(08) 9344 4437 / 0423 935 495 perthvietnamesecatholic@gmail.com
Select Page

Phong Trào Cursilo

Phong Trào Cursillo

Jesus

TỔNG QUÁT:

Phong Trào Cursillo Là Gì?

Cursillo là một Học Hội Ki-tô Giáo.

Được thành hình từ cuối thập niên 1940 tại Mallorca, Tây Ban Nha.

Hiện Phong Trào đã đi vào đời sống “Đức Tin” của hằng triệu triệu người Công Giáo ở khắp nơi  trên toàn thế giới.

Danh xưng là “Cursillo de Cristiandad” có nghĩa là: khóa học ngắn về Kitô Giáo.

Phong Trào Cursillo đã giúp người Tín Hữu:

Biết đặt Chúa Giê-Su vào trong trung tâm điểm của đời sống hằng ngày của người Ki-tô hữu. Luôn tìm cách học hỏi và hiểu biết về Thiên Chúa và về Giáo Hội.

Luôn khám phá thêm về ơn gọi làm nhân chứng Phúc Âm trong các môi trường nơi trần thế.

Tham gia Phong Trào Cursillo là:

Để có nhiều cơ hội đến với Chúa Ki-Tô;

Để được sống trọn vẹn đời sống của người Ki-Tô hữu nhiệt thành; Để cùng mang tinh thần Phúc Âm vào cuộc sống hằng ngày;

Để dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc gặp gỡ và nối kết với những người cùng chí hướng.

Lời chia sẻ của các quý anh chị Cursillistas sau khi tham dự Khóa Ba Ngày của Phong Trào Cursillo:

Em cảm thấy khóa Cursillo này rất hay cho các bạn nào muốn biết về Thiên Chúa và sống mật  thiết với Ngài”.  Chị Cecelia Nguyễn Thị Loan.

Sau khi tham dự khóa Cursillo, con mới thấy được từ trước đến giờ con đã sống quá khép kín, tinh thần Công Giáo của con quá khô cằn, con quá nhỏ bé và cái tôi của con quá lớn trong cuộc sống vừa qua. Cha ơi! Bây giờ con mới hiểu và tìm được bình an trong tâm hồn con. Con thấy con gần Ngài hơn và con đã  tìm được lý tưởng của đời hy sinh, yêu thương và con sẽ sống khiêm nhường nhiều hơn nữa để mọi người xung quanh con thấy được tình yêu của Ngài trong con và để cuộc sống của con luôn đồng hành với Ngài”.  Chị Anna Phan Thị Diệu Trang.

Trong Khóa Cursillo này tôi cảm nghiệm được sự quan phòng của Thầy Chí Thánh cho tôi biết dấn thân phục vụ Giáo Hội, tha nhân, xã hội, gia đình và năng cầu nguyện để sống theo đường lối của Chúa và Giáo Hội hoàn vũ”.  Anh Nguyễn Đức Hải.

Qua ba ngày tham dự khóa Cursillo, tôi cảm nghiệm được rằng tôi cần phải học đạo để hiểu biết thêm về những giáo lý của Chúa và Giáo Hội. Tôi sẽ cố gắng sống xứng đáng để làm chứng nhân trong đời sống hằng ngày trong gia đình và ngoài xã hội”.  Anh Giuse Nguyễn Văn Vinh.

Logo

 VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH:

 1. Cha Linh Hướng: Michael Phạm Quang Hồng – suphuhong@yahoo.com.au
 2. Chủ Tịch: Gioan Phaolô Nguyễn Chính Nghĩa – tthddtn@yahoo.com.au –  0417 929 564
 3. Phó Nội Vụ: Teresa Hoàng Thị Mỹ Hạnh – hanhcan10@gmail.com – 0449 238 188
 4. Phó Ngoại Vụ: Vicente Nguyễn Văn Hiền – hien@alphusgroup.com.au – 0429125727
 5. Trường Lãnh Đạo: Phaolô Vũ Bình – binhminh5459@gmail.com

Maria Trương Thị Minh – truongthiminh@hotmail.com

Têrêsa Đinh Thị Lan – landinhng@icloud.com

 • Thư Ký:  Maria Nguyễn Thị Luyến – 0415 324 462
 • Thủ Qũy:     Vincente Trương Quang Huy  – thomashuytruong@yahoo.com.au

Rosa Nguyễn Thị Thanh Hương – 0466 542 588

Giuse Maria Phạm Văn Trường – 0402 595 180

 • Khối 3 Ngày: Maria Madalena Trần Ngọc Thúy Nga – 0421 359 375

Phêrô Nguyễn Quang Thiện – 0404 689 990

 1. Khối Hậu: Gioan Baotixita Phạm Minh Đoàn – doank10@yahoo.com

Maria Trương Thị Quỳnh Tiên – 0401 246 090

 1. Ban Phụng Vụ: Têrêsa Châu Đan Sâm –  samdchau@yahoo.com.au

Monica Phạm Thùy Duyên – 0450 096 788

 1. Ban Ẩm Thực:  Maria Nguyễn Thị Thơm – 0431 018 794

Maria Trần Thị Một – 0431 563 412

 1. Ban Truyền Thông:   Têrêsa Nguyễn Tô Anh Hoa – toanhhoa@hotmail.com

Giuse Nguyễn Bá Hùng – 0470 663 441

 1. Ban Xã Hội:  Anna Vũ Thị Phấn – 0490 816 968
 2. Ban Khánh Tiết: Maria Nguyễn Thị Tuyết Lan – 0448 874 827

SINH HOẠT CỦA PHONG TRÀO:

 1. Đại Hội Ultreya: tổ chức vào mỗi tối thứ Sáu đầu tháng lúc 7:30pm (sau Thánh Lễ Cộng Đoàn)
 • Trường Lãnh Đạo và Văn Phòng Điều Hành: thường được tổ chức vào tối thứ 6 của tuần thứ 3 trong mỗi tháng, từ 7:15pm – 9:15 trước thời Covid. Trong mùa Covid thì mỗi 2 tháng mới sinh hoạt một lần nếu được phép, và bây giờ đã nhập chung với buổi sinh hoạt Hội Ngộ đại diện các Nhóm 3 lần một năm. Địa Điểm sinh hoạt TLĐ và họp VPĐH thường được tổ chức ở TT CGVNTU trước Covid, còn buổi Hội Ngộ đại diện Nhóm thì tại tư gia ông bà Cố Bình Minh.
 • Hội Nhóm: mỗi nhóm tự tổ chức họp với nhau hàng tháng.
 • Đi Đàng Thánh Giá hàng năm vào Mùa Chay: được mở rộng cho thành viên trong Cộng Đoàn CGVN, tại TT hành hương Đức Mẹ Bullsbrook. Đây là buổi sinh hoạt thuần túy thánh thiên, nhằm trang bị một ít cho đời sống Tâm Linh của các thành viên trong Phong Trào cũng như Cộng Đoàn dân Chúa, để chuẩn bị cho Đại Lễ Phục Sinh.
 • Ultreya Picnic cuối năm: hàng năm vào tháng 12, PT tổ chức Ultreya Picnic ngoài trời để cùng chia sẻ trải nghiệm của một năm đã qua và cùng vui chơi giữa các Cursilistas với gia đình và mọi người thân quen nhằm trao dồi tình thân giữa mọi người trong PT. Năm 2022 vừa qua, PT đã thay đổ và tổ chức một buổi hành hương dòng Biển Đức tại khi vực New Norcia với mục đích tĩnh tâm và cầu nguyện trong tâm tình tạ ơn Chúa cho một năm đã qua, cũng như chuẩn bị tâm hồn đón Chúa Hài Đồng Giêsu.
 • Trại Gia Đình: được tổ chức 2 năm một lần với mục đích tạo cơ hội cho đại gia đình Cursillistas cùng vui sống bên nhau trong dịp nghỉ hè của các con em.

TÀI LIỆU THAM KHẢO:

Tìm một câu ngắn gọn để trả lời cho câu hỏi “Cursillo là gì?” thật là khó, hay nói cho đúng, không thể được. Bởi vì Cursillo là một Tinh Thần và là một Lối Sống, nên những người sống với Cursillo sẽ biết Cursillo là gì. Nhờ sống với Cursillo người ta có được những kinh nghiệm do cảm nghiệm đưa tới. Nói như vậy, không có nghĩa người ta không thể nói gì về Cursillo. Ít ra ta cũng có thể giới thiệu Cursillo qua xuất xứ, mục đích và sách lược để đạt tới mục đích của nó.

XUẤT XỨ PHONG TRÀO CURSILLO

Phong Trào Cursillo phát xuất từ đảo Majorca thuộc quốc gia Tây Ban Nha vào cuối năm 1940. Tiếng Tây Ban Nha, Cursillo có nghĩa là một khóa học ngắn. Những khóa học ngắn ấy qua một tiến trình  thay đổi để trở thành những “Khóa Tĩnh Huấn” của phong trào Cursillo ngày nay.

Ðầu tiên những khóa học ngắn (Cursillo) do Ðoàn Thanh Niên Công Giáo Tiến Hành Tây Ban Nha tổ chức để đào tạo cán bộ hướng dẫn các cuộc hành hương viếng mộ Thánh Giacôbê Tông Ðồ ở thành phố Santiago de Compostela. Lý do có những cuộc hành hương ấy vì sau Ðệ Nhị Thế Chiến vào thập niên 40, xã hội lúc đó sống trong điên đảo, phá sản về vật chất lẫn tinh thần. Nhân loại mất định hướng, người ta rời xa Chúa. Tây Ban Nha cũng vậy, hậu quả của cuộc nội chiến và thế chiến khiến nhân dân và Giáo Hội ở đó chia rẽ trầm trọng. Các nhà lãnh đạo Giáo Hội Tây Ban Nha khơi dậy phong trào đi viếng mộ Thánh Giacôbê nhằm hàn gắn những đổ vỡ ấy và nhất là đưa giới thanh thiếu niên trở về với Chúa.

Ðể những cuộc hành hương thâu đạt nhiều lợi ích thiêng liêng, giáo phận Marjoca đứng ra tổ chức các khóa huấn luyện ngắn (Cursillo) đào tạo các cán bộ hướng dẫn những cuộc hành hương nói trên.

Nhóm người đầu tiên đứng ra tổ chức là thanh niên thiện chí thuộc Ðoàn Thanh Niên Công Giáo Tiến Hành của địa phận. Họ cùng nhau làm việc, cùng nhau học hỏi, chia sẽ đời sống và cùng nhau cầu nguyện để xin ơn Chúa soi sáng, hướng dẫn, hầu tìm thấy đường lối đem những thanh thiếu niên thuộc giáo phận trở về với Chúa.

Khóa học đầu tiên được tổ chức tại tu viện Thánh Honorato, thuộc giáo phận Majorca. Lúc đầu các khóa học chỉ dành riêng cho các thành viên thuộc Ðoàn Thanh Niên Công Giáo Tiên Hành mà thôi. Sau đó, vì nhận thấy các khóa học quá hữu ích, những người lãnh đạo quyết định tổ chức cho tất cả mọi người. Từ đó khóa tĩnh huấn Cursillo đã manh nha.

Phong Trào Cursillo không hình thành một cách ngẫu nhiên, mà do chính sự thúc đẩy của Chúa Thánh Linh. Thời giờ của Chúa đã tới, cũng trong cuối năm ấy cha Juan Hervas, linh hồn của nhóm thanh

niên thiện chí nói trên, được tấn phong Giám Mục coi sóc giáo phận Majorca. Ngay sau khi nhận nhiêm vụ, Ngài liền tổ chức mỗi tuần một Thánh Lễ đặc biệt dành cho Ðoàn Thanh Niên Công Giáo Tiến Hành. Chương trình ấy kéo dài suốt hai năm liền và Phong Trào Cursillo phát triển từ đó.

Khóa Cursillo đầu tiên được tổ chức tại tu viện Thánh Honorato giáo phận Majorca vào ngày 7/1/1949. Theo ông Eduardo Bonnín, vị sáng lập Phong Trào, thì trước đó vào ngày 19/8/1944 đã có một khóa mở tại Calagiguera de Felanitx nhưng chỉ như để thử nghiệm mà thôi.

Chương trình khóa học được thay đổi theo thời gian. Ban Ðiều Hành, sau mỗi khóa, ngồi lại rút ưu khuyết điểm, sửa đổi cho tới khi có một chương trình hoàn hảo như hiện nay. Thời gian đầu Phong Trào gặp nhiều sự chống đối ngay từ phía giáo quyền và những người chưa hiểu Phong Trào. Nhưng chính nhờ sự chống đối này mà các vị sáng lập đã có cơ hội kiên định lập trường để làm sáng tỏ ý tưởng tốt đẹp của Phong Trào. Ðồng thời cũng là dịp duyệt xét lại đường lối và soạn thảo các tài liệu căn bản để hướng dẫn các sinh hoạt của Phong Trào như hiện thời.

Vượt qua những thử thách lúc ban đầu, Phong Trào Cursillo mỗi ngày vững mạnh và vượt khỏi biên giới hải đảo Majorca tiến vào đất liền. Năm 1954, khoá Cursillo đầu tiên được tổ chức trong đất liền tại Valencia và cứ thế các khóa nối tiếp nhau trên khắp quốc gia Tây Ban Nha rồi tràn lan ra hải ngoại như nước vỡ bờ.

Chỉ trong vòng 50 năm, Phong Trào Cursillo đã có mặt trên khắp năm châu, trên dưới 50 quốc gia với khoảng trên 3 triệu Cursillista. Ngày nay Phong Trào Cursillo là Phong Trào của Giáo Hội và có tầm vóc quốc tế.

Năm 1963 Ðức Giáo Hoàng Phaolô VI chọn Thánh Phêrô Phaolô là Quan Thầy cho Phong Trào. Năm 1966 Ðại Hội Ultreya thế giới lần thứ nhất được tổ chức tại Rôma.

Năm 1971 Phong Trào được chọn vào thành viên của Hội Ðồng Tư Vấn Giáo Hoàng đặc trách giáo dân tại La Mã.

Phong Trào Cursillo ra đời trước Công Ðồng Vaticanô II nhưng đường lối của Phong Trào đã đúng như đường lối của Công Ðồng. Phải chăng Chúa Thánh Linh đã tác động mạnh mẽ trong Phong Trào.

Về tổ chức Quốc Tế, Phong Trào chia ra làm 4 vùng: vùng Âu Châu, vùng Bắc Mỹ, vùng Nam Mỹ và vùng Á Châu Thái Bình Dương. Mỗi vùng có một Văn Phòng Ðiều Hành. Các vị Chủ Tịch của Văn Phòng Ðiều Hành từng vùng sẽ thay phiên nhau điều hợp Phong Trào trên toàn Thế Giới, nhiệm kỳ là 4 năm.

Tháng 9/1997 cuộc gặp gỡ Quốc Tế của Phong Trào kỳ thứ 5 đã được tổ chức tại thủ đô Hán Thành thuộc Nam Hàn, đã quy tụ hơn 200 đại biểu từ 40 quốc gia trên Thế Giới. Thành phần tham dự gồm có 2 Giám Mục, khoảng hơn 30 Linh Mục Linh Hướng, số còn lại là giáo dân. Trong số đó 8 đại biểu của Phong Trào Cursillo Việt Nam Hải Ngoại gồm có 3 tại Úc Châu, 2 tại Âu Châu và 3 tại Hoa Kỳ đại diện cho Cursillo tại quê nhà tham dự cuộc gặp gỡ này.

Cursillo được coi là một Phong Trào trẻ trung với năng lực dồi dào khả dĩ tương đầu với một thế giới mà con người đang quay lưng lại với Thiên Chúa, sống hưởng thụ, ích kỷ và duy vật.

Vậy Phong Trào đang làm gì cho Thế giới này? Câu trả lời sẽ tìm thấy dưới đây.

MỤC ÐÍCH CỦA PHONG TRÀO CURSILLO

Phong Trào ra đời trong bối cảnh lìa xa Chúa, chạy theo vật chất, ích kỷ, duy vật, …tất nhiên nó phải  có một mục đích trái ngược lại với trào lưu ấy. Nói rõ hơn, Phong Trào ra đời với mục đích ‘Phúc Âm Hóa Thế Giới’, thực ra mục đích này cũng là mục đích của Giáo Hội, nên Phong Trào được định nghĩa là một Phong Trào của Giáo Hội.

Phúc Âm Hóa Giáo Hội bằng cách đem Tin Mừng đến cho nhân loại qua những môi trường sống dị biệt trong xã hội, cố gắng cải hóa lương tâm cá nhân cũng như tập thể. Như vậy, mục đích chính yếu của việc Phúc Âm Hóa là làm sao cho tinh thần Phúc Âm tức là chính lời Chúa dạy đi vào tận tâm tưởng con người và vào các cơ chế của xã hội để nhân loại được sống trong hạnh phúc đích thực.

Trong Tổng Huấn Phúc Âm Hóa Thế Giới hôm nay Ðức Thánh Cha Phaolô VI đã dạy: “Ðối với Giáo Hội, Phúc Âm Hóa là đem Tin Mừng đến tất cả các môi trường nhân loại. Nhờ vào ảnh hưởng mình, Giáo Hội biến đổi và canh tân nhân loại. Nhưng chúng ta sẽ không có một nhân loại mới nếu không có những người được đổi mới qua Phép Rửa và qua lối sống Tin Mừng.”

Phong Trào chủ trương rằng mỗi thành viên của mình (Cursillista) cố gắng là men, là muối tại môi trường sống riêng của chính mình, để rồi tinh thần Phúc Âm thấm nhập vào xã hội và nhiều môi trường như thế hợp lại sẽ có sức đổi mới thế giới.

Phong Trào không chỉ đề ra mục tiêu mà còn đưa ra một phương cách để thực hiện mục tiêu đó. Ðó chính là sách lược của Phong Trào.

 SÁCH LƯỢC CỦA PHONG TRÀO CURSILLO

Sách lược của Phong Trào Cursillo là một tiến trình gồm 3 giai đoạn: Tiền Cursillo, Khóa Cursillo và  Hậu Cursillo. Ba giai đoạn này gắn bó với nhau xuyên suốt từ đầu đến cuối. Trong mỗi giai đoạn còn có những phương pháp hay kỹ thuật của Phong Trào.

Tiền Cursillo:

Giai đoạn khởi đầu là Tiền Cursillo. Trong giai đoạn này các công việc chính sau đây được thực hiện:

      Phân tích và nghiên cứu môi trường. Công việc này giúp cho Phong Trào nhìn rõ những gì đang đi ngược lại với đường lối Phúc Âm, đồng thời cũng cho thấy nguyên nhân nào đưa tới tình trạng ấy. Từ đó sẽ có quyết định môi trường nào cần Phúc Âm Hóa trước.

      Tìm ứng viên cho khóa 3 ngày. Sau khi nghiên cứu môi trường người ta sẽ phải tìm xem  những ai đang có ảnh hưởng hay sẽ có ảnh hưởng đến môi trường. Nói cách khác, tìm xem những ai có thể thực hiện mục đích của Phong Trào tại môi trường ấy để rồi sẽ mời họ đi dự khóa Cursillo.

      Ðặt kế hoạch thuyết phục và hướng dẫn những người mà Phong Trào đã nhắm để họ đi dự khóa Cursillo. Bởi lẽ tìm ra những chủ nhân ông của môi trường là một việc, nhưng họ có sẵn sàng đáp lại lời mời đi tham dự là một việc khác. Hơn nữa họ cũng cần biết đi tham dự khóa xong sau đó làm cái gì.

Giai đoạn Tiền Cursillo giúp cho Phong Trào định được hướng đi và địa bàn hoạt động của mình.

Khóa Cursillo:

Khóa Cursillo còn được gọi là khóa Tĩnh Huấn 3 ngày. Bởi vì khóa chỉ kéo dài có 3 ngày nhưng vừa là tĩnh tâm vừa là học hỏi.

Các tham dự viên của khóa Tĩnh Huấn được giúp cho nhận ra ơn gọi của mình. Ðồng thời cũng được trang bị những giáo lý cần thiết để sống là một người Kitô hữu trưởng thành và phương cách làm  công tác tông đồ một cách hữu hiệu.

Sau cùng các tham dự viên được khơi dậy lòng hăng hái lên đường phục vụ cho Tin Mừng.

Khóa Tĩnh Huấn không là nơi cải tạo, nhưng nhờ sức tác động mãnh liệt của ơn Chúa các tham dự  viên có một sự thay đổi khác thường.

Hậu Cursillo:

Giai đoạn sau cùng gọi là Hậu Cursillo. Công việc Phúc Âm Hoá môi trường đòi hỏi mỗi thành viên phải luôn bền bỉ trường kỳ. Vì vậy người Cursillista, thành viên của Phong Trào, cần sự bền đỗ mới  có

thể hoàn thành sứ mạng là men, là muối cho chính môi trường của mình. Hậu Cursillo sẽ hun đúc và cống hiến cho họ những phương cách giữ vững quyết tâm tiến lên.

Thực ra, công tác của Hậu Cursillo có hiệu quả hay không, một phần còn phải liên hệ với những việc đã làm từ giai đoạn Tiền Cursillo và khóa 3 ngày.

Cursillo là một Phong Trào của thời đại, có một mục tiêu rõ ràng và một sách lược riêng để đạt mục tiêu đã đề ra. Phong Trào không chú tâm ở mặt nổi, nhưng chú trọng vào sức sống âm thầm như men nồng muối mặn để xâm nhập vào các môi trường mà làm thay đổi bộ mặt thế giới. Sức mạnh của Phong Trào là ở nơi ‘Ơn Chúa’ và sự đồng hành với anh chị em mình. Vì thế, người Cursillista phải luôn gắn bó với Chúa như cây liền cành và cần đến sự nâng đỡ cộng tác của anh chị em mình, như được thể hiện trong câu nói: ‘Một tay nắm lấy Chúa, một tay nắm lấy anh chị em mình’.

LỊCH SỬ THÀNH LẬP PT CURSILLO NGÀNH VIỆT NAM THUỘC TỔNG GIÁO PHẬN PERTH

Nhìn lại 25 năm qua kể từ 1998 – 2023 Phong trào Cursillo thuộc Tổng Giáo Phận Perth. Được bắt đầu qua việc Thầy Chí Thánh mời gọi với sự đáp trả của Cha cựu Quản Nhiệm Francis Lý Văn Ca và 2 thành viên tham dự khóa Cursillo thứ 13 (Nam) được tổ chức tại Sydney, Úc Châu vào năm 1998.

Được Chúa Thánh Thần tác động và sự chúc phúc của Thầy Chí Thánh Giêsu từ một nhóm rất nhỏ đã từng bước liên lỉ mời gọi và làm men muối trong môi trường Cộng Đoàn để rồi hàng năm đã mời gọi và gởi được khóa sinh tham dự các khóa tĩnh huấn kế tiếp . Từ đó mới có được Văn Phòng Điều Hành đầu tiên vào năm 1999. Với dân số người Việt Nam Công Giáo tị nạn tại Tây Úc quá ít so với các tiểu bang khác cho nên Phong Trào được hình thành với số thành viên trong Phong Trào rất khiêm tốn. Nhưng Phong Trào và Văn Phòng Điều Hành luôn dựa vào ơn của Thầy Chí Thánh. Siêng năng trau dồi học hỏi nơi các Phong Trào bạn và từng bước gởi các thành viên đến các tiểu bang mở khóa để trợ tá cho khóa học đồng thời cũng học hỏi thêm kinh nghiệm cho việc điều hành Phong Trào. Cũng như  đào luyện những thành viên có khả năng rao truyền Lời Chúa cho khóa học là các Rollistas và ngồi trợ tá cho các Decuria.

Để đến năm 2006 Cha Linh Hướng Phêrô Nguyễn Minh Thúy (Cha Linh Hướng đương nhiệm vào năm đó) và Văn Phòng Điều Hành Perth nhận thấy nhu cầu cần phát triển Phong Trào tại địa phương mình

nên đã hội ý với Văn Phòng Điều Hành Adelaide và Văn Phòng Điều Hành Sydney để cùng phối hợp mở 2 khóa tĩnh huấn đầu tiên tại Tây Úc (khóa 31 Nam và 32 Nữ) vào đầu tháng 1 năm 2007.

Với ơn Chúa ban, Phong Trào Perth đã có thêm 81 thành viên mới, nâng tổng số lên hơn 150 Cursillista. Từ thời điểm này mọi sinh hoạt của Phong Trào mang nhiều sắc thái mới, vì có nhiều thành viên trẻ tham gia Phong Trào hơn so với trước đây.

Cùng với sự nổ lực của Phong Trào và các sinh hoạt chung càng ngày đi vào nề nếp. Phong trào cũng đã gởi các thành viên đến tham dự 2 khóa Lãnh Đạo Cursillo PHANXICO SAVIE NGUYỄN VĂN THUẬN I và II. Phong Trào Cursillo Perth cũng rất tích cực tham gia và chia sẽ trách nhiệm với các anh chị của các Phong Trào Liên Bang tổ chức các Đại Hội Ultreya Toàn Quốc do Ban Đại Diện Liên Bang Úc Châu tổ chức mỗi 3 năm.

Năm 2011 Cha Linh Hướng Michael Phạm Quang Hồng cùng với Văn Phòng Điều Hành, đương nhiệm vào năm đó, của Tổng Giáo Phận Perth đã đáp trả những thao thức của các anh chị em trong Phong Trào Cursillo Perth. Qua cầu nguyện liên lỉ, cùng với sự hỗ trợ của trợ tá đến từ các tiểu bang, và đặc biệt, với ơn riêng của Thầy Chí Thánh Giêsu Phong Trào Cursillo Perth, Phong Trào đã thành công tổ chức được 2 khóa tĩnh huấn 39 và 40 lần thứ hai, để đào tạo thêm cho Phong Trào được 65 tân Cursillistas, nâng tổng số cursillistas  lên là 235 thành viên.

Cùng chia sẻ gánh vác công việc chung của Phong trào Liên Bang Úc Châu, Phong Trào Perth cũng đã tổ chức Đại Hội Liên Bang Úc Châu lần V, đầu tiên tại Perth vào đầu năm 2017 và đã qui tụ gần 300 anh chị em Cursillistas trên toàn Úc Châu về tham dự tại Trung Tâm của Cộng Đoàn.

Hiện nay, với ơn của Thầy Chí Thánh, tổng số Cursillistas của Phong Trào Cursillo Tổng Giáo Phận Perth là 278 thành viên (xin xem Danh Sách các Khóa Cursillo bên dưới).

Tổng số Cursillistas tại Tây Úc là 278 thành viên, được chia ra như sau:

 1. 10  Linh Mục đang phục vụ tại Tổng Giáo Phận Perth
  1. 1 Linh Mục đang phục vụ tại Giáo Phận Geraldton
  1. 1 Linh Mục Dòng Đa Minh đang phục vụ tại Việt Nam
  1. 2 Linh Mục đã hoàn tất Ngày Thứ Tư
e.1Thầy thuộc dòng Phanxico Melbourne
f.1Soeur đang phục vụ tại Tổng Giáo Phận Perth
g.2Soeur đang phục vụ tại Sydney
h.1Soeur thuộc dòng kín Nedland WA
i.1Linh Mục du học đã trở lại Việt Nam
 • 2  Soeur dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam
 • 3  Cursillitas đã hoàn tất ngày thứ tư
 • 10  cursillitas chuyển sang tiểu bang khác

Quá trình thành lập Phong Trào Cursillo ngành Việt Nam thuộc Tổng Giáo Phận Perth từ năm 1998 đến 2023 đúng 25 năm tròn. Văn Phòng Điều Hành củaTiểu Bang Perth được hình thành từ năm 1999 tới nay được 24 năm với 9 nhiệm kỳ như sau:

  Nhiệm kỳ 1: 1999 – 2001

Linh Hướng: LM  Francis  Lý Văn Ca

Chủ Tịch: Ông Giuse Lê Minh Toàn (đã hoàn tất ngày thứ tư)

  Nhiệm kỳ 2: 2001 – 2003

Linh Hướng: LM  Francis Lý Văn Ca

Chủ tịch:  Anh Phêrô Dương Văn Soi

  *Nhiệm kỳ 3: 2003 – 2006

Linh Hướng: LM  Phêrô Nguyễn Minh Thúy

Chủ Tịch:  Anh Phêrô Phạm Văn Long

  Nhiệm kỳ 4: 2006 – 2009

Linh Hướng:  LM Phêrô Nguyễn Minh Thúy

Chủ Tịch:  Anh Giuse  Nguyễn Thanh Bình

  Nhiệm kỳ 5: 2009 – 2012

Linh Hướng: LM Phêrô Nguyễn Minh THúy

Chủ Tịch: Anh Phêrô Nguyễn Văn Tịnh

  Nhiệm kỳ 6: 2012 – 2015

Linh Hướng: LM Michael Phạm Quang Hồng

Chủ Tịch: Anh Phêrô Nguyễn Phi Hùng

  Nhiệm kỳ 7: 2015 – 2018

Linh Hướng: LM Michael Phạm Quang Hồng

Chủ Tịch: Anh Jerome Trương Huy Cận

  Nhiệm kỳ 8: 2018 – 2021

Linh Hướng: LM Michael Phạm Quang Hồng

Chủ Tịch: Anh Jerome Trương Huy Cận

  Nhiệm kỳ 9: 2021 – 2024

Linh Hướng: LM Michael Phạm Quang Hồng

Chủ Tịch: Anh Gioan Phaolo Nguyễn Chính Nghĩa

TIẾN TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN PHONG TRÀO

TẠI TỔNG GIÁO PHẬN PERTH

 • Năm 1998 – Mở tại NSW
 • Khóa 13 Nam: Tổng số khóa sinh tham dự là 3. Trong đó có
 • LM  Francis Lý Văn Ca (đã hoàn tất ngày thứ tư).
 • Năm 1999   – Mở tại SA
 • Khóa 15  Nam: Tổng số khóa sinh tham dự là 9. Trong đó có:
 • LM  Joseph Vương Bá Đạt
 • LM John Baptist Nguyễn Quyết Chiến
 • LM  Dominico  Lâm Quang Thi
 • Khóa 16 Nữ: Tổng số khóa sinh tham dự là 7.
 • Năm 2000 – Mở tại NSW
 • Khoá 17 Nam: Tổng số Khóa sinh tham dự là 2.
 • Khóa 18 Nữ: Tổng số khóa sinh tham dự là 1.
 • Năm 2000 – Mở tại VICTORIA
 • Khóa 19 Nam: Tổng số Khóa sinh tham dự là 2. Trong đó có:
 • LM  Dominic Savio  Vũ Trương Hồng Thái
 • Khóa 20 Nữ: Tổng số khóa sinh tham dự là 7.
 • Năm 2001 – Mở tại SA
 • Khoá 21 Nam: Tổng số khóa sinh tham dự là 7. Trong đó có:
 • LM  Đaminh Nguyễn Kim Sơn
 • LM Jerome Nguyễn Bá Trực
 • Khóa 22 Nữ: Tổng số khóa sinh tham dự là 2.
 • Năm 2002 – Mở tại NSW
 • Khóa 23 Nam: Tổng số khóa sinh tham dự là 7. Trong đó có:
 • LM  Phêrô  Nguyễn Minh Thúy
 • Thầy Giuse Trần Huy Đạo (Dòng Phanxico Melbourne)
 • Khóa 24  Nữ: Tổng số khóa sinh tham dự là 13.
 • Năm 2003 – Mở tại QLD
 • Khoá 27  Nam: Tổng số khóa sinh tham dự là 3.
 • Khóa 28  Nữ: Tổng số khóa sinh tham dự là 5.
 • Năm 2004 – Mở tại SA
 • Khóa 29 Nam: Tổng số khóa sinh tham dự là 3.
 • Khóa 30 Nữ: Tổng số khóa sinh tham dự là 2.
 • Năm 2007 – Mở tại Perth, WA
 • Khóa 31 Nam: Tổng số khóa sinh tham dự là 27. Trong đó có:
 • LM  Micae Phạm Quang Hồng
 • LM  Phanxico  Nguyễn Thanh Phong
 • LM  Giuse Trần Minh Nhựt (đã hoàn tất ngày thứ tư)
 • Khóa 32 Nữ: Tổng số khóa sinh tham dự là 53. Trong đó có:
 • Nữ tu Joanne  Lê Linh
 • Năm 2007 – Mở tại NSW
 • Khóa 33 Nam: Tổng số khóa sinh tham dự là 2.
 • Khóa 34 Nữ: Tổng số khóa sinh tham dự là 1.
 • Năm 2009 – Mở tại VICTORIA
 • Khóa 35 Nam: Tổng số khóa sinh tham dự là 1.
 • Khóa 36  Nữ:Tổng số khóa sinh tham dự là 4.
 • Năm 2010 – Mở tại NSW
 • Khóa 37  Nam: Tổng số khóa sinh tham dự là 4.
 • Khóa 38  Nữ: Tổng số khóa sinh tham dự là 6.
 • Năm 2012 – Mở tại  Perth, WA
 • Khóa 39  Nam: Tổng số khóa sinh tham dự là 24. Trong đó có:
 • LM  Gioakim  Lại Thụy Minh Tâm (Du học sinh từ Việt Nam)
 • Khóa 40  nữ: Tổng số Khóa sinh tham dự là 41. Trong đó có:
 • Nữ tu   Maria  Phạm Thị Bích Thuỳ (Du học sinh từ Việt Nam)
 • Nữ tu   Maria Nguyễn Mai Thị Hạ Huyền (Du học sinh từ Việt Nam)
 • Năm 2013 – Mở tại VICTORIA
 • Khóa 41  Nam: Tổng số khóa sinh tham dự là 2.
 • Khóa 42  Nữ: Tổng số khóa sinh tham dự là 6.
 • Năm 2013 (tháng 09, 2013) – Mở tại NSW
 • Khóa 43  Nam: Tổng số khóa sinh tham dự là 3.
 • Khóa 44  Nữ: Tổng số khóa sinh tham dự là 4.
 • Năm 2015 (tháng 01, 2015) – Mở tại SA
 • Khóa 45  Nam: Không có  khóa sinh tham dự
 • Khóa 46  Nữ: Tổng số khóa sinh tham dự là 5
 • Năm 2016 (tháng 01, 2016) – Mở tại QLD
 • Khóa 47  Nam: Tổng số khóa sinh tham dự là 2
 • Lm Đaminh Hoàng Phúc (Giáo Phận Geraldton)
 • Khóa 48  Nữ: Tổng số khóa sinh tham dự là 3.
 • Nữ Tu Theresa Hồ Trang Mỹ Châu – OP
 • Năm 2016 (tháng 09, 2016) – Mở tại NSW
 • Khóa 49  Nam: Tổng số khóa sinh tham dự là 2.
 • Khóa 50  Nữ: Tổng số khóa sinh tham dự là 5.
 • Năm 2018 (tháng 01, 2018) – Mở tại QLD
 • Khóa 51  Nam: Tổng số khóa sinh tham dự là 5.
 • Lm Giuse Đinh Trọng Chính – OP
 • Khóa 52  Nữ: Tổng số khóa sinh tham dự là 8.

DANH SÁCH CURSILLISTA CỦA PHONG TRÀO PERTH

*Khóa 13 Nam tại Chevalier College, Bowral, NSW

1/ Lm Francis Lý Văn Ca (Đã hoàn tất Ngày thứ tư)

2/ Giuse Đinh Văn Ơn (Đã hoàn tất Ngày thứ tư)

3/ Phaolô Trần Văn Khẩn

*Khóa 15 Nam tại Sacred Heart College Somerton Park, SA

1/ Lm John Baptist Nguyễn Quyết Chiến

2/ Lm Dominic Lâm Quang Thi

3/ Lm Joseph Vương Bá Đạt

4/ John Baptist Đinh Đức Trung Hiếu 5/ Joseph Dương Văn Soi

6/ Phanxico Xavie Nguyễn Thanh Hưởng 7/ Phanxico Xavie Nguyễn Phi Hùng

8/  Dominico Nguyễn Văn Xuất

9/ Joseph Lê Minh Toàn (Đã hoàn tất Ngày thứ tư)

*Khóa 16 Nữ tại Sacred Heart College Somerton Park, SA

1/ Maria Phạm Thị Mến 2/ Maria Đinh Thị Vẻ

3/ Madalena Hoàng Thị Mỹ Hương 4/ Maria Dương Thúy Anh

5/ Maria  Lại Thị Bích Huyền

6/  Cecilia Phạm Thị Mạnh Nhuận

7/ Maria Ngô Thị Bích Hạnh (ca đoàn Têrêsa Đã chuyển sang Melbourne)

*Khóa 17 Nam tại Chevalier College, Bowral, NSW

1/ Giuse Nguyễn Hồ Thái Huy 2/ Phêro Phạm Văn Long

*Khóa 18 Nữ tại Chevalier College, Bowral, NSW

1/ Sr Maria Nguyễn Thị Thu Hương

*Khóa 19 Nam tại Menton, Victoria

1/ Lm Dominic Savio Vũ Trương Hồng Thái 2/ Gioan Lâm Đình Lịch

*Khóa 20 Nữ tại Menton, Victoria

1/ Maria Vũ Thị Tú

2/ Teresa Hoàng Thị Mỹ Hằng 3/ Teresa Hoàng Thị Mỹ Hạnh

4/ Maria Madalena Trần Ngọc Thúy Nga 5/ Maria Nguyễn Thùy Trinh

6/ Maria Lê Thị Tiếng 7/ Maria Hoàng Thị Mai

*Khóa 21 Nam tại Sacred Heart College Somerton Park, SA

1/ Lm Đaminh Nguyễn Kim Sơn 2/ Lm Jerome Nguyễn Bá Trực 3/ Đaminh Nguyễn Đắc Tâm

4/ Dominic Nguyễn Kim Long

5/ Francis Xavie Nguyễn Phước Tuấn 6/ Phêrô Lê Trọng Quốc Bảo

7/ Gioan Phaolo Nguyễn Chính Nghĩa

*Khóa 22 Nữ tại Sacred Heart College Somerton  Park, SA

1/ Maria Nguyễn Thu Vân 2/ Maria Hà Thị Trang Thùy

*Khóa 23 Nam tại Trung Tâm Tĩnh Huấn Bringelly, NSW

1/ Lm Phêrô Nguyễn Minh Thúy 2/ Thầy Giuse Trần Huy Đạo

3/ Giuse Vương Đức Long

4/ Paul Nguyễn Hữu Hào 5/ Phêrô Lê Trọng Hưng

6/ Phanxico Nguyễn Hoàng Phi 7/   ……  Phạm Hoàng Việt

*Khóa 24 Nữ tại Trung  Tâm Tĩnh Huấn Bringelly, NSW

1/ Sr Catherina Bùi Trần Ngọc Thanh 2/ Maria McDonald Hòa

3/ Maria Theresa Nguyễn Thị Đơn 4/ Maria Đào Thị Khuy

5/ Maria Nguyễn Hồng Liên 6/ Maria Từ Kim Chi

7/ Maria Nguyễn Thị Luyến 8/ Teresa Phạm Bạch Mai 9/ Teresa Mai Thị Sâm

10/ Maria Vũ Thị Kiểm 11/Maria Lê Thị Quý 12/ Anna Vũ Thị Phấn 13/ Maria Phạm Thị Lan

*Khóa 27 Nam tại Stuartholme School, Birwood, Toowong, QLD

1/ Giuse Nguyễn Huy Phụng 2/ Phaolo Nguyễn Thanh Hải 3/ Phaolo Vũ Văn Bình

*Khóa 28 Nữ tại Stuartholme School, Birwood, Toowong, QLD

 

1/ Maria Nguyễn Thị Ngọc Diệp 2/ Maria La Thị Ngọc Hạnh

3/ Maria Trần Thị Bạch Mai 4/ Maria Đinh Thị Vân

*Khóa 29 Nam tại Rostrevor College, SA

1/ Vincente Lâm Xuân Quý 2/ Gioakim Ngô Thanh Kỳ

3/ Giuse Nguyễn Thanh Bình

*Khóa 30 Nữ tại Rostrevor College, SA

1/ Maria Ngô Thị Mai

2/ Maria Trương Thị Minh

*Khóa 31 Nam tại St Thomas More College, WA

1/ Lm Micae Phạm Quang Hồng

2/ Lm Giuse Trần Minh Nhựt (Đã hoàn tất Ngày thứ tư)

3/ Lm Phanxico Nguyễn Thanh Phong 4/  Phaolo Vũ Ngọc Thanh

5/ Dominico Nguyễn Văn Bột

6/ Gioan Baotixita Nguyễn Văn Châu 7/ Benedicto Lưu Minh Công

8/ Giuse Vũ Thông Hải

9/ Giuse Nguyễn Chí Hùng 10/ Micae Hoàng Hữu Hùng 11/ Phêro Nguyễn Phi Hùng

12/ Giuse Hoàng Johnny 13/ Giuse Phạm Đình Khiết 14/ Phêro Vũ Hồng Kỳ

15/ Tôma Huỳnh Hữu Lộc 16/ Giuse Đặng Thanh Minh

17/ Gioan Baotixita Nguyễn Văn Nghiêm 18/ Phanxico Nguyễn Văn Phan

19/ Phêro Nguyễn Phú Phước 20/ Giuse Nguyễn Văn Sơn

21/ Andrew Fournet Nguyễn Duy Tân (Đã hoàn tất Ngày thứ tư) 22/ Giuse Nguyễn Đắc Thuần

23/ Phêro Nguyễn Xuân Thủy 24/ Phêro Nguyễn Văn Tịnh 25/ Giuse Phạm Ngọc Toàn 26/ Giuse Mai Hữu Trí

27/  Giuse Nguyễn Văn Tư

*Khóa 32 Nữ tại St Thomas More College, WA

1/  Maria Nguyễn Thị Vân 2/ Maria Nguyễn Ngọc Lan 3/  Maria Võ Thị Diệu

4/  Maria Hoàng Thị Đậu

5/ Monica Trần Thị Bạch Yến

6/ Têrêsa Nguyễn Thị Mười Xuân

7/ Têrêsa Bùi Trần Thanh Huyền

8/ Maria Đào Thị Hà Thanh

9/ Maria Lâm Thảo Nhung

10/ Maria Nguyễn Thị Loan Thảo 11/ Anna Nguyễn Thị Kim Hằng 12/ Maria Tạ Nguyệt Hoa

13/ Rosa Nguyễn Thị Kim Hằng 14/ Têrêsa Nguyễn Diễm Thúy 15/ Maria Tạ Nhật An

16/ Maria Trang Kim Phụng 17/ Maria Vũ Thị Thanh

18/ Sr Joanne Lê Linh (Đang Phục Vụ tại Tổng Giáo Phận Sydney) 19/ Maria Trần Thị Kim Dung

20/ Maria Nguyễn Thị Thúy

21/ Têrêsa Vũ Thiên Trường Nhật 22/ Anna Nguyễn Thị Thanh Thảo 23/ Maria Hoàng Thị Bích

24/ Maria Đào Thị Nhan 25/ Maria Trần Thị Nguyệt

26/ Têrêsa Nguyễn Tô Anh Hoa 27/ Maria Têrêsa Ngô Thanh Xuân 28/ Maria Nguyễn Thu Uyên

29/ Maria Nguyễn Thị Phương Linh

30/  Juliana Trương Thị Khoát 

31/ Maria Nguyễn Thị Thùy Trang

32/ Têrêsa Phạm Thị Nhung

33/ Matha Têrêsa Nguyễn Thị Thanh Lam 34/ Têrêsa Nguyễn Thị Khánh Vân

35/ Lucia Hoàng Thị Trữ

36/ Maria Đinh Thị Thu Hương 37/ Maria Nguyễn Thị Ruyến 38/ Maria Đinh Thị Mai

39/ Têrêsa Đinh Thị Hồng Hạnh 40/ Maria Vũ Thị Phát

41/ Têrêsa Châu Đan Sâm

42/ Maria nguyễn Thị Tuyết Lan 43/ Anna Đinh Thị Thiêm

44/ Maria Trần Thị Hoa An

45/ Têrêsa Nguyễn Thị Kim Loan 46/ Anna Nguyễn Kim Thanh

47/ Maria Đinh Thị Thu THủy

48/ Maria Nguyễn Thị Thanh Trúc 49/ Maria Nguyễn Thị Thúy Hằng 50/ Maria Đinh Thị Ngọc Nga

51/ Têrêsa Vũ Thụy Ngân Giang 52/ Maria Nguyễn Thị Thúy Vi

*Khóa 33 Nam  tại  Trung Tâm Tĩnh Huấn Bringlly, NSW

1/ Giuse Đỗ Hoàng Nguyên 2/ Giuse Nguyễn Đức Thiện

*Khóa 34 Nữ  tại Trung Tâm Tĩnh Huấn  Bringlly, NSW

1/ Têrêsa Nguyễn Thùy Hương Trinh

*Khóa 35 Nam  tại St Bede’s College, Victoria

1/ Giuse  Đinh Đức Nghĩa

*Khóa 36 Nữ  tại  St Bede’s College, Victoria

1/ Maria Đặng Thị Hải

2/ Têresa Nguyễn Thị Thu Thanh 3/ Maria Nguyễn Thị Tuyết

4/ Maria Nguyễn Thị Thùy

*Khóa 37 Nam tại Trung Tâm Tĩnh Huấn Bringelly, NSW

1/ Anton Nguyễn Ngọc Du 2/ Giuse Nguyễn Bá Hùng 3/ Phaolo Nguyễn Kim Linh 4/ Vincente  Đào Xuân Rơi

*Khóa 38 Nữ  tại  Trung Tâm Tĩnh Huấn Bringelly, NSW

1/ Têerêsa Nguyễn Thị Thanh Trúc 2/  Maria Vũ Thị Loan

3/  Maria Đỗ Thị Ngọc Nhung

4/ Margarita Nguyễn Thị Kim Dung 5/  Maria Đoàn Thị Tuyết

6/  Maria Hồ thị Nhành

*Khóa 39 Nam tại St Thomas More college, WA

1/ Đaminh Viên Đức Thắng

2/ Lm Joakim Lại Thụy Minh Tâm (Đang Phục Vụ Tại Việt Nam) 3/ Dominic Nguyễn Đoàn

4/ Giuse Hoàng Bảo Hà

5/ Vincente Trương Quang Huy 6/ Giuse Maria Phạm Văn Trường 7/ Gioankim Trần Huy Hoàng

8/ Phaolo Châu Ngọc Dũng 9/ Gregorio Cao Văn Tịnh 10/ Giuse Hoàng Viết Tự 11/ Anton Trần Văn Liên

12/ Vincente Phạm Ngọc Quyên 13/ Giuse Nguyễn Văn Nam

14/ Giuse Phạm Đình Chính Nghĩa

15/ Phanxico Xavie Nguyễn Mạnh Hùng 16/ Micae Lê Toàn Thắng

17/ Vincente Nguyễn Đức Hải 18/ Phero Phạm Thanh Tân 19/ Giuse Hoàng Viết Tam

20/ Gioan Trần Văn Tuyền 21/ Phaolo Trần Tâm

22/ Augustino Nguyễn Thế Tâm (Đã hoàn tất Ngày thứ tư) 23/ Jerome Trương Huy Cận

24/ Phero Nguyễn Quang Thiện

*Khóa 40 Nữ tại St Thomas More College, WA

1/ Têrêsa Bùi Sỹ Ngọc Thúy 2/ Anna Cao Thị Thơm

3/ Têrêsa Đinh Lan

4/ Maria Đinh Thị Thúy Hồng 5/ Maria Đinh Thị Vân

6/ Maria Đỗ Thị Lệ Thủy 7/ Cecilia Đỗ Thúy Loan

8/ Cecilia Đoàn Thị Ngọc Trâm 9/ Maria Đồng Thị Mai Hương 10/ Maria Hoàng Thị Mận

11/ Maria Lại Thị Thúy Hằng 12/ Maria Lê Thị Hường

13/ Maria Mai Thiên Kim 14/ Maria Mai Thụy Trâm

15/ Cecilia Mary Stacey Thái Trang 16/ Maria Nguyễn Hương Lan Vy 17/ Maria Nguyễn Kiều Linh Vương 18/ Bernadett Nguyễn Kim Thúy

19/ Sr Lucia Nguyễn Mai Thị Hạ Huyền (Đang Phục Vụ tại Việt Nam)

20/ Maria Cecilia Nguyễn Mộng Huyền 21/ Maria Nguyễn Thị Ánh Tuyết

22/ Maria Nguyễn Thị Hợi 23/ Cecilia Nguyễn Thị Loan

24/Maria Nguyễn Thị Ngọc Lan

25/ Rosa Nguyễn Thị Thanh Hương 26/ Maria Nguyễn Thị Thanh Nga 27/ Anna Nguyễn Thị Thanh Tuyền

28/ Anne Maria Nguyễn Thị Thu Trang 29/ Têrêsa Nguyễn Thị Tú Uyên

30/ Têrêsa Nguyễn Thu Hương 31/ Têrêsa Phạm Châu Trúc Ly

32/ Sr Maria Phạm Thị Bích Thùy (Đang Phục Vụ tại Việt Nam) 33/ Têrêsa Phạm Thị Ngọc Hoa

34/ Têrêsa Phạm Thị Thúy Vân

35/ Maria Têrêsa Phan Trần Lệ Thu 36/ Maria Trần Thị Dậu

37/ Têrêsa Trần Thị Dự 38/ Anna Trần Thu Hào

39/ Maria Trương Thị Quỳnh Tiên 40/ Maria Trương Thúy Vi

41/ Anna Vũ Thị Minh

*Khóa 41 Nam tại St Bede’s College, Victoria

1/ Phanxico Xavie Phạm Gia Đức 2/ Phêrô Nguyễn Thanh Tâm

*Khóa 42 Nữ tại St Bede’s College, Victoria

1/ Cecilia Trần Thị Bích Liên

2/ Maria Nguyễn Thị Quỳnh Trâm 3/ Maria Vũ Thị Thúy Liễu

4/ Anna Nguyễn Phượng Loan 5/ Têrêsa Nguyễn Thị Thu Thanh 6/ Maria Ôi Lưu Hà

*Khóa 43 Nam tại Trung Tyâm Tĩnh Huấn Bringelly, NSW

1/ Giuse Nguyễn Hiệp

2/ Phaxico Nguyễn Văn Kiệt

3/ Augustino Nguyễn Chí Hùng

*Khóa 44 Nữ tại Trung Tâm Tĩnh Huấn Bringelly, NSW

1/ Anna Đỗ Thị Cẩm Hồng

2/ Maria Đặng Thị Hồng Thủy 3/ Anna Đinh Thị Lệ Thúy

4/ Maria Nguyễn Thị Ngọc Yến

*Khóa 45 Nam tại St. Paul’s College – Gilles Plains, SA

*Khóa 46 Nữ tại St. Paul’s College – Gilles Plains, SA

1/ Maria Lê Thị Thanh 2/ Anna Vũ Thị Mỹ Linh

3/ Maria Đặng Thị Kim Thoa

4/ Maria Nguyễn Thi Thanh 5/ Maria Đặng Thị Minh

*Khóa 47 Nam tại OECC Redland Bay, QLD

1/ Lm Đaminh Hoàng Phúc (Đang Phục Vụ tại Giáo Phận Geraldton) 2/Gioan Baotixita Phạm Minh Đoàn

*Khóa 48 Nữ tại OECC Redland Bay, QLD

1/ Sr Têrêsa Hồ Trang Mỹ Châu (Đang Phục Vụ tại Tổng Giáo Phận Perth) 2/ Maria Mary Liễu

3/ Têrêsa Nguyễn Thị Bạch Tuyết

*Khóa 49 Nam tại Trung Tâm Tĩnh Huấn Bringelly, NSW

1/ Vincente Nguyễn Văn Hiền 2/ Michael  Lữ Ngọc Minh

*Khóa 50 Nữ tại Trung Tâm Tĩnh Huấn Bringelly, NSW

1/ Marie-Jeanne Nguyễn Thị Mỵ Hoàng 2/ Teresa Lương Gia Ngọc

3/ Maria Phan Thị Phượng 4/ Maria Trần Thị Phượng 5/ Maria Nguyễn Ngọc Ưng

*Khóa 51 Nam tại Moogerah, QLD

1/ Lm Giuse Đinh Trọng Chính (Đang Phục Vụ tại Việt Nam) 2/ Phê-rô Nguyễn Văn Tuấn

3/Phê-rô Nguyễn Thành Tuấn 4/ Giuse Hoàng Kim Sơn

5/ Phao-lô Nguyễn Đình Ngọc Minh

*Khóa 52 Nữ tại Moogerah, QLD

1/ Maria Hoàng Thị Thúy

2/ Maria Hoàng Thị Kim Thanh 3/ Maria Trần Thị Một

4/ Maria Đặng Thị Nhung 5/ Maria Nguyễn Thị Thơm

6/ Monica Phạm Thùy Duyên

7/ Maria Nguyễn Lê Ngọc Nhung

8/ Anna Nguyễn Thị Lan