích an toàn, một con đường mới và cổng sau được hình thành, thông thương từ cổng trước ra cổng sau, dọc theo tường rào và dẫn ra đường lớn.

P29

P28

P27

Sau khi hệ thống tưới và thoát nước hoàn tất, con đường mới được đổ nhựa cùng lúc tráng lại toàn bộ mặt bằng sân trước. Kế tiếp, sân cỏ trước mặt Nhà Xứ được chia theo hàng “vào – ra”, mỗi hàng lại có nhiều lô đậu xe trông thật đẹp mắt mà vẫn giữ được màu xanh tươi mát.

Tin Hội Cao Niên

Quý bác Việt Nam trong Hội Cao Niên Đa Sắc Tộc MSC mới đi xem thắng cảnh, chim chóc và muông thú tại thành phố Bunbury trong tiếng cười, thoải mái và một ít “thách đố” vào tuần cuối tháng 10 vừa qua với cha Phụ Tá Micae Phạm Quang Hồng. (Thách đố là vì cha giao cho “ai đó” một trò chơi và người ấy phải dùng tài trí và sự khéo léo để giải quyết vấn đề). Hằng ngày các bác còn tập trung lại để dâng thánh lễ, trò chuyện, chia sẻ và cười vui sau bữa tối.

P33

P32

P31

P30

Lễ Giỗ Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm

 Tối Thứ Ba, 07-11-2017, Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam Tây Úc dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và toàn gia đình, với sự tham dự đông đảo tín hữu , các tôn giáo bạn, Đại diện Cộng Đồng Người Việt Tự Do/TU, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH và Hội Phụ Nữ.

P34

Vào những dịp giỗ hằng năm, lòng người khó tránh khỏi bùi ngùi tiếc thương Cụ đồng thời đắng cay cho dân tộc đang chìm dưới ách cộng sản và hoạ mất nước gần kề.

Đau đớn thay khi có kẻ không tin, không nhớ lời cảnh giác của Cụ tại Đập Đồng Cam, Tuy Hoà, ngày 17-09-1955: ” Nếu Việt Cộng thắng trong cuộc đấu tranh này, quốc gia thân yêu của chúng ta sẽ biến mất và nước chúng ta sẽ chỉ được đề cập đến như là một tỉnh phía nam của Trung Cộng. Hơn nữa nhân dân Việt Nam sẽ mãi mãi sống dưới ách độc tài do Mạc Tư Khoa tạo ra và sẽ bị tước mất tôn giáo, tổ quốc và gia đình”(Nguồn: Major Policy Speeches by President Ngo Dinh Diem Vietnam Center and Archive – ww.longtuong.net/news)

Lễ Truyền Chức Linh Mục

 Tối thứ sáu 17-11-17 lúc 7:30, Đức Tổng Giám Mục Perth, Timothy Costello, cử hành Thánh lễ Phong chức Linh mục cho 6 Phó Tế, trong đó có Phó Tế Antôn Vũ Xuân Tùng, nâng số Linh mục được trao ban Thừa Tác vụ Linh mục của năm 2017 lên 10 vị.

Trong bài giảng, vị Chủ Chăn Tổng Giáo Phận khuyên nhủ các Tân chức “hãy sống đơn sơ và khiêm nhường mỗi ngày” trước khi liệt kê các nhân đức và tư cách hành xử khác.

Cùng đồng tế với Vị Chủ chăn của TGP Perth có 4 Giám Mục trong Địa Phận cùng Linh mục đoàn và Đức Cha Đặng Đức Ngân, Giám Mục Đà Nẵng, nghĩa phụ của Tân chức Antôn Vũ Xuân Tùng. Cùng đến từ Việt Nam dự lễ Truyền Chức Thánh, gia đình gồm có Bà Cố, Linh mục “anh cả”, Sơ “chị” và hai linh mục bác và chú nữa. Ông Cố không đến Perth được vì lý do sức khỏe. Thật là ngưỡng mộ gia đình Ông Bà Cố! Chân thành chúc mừng Tân Linh mục và gia đình Ông Bà Cố nhé!

P42

Tân Linh mục Antôn Vũ Xuân Tùng là Linh mục Việt Nam thứ 21 của Tổng Giáo Phận Perth. Ngài dâng Thánh Lễ Tạ Ơn vào lúc 9 giờ sáng Chúa Nhật 19-11-17 tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam Tây Úc nhân dịp cộng đoàn mừng lễ Quan Thầy Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

P41

P40

Đại Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt NamP56

Sáng Chúa Nhật 19-11-17, Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam Tây Úc long trọng mừng Đại Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Bổn mạng của Cộng Đoàn.

Đúng 8:40am, các linh mục, giáo dân và các Đoàn thể với đồng phục ngay ngắn xếp hàng theo vị trí trước Đài Đức Mẹ.

Sau bài hát Cầu Xin Chúa Thánh Thần, Linh mục Quản Nhiệm xông hương Kiệu Xương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và Cộng Đoàn cất cao bài hát “Đây Bài Ca Ngàn Trùng”.

P45

Kế tiếp, đoàn người thứ tự theo Đoàn thể cung nghinh Xương Các Thánh vào Nguyện Đường, vừa đi vừa lần chuỗi.

P46

P43

P44

P48

P47

P49

P50

Thánh lễ trọng thể do Tân Linh mục Antôn Vũ Xuân Tùng chủ tế cùng với 8 linh mục đồng tế.

P51

P53

P52

P55

P54

P59

P58

P57

Sau Thánh lễ là bữa ăn liên hoan mừng Bổn mạng Cộng Đoàn, khẩu phần tay cầm tuy đơn sơ nhưng không kém hương vị đậm đà ngon miệng.

P64

P63

P62

P61

P60

P65