(08) 9344 4437 / 0423 935 495 perthvietnamesecatholic@gmail.com
Select Page

CHÚA NHẬT XXVII THƯỜNG NIÊN – Năm B

Bài Đọc I: St 2:18-24 “Cả hai nên một thân thể”.

Đáp Ca:TV 127 Nguyện Chúa chúc phúc cho chúng con,

hết mọi ngày trong đời sống chúng con.

Bài Đọc II: Dt 2:9-11 “Đấng thánh hoá và những người được thánh hoá, tất cả đều do một nguồn gốc”.

Alleluia , Alleluia! – Chúa phán: “Lời Cha là chân lý,
xin hãy thánh hoá chúng trong sự thật” –Alleluia.

Bài Phúc Âm: Mc 10:2-6 “Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp loài người không được phân rẽ”.

04/10 Thứ Hai
05/10 Thứ Ba 6.30pm Tuần XXVII Thường niên.
06/10 Thứ Tư 6.30pm Tuần XXVII Thường niên.
07/10 Thứ Năm 6.30pm Đức Mẹ Mân Côi. Lễ nhớ.
08/10 Thứ Sáu 6.30pm Tuần XXVII Thường niên.
09/10 Thứ Bảy 6.00pm CHÚA NHẬT XXVIII THƯỜNG NIÊN.
10/10 Chúa Nhật 9.00am

3.00pm

5.30pm

CHÚA NHẬT XXVIII THƯỜNG NIÊN.

CHẦU KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA THIÊN CHÚA.

CHÚA NHẬT XXVIII THƯỜNG NIÊN.

CURSILLO: Văn Phòng Điều Hành Phong Trào Cursillo xin nhắc và kính mời Quý Cha Linh Hướng, Quý Seour và Anh Chị Em Cursillistas cùng đến tham dự Đại Hội Ultreya vào sáng Chúa Nhật 3/10/2021, sau Thánh Lễ, ĐH sẽ bắt đầu lúc 10:30am. Sau ĐH Ultreya chúng ta sẽ cùng dùng trưa với nhau.

Xin kính mời Quý Cha, Quý Seour, Quý Anh Chị Em Cursillistas cùng đến tham dự buổi Đại Hội Ultreya.

Chủ đề Tháng 10: CÙNG MẸ MÂN CÔI SỐNG BÁC ÁI HUYNH ĐỆ

Địa điểm: Hội Trường Lớn

Xin mọi người cùng kêu gọi và nhắc nhở nhau đến tham dự buổi ĐH Ultreya đông đủ để cùng nhau chia sẻ đời sống Ngày Thứ Tư và hung nóng cho nhau lòng sốt mến Chúa và thêm nhiệt thành với sứ vụ lệnh của người Cursillistas.

Kính mời

Thay mặt VPĐH

Chủ Tịch Gioan Phaolô Nguyễn Chính Nghĩa

HỌP LEGIO MARIAE: Curia La Vang sẽ có buổi Họp vào sau Thánh Lễ – Sáng CN – Ngày 10/10/2021 – Tại Phòng Hội Lớn. Xin mời tất cả Quý Hội Viên của cả 3 Đội tới tham dự.

Mọi chi tiết, xin liên lạc Trưởng Curia Bùi Thị Thu Nguyệt – 0466 470 887

HỘI CAO NIÊN: Buổi Tĩnh Tâm và Ngày Họp Định Kỳ của Hội Cao Niên sẽ vào ngày Chủ Nhật 17/10/21 sau thánh lễ 10 giờ sáng. Kính mời toàn thể quý Hội Viên đến tham dự buổi họp mặt trên, sẽ có nhiều bản tin đặc biệt và bữa tiệc nhẹ kết thúc. Hội Viên nào không thể tham dự trong buổi họp trên xin nhắn tin cho Ban Điều Hành biết để tiện việc sắp xếp. Xin cám ơn quý Ông Bà Anh Chị. Thư ký Ngô Thanh Kỳ

TRẠI THIẾU NHI: Xứ Đoàn Thánh Tâm có tổ chức TRẠI HÈ CHO THIẾU NHI từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật ngày 08/10 – 10/10/2021. Xin Quý Phụ Huynh khuyến khích con em mình tham dự trại hè. Địa chỉ nơi cắm trại

345 Kalamunda Road, Maida Vale WA 6057. Xứ Đoàn Trưởng Eric Nguyen

TRONG TÔNG THƯ KINH MÂN CÔI KÍNH MẸ MARIA:

Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II nhấn mạnh đặc biệt điều này là: “Tự bản chất, Kinh MÂN CÔI LÀ LỜI KINH CẦU HÒA BÌNH.”

Hoà Bình Thế Giới: “Kinh Mân Côi đã được các vị tiền nhiệm của tôi và chính tôi nhiều lần đề nghị như một lời kinh cầu cho Hòa Bình. Vào lúc khởi đầu Ngàn Năm Mới, với biến cố tấn công kinh hoàng vào ngày 11 tháng 9 năm 2001 (tại New York, Hoa Kỳ), chúng ta chứng kiến mỗi ngày, tại nhiều nơi trên thế giới, những cảnh đổ máu và bạo lực, thì việc khám phá lại kinh Mân Côi có nghĩa là đi sâu vào việc chiêm ngưỡng Mầu Nhiệm Chúa Kitô, là Bình An của chúng ta; bởi vì Người đã liên kết đôi bên thành một, và phá đổ bức tường ngăn cách là sự thù hận (Ephêsô 2,14). Vì thế chúng ta không thể đọc Kinh Mân Côi mà không cảm thấy sự thôi thúc dấn thân một cách cụ thể để xây dựng hòa bình…”

Hòa Bình và Hạnh Phúc Trong Gia Đình:Gia Đình là nguyên tố xây dựng xã hội, mà ngày nay gia đình đang càng ngày càng bị những sức mạnh hủy diệt đe dọa, cả về phương diện ý thức hệ cũng như thực hành. Điều này đem đến nỗi lo cho tương lai của gia đình là nền tảng xã hội cũng như mối lo cho tương lai của toàn thể xã hội. Do đó, việc làm sống lại kinh Mân Côi trong gia đình công giáo là một công việc mục vụ rộng lớn, sẽ là một sức trợ giúp rất hữu hiệu để chống lại những tác động có tính cách hủy diệt qua các cuộc khủng hoảng của thời đại chúng ta.”

Bình An Trong Tâm Hồn , Cũng Như Sự Kiến Tạo Hòa Bình Thế Giới: Kinh Mân Côi gìn giữ hạnh phúc, sự bình an cho tâm hồn chúng ta và giúp chúng ta trở nên những ‘khí cụ bình an của Chúa’: “Kinh Mân Côi đem lại sự bình an nơi người cầu nguyện (bằng kinh Mân Côi) … và giúp họ gieo rắc chung quanh mình hòa bình đích thực, vốn là quà tặng đặc biệt của Chúa Giêsu Phục Sinh (Gioan 14,27; 20,21)… Bằng cách hướng con mắt tâm hồn chúng ta về Chúa Kitô, Kinh Mân Côi cũng biến chúng ta thành NHỮNG NGƯỜI KIẾN TẠO HÒA BÌNH THẾ GIỚI.. Kinh Mân Côi cho phép chúng ta hy vọng rằng, ngay trong thời buổi này, công cuộc chiến đấu cho hòa bình sẽ dành phần thắng lợi… Kinh Mân Côi không hề là một cơ hội để chúng ta tránh né những vấn đề của thế giới, trái lại kinh Mân Côi thúc đẩy chúng ta nhìn thẳng vào những vấn đề của thế giới với con mắt của những con người có tinh thần trách nhiệm và quan tâm; đồng thời ban cho chúng ta nghị lực để đối phó với những vấn đề đó…”

TO TIN YEU 1161.doc