Hội Cao Niên

Du Ngoạn Albany – 2013

P1

P2P8 P9 P10 P11 P12 P3 P4 P5 P6 P7

 

 

 

 

Hành Hương và dã ngoại
Hội Cao Niên của CĐ sẽ có một buổi dã ngoại thăm khu du lịch Pinnacles và hành hương kính viếng Đức Mẹ Bullsbrook vào ngày thứ ba 31 tháng 01 năm 2012. Khởi hành từ Trung tâm vào, lúc 8 giờ sáng và trở về lại Trung Tâm vào lúc 5g30 chiều cùng ngày. Chi phí tổng cộng là $70.00 AUD (gồm tiền xe, tiền vé thăm khu Pinnacles, và tiền ăn).
Số chỗ có giới hạn và ưu tiên dành cho quý vị cao niên trong cộng đoàn (55 tuổi trở lên) xin ghi danh sớm để giữ chỗ. Thời hạn ghi danh từ 24/12/2011 đến 22/01/2012.Hội Trưởng Nguyễn Ngọc Thanh

Kỳ nghỉ mát cho quý vị Cao Niên trong Cộng Đoàn từ ngày 6/10 tới  8/10 năm 2010.

Ngày thứ Tư 6/10 hơn 20 quý vị Cao Niên chăn gối lên xe bus đi nghỉ tại Safety Bay, trung tâm Tĩnh Huấn của Dòng Thánh Giuse, trên đường tới nhà nghỉ mát, phái đòan dừng chân thăm  cha Phong hiện đang phục vụ tại Giáo Xứ St.Vincent – Parmelia. ( hinh dưới)

Để coi hình lớn, xin mở khung hình lớn nhất rồi bấm chuột vào hình quí vị muốn coi!

Cha Phong thật chu đáo đã mời 2 vị trong ban Thường Vụ đến đón tiếp phái đoàn với ly cà phê và bánh ngọt đậm đà đầy tình thân thương, thật cảm động với tâm tình của cha xứ; phái đoàn vào nhà thờ cầu nguyện cho các Linh mục, đặc biệt những vị đang mục vụ tại các giáo xứ miền xa. Sau đó cha dẫn đi  tham quan nhà xứ, và dùng bữa trưa với cha.

Sau khi thăm cha Phong, phái đoàn về nhà nghỉ – Penola by the Sea – dùng cơm tối và sinh họat cùng tập Tai-chi với Linh Mục Phụ tá Phạm Quang Hồng; cha đã cho các bác nhiều trận cười thật rộn rã.. (hinh dưới)

Ngày thứ Năm quý cụ đi thăm hòn đảo chim cánh cụt, có cụ đã thọ 90 tuổi , vẫn hăng say dạo bước qua đò với sự hướng dẫn của cha phụ tá. ( Hình dưới)

Sáng ngày thứ Sáu phái đòan cuốn gói đi về ghé thăm trung tâm Mary MacKillop -South Perth-, tham dự Thánh lễ cầu nguyện và tham quan Viện Bảo Tàng của Mẹ Thánh Mary MacKillop, người sẽ được Đức Cha Bênêdictô phong Thánh vào ngày Chúa Nhật 17/10 tới. ( hình dưới)

Những ngày nghỉ mát được trọn vẹn niềm vui nhờ những món ăn hợp khẩu vị, do tay đầu bếp Vũ Hải phục vụ.- gỏi cuốn, cơm gà xào gừng, chè đậu đen… vào ban sáng các Sisters Úc nhìn quí vị cao niên thưởng thức bữa điểm tâm với món cơm chiên Dương Châu, mì gói Đại Hàn, Sr.Janet cười nói: “Bữa ăn điểm tâm thật lạ!”.. …-

Xin mời thưởng thức hai bài thơ ngẫu hứng của 1 vị cao niên trong kỳ nghỉ  này:

Xin mời xem thêm hình của kỳ nghỉ

Xin chân thành cảm ơn cha phụ tá Phạm Quang Hồng, anh Hải và các Sơ đã giúp cho chuyến đi nghỉ mát nhiều niềm vui và ơn lành.

– Sr. Joanne Linh –

1.  Tổng Quát

Hội được thành lập từ năm 1987 từ thời linh mục Cha Lý Văn Ca làm Quản nhiệm CĐCGVNTU

Nhằm Mục Đích:

– Phát triển các sinh họat về Tâm Linh , Văn Hóa và Xã Hội

– Làm giãm bớt phần nào cô đơn của nguời cao niên trong lúc tuổi già

– Duy trì phong tục tập quán trên đất khách quê người

2. Ban Điều Hành (Nhiệm kỳ 2010-2012)

Hội Trưởng: Ông Nguyễn Ngọc Thanh

Hội Phó: Ông Nguyễn Kim Linh

Phụ Tá: Ông La Hữu Hậu

Thủ Quỹ: Bà Phạm Thị Mạnh Nhuận

Thư Ký: Bà Đinh Thị Vân

3.  Sinh Hoạt

A) Hàng tuần vào ngày thứ  Sáu do cha Phạm Quang Hồng và Sơ Lê Linh hướng dẫn.

– Sinh hoạt này dành cho quý bác Cao Niên gìa yếu do chánh phủ tài trợ (Sơ Lê Linh đảm nhận).

B) Sinh họat dành cho qúy bác Cao Niên khỏe mạnh có nhửng dịch vụ phục vụ như sau :

Sách báo, Bóng Bàn, Vủ Cầu, Cờ Tướng, Vủ điệu Dưởng Sinh (Tài Chi: Cha Phạm Quang Hồng hướng dẫn).  v.v. (Hội Trưởng phụ trách)

Ngoài ra mỗi tam cá nguyệt có buổi sinh hoạt Hội Cao Niên vào sáng Chúa Nhật để cho quý bác Cao Niên có dịp hàn thuyên với nhau hầu đạo đạt lên những ý kiến hay lên Cha Tuyên Úy xin giúp đở về mặt tâm linh.

Hàng năm: Tổ chức hành hương hoặc du ngoạn.

Hàng Năm 1 lần: Đại Hội Cao Niên.

Hội Cao Niên Hành Hương Nhà Thờ  St Vincent’s và phía Nam Tây Úc ngày 27/10/2007.

 

 

 Giờ Lễ Trong Tuần

 

Lớp Học Kinh Thánh

Âm Lịch Việt Nam

Nối Kết

Year Of Grace


Kính Lòng Thương Xót Chúa

Linh Mục NS Mộng Huỳnh

Lời Chúa Mỗi Ngày

Nghe Lời Chúa

Audio Book- Bộ Sách Nói Kinh Thánh Tân Ước

Thánh Ca Việt Nam

Nghe Thánh Ca

Tổng Giáo Phận Perth

Đài Vatican